Tương lai của việc đầu tư bao gồm Birkins, Rolexes và váy đi rừng của JLo

Các tài sản thay thế đã trở thành một lĩnh vực ngày càng tăng cho những người muốn kết hợp tình yêu của họ với các thương hiệu hoặc sản phẩm yêu thích của họ với tốc độ tăng trưởng ổn định. Những tài sản cổ điển như Hermès Birkins và Rolexes từ lâu đã trở thành những món đồ đầu tư phổ biến. Khi giá giày thể thao giảm xuống, các tài sản thay thế khác và cả quyền sở hữu nhỏ đối với các kiểu dáng như váy Versace của JLo sẽ được săn đón.

Lợi tức vàng và kho bạc của Hoa Kỳ đã giảm, do sự bất ổn trong những tháng tới. Đồng thời, thời trang đã học hỏi từ làn sóng giày thể thao phiên bản giới hạn đã chứng tỏ sự đầu tư thông minh.

Thế hệ Z đang ngày càng đầu tư vào Birkins và Rolexes, trong khi fintech đang mở rộng khả năng đầu tư cá nhân: Nền tảng sở hữu phân đoạn Luxus và nền tảng tiết kiệm của Vương quốc Anh Chip đang chuyển sang sử dụng các kho lưu trữ sang trọng để cung cấp các sản phẩm độc đáo và có giá trị để đầu tư.

Hanuschka Toni là người sáng lập Sellier Knightsbridge, đại lý bán lại các thương hiệu siêu sang lớn nhất của Vương quốc Anh, bao gồm Chanel, Hermès, Louis Vuitton và Christian Dior. Với 25.000 người theo dõi trên TikTok, cửa hàng đã lan truyền khi giới thiệu những chiếc túi như Hermès Birkin như các khoản đầu tư đến Gen Z, làm nổi bật các phong cách được đánh giá cao về giá trị 14% một năm, vượt trội so với các cổ phiếu đầu tư – một video đã thu được 2,1 triệu lượt xem.

“Không có gì hiện tại lỏng như một chiếc túi xách. Một phần trong chiến lược Tiktok và Instagram của chúng tôi là cố gắng truyền tải sự quý hiếm của những phần này và cách chúng giữ giá trị của chúng. Về dài hạn, chúng tốt hơn bất kỳ loại tài sản nào khác, ”Toni nói.

Birkins và Rolexes theo truyền thống là những khoản đầu tư dành riêng cho giới siêu giàu, nhưng với việc các công ty mới cung cấp đầu tư theo tỷ lệ, quỹ này đang bắt đầu mở cửa. Trước đây, xỏ giày thể thao là cách phổ biến để biến việc mua sắm thời trang thành những cuộc đầu tư, với thị trường giày thể thao StockX ra mắt vào năm 2015. Tuy nhiên, giá của những đôi giày thể thao phổ biến có đỉnh cao. Giờ đây, khách hàng đang tìm kiếm các khoản đầu tư thời trang mới có thể mang lại hiệu quả, đặc biệt là trong thời kỳ suy thoái.

Nền tảng tiết kiệm có trụ sở tại Vương quốc Anh, Chip đã mở danh mục đầu tư tài sản thay thế của mình vào tháng 6, và nó đã được nhiều người quan tâm. Các lựa chọn đầu tư trước đây của nó tập trung vào ISA và cổ phiếu. Cho đến nay, họ đã đề nghị đầu tư vào một chiếc xe Ferrari Testarossa và rượu vang hảo hạng, tất cả đều đã bán hết – Ferrari, trong 24 giờ. Nhưng nó cũng đang nhắm đến danh mục thời trang xa xỉ. Các nhà lãnh đạo của nó hiện đang đàm phán với nhà đấu giá Sotheby’s về việc đề xuất quyền sở hữu theo tỷ lệ cho một chiếc túi Hermès. Sotheby’s đã tham gia vào quyền sở hữu phân đoạn đối với nghệ thuật và NFT’s, nhưng không phải với hàng xa xỉ. Hiện tại, khách hàng chính của Chip là nam giới, nhưng nó hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nữ hơn.

“Các mặt hàng thời trang xa xỉ chắc chắn có một vai trò trong việc [investment] không gian. Giám đốc điều hành Simon Rabin nói.

Sự khác biệt hiện tại là các đại lý và nền tảng fintech đang cung cấp quyền sở hữu theo tỷ lệ để giảm rào cản gia nhập mức đầu tư này. “Chúng tôi đang cố gắng cho phép những người tiết kiệm hàng ngày và các nhà đầu tư tiếp cận với loại tài sản này, vốn là cách mà giá trị ròng 1% hoặc cao [people] đã đầu tư, ”Rabin nói.

Luxus bắt đầu cung cấp quyền sở hữu theo tỷ lệ đối với kim cương màu và đồ trang sức này năm, và nó cũng được thiết lập để làm điều tương tự với đồng hồ vào năm 2023. Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Dana Auslander cũng có kế hoạch giới thiệu những phong cách mang tính biểu tượng như váy Versace của JLo và váy Alexander McQueen của Kate Middleton, cũng như các kiểu dáng khác từ thời trang cao cấp và văn hóa đại chúng. “Mô hình của chúng tôi là hợp tác với các thương hiệu cao cấp và thực sự lùng sục các kho lưu trữ, két sắt và hầm của họ để tìm những món đồ đáng kinh ngạc,” cô nói. “Một cái gì đó được Jennifer Aniston mặc cho Emmys hoặc Kirstin Dunst trong“ Marie Antoinette, ”hoặc một trong những chiếc Birkin của JLo mà Hermès cho cô ấy mượn vào những năm 2000 sẽ là những món đồ mở đầu cuộc trò chuyện sẽ nhanh chóng bán hết.”

Tuy nhiên, Luxus đang tiếp cận thị trường một cách thận trọng, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với các thương hiệu cao cấp và một trong những mặt hàng tốt là đặc điểm quan trọng nhất để giữ lợi nhuận cao. “Một cái gì đó thực sự được khắc sâu vào nền văn hóa nhạc pop zeitgeist sẽ hoạt động rất tốt, có thể ở mức 10-15% [return rate]. Nếu đó là đồ trang sức, nó sẽ còn tốt hơn, ở mức 20-40%, ”Auslander nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *