Vào năm 2021, các thương hiệu cuối cùng đã bán lại

Vào năm 2021, các thương hiệu cuối cùng đã bán lại
Vào năm 2021, các thương hiệu cuối cùng đã bán lại

Trong nhiều năm, các nhà lãnh đạo của các nền tảng bán lại đã nói rằng việc bán lại đang trên đà đạt được sự chấp nhận phổ biến giữa các thương hiệu. Các công ty như Stella McCartney và Patagonia tập trung vào tính bền vững đã sớm quan tâm, nhưng phần lớn, các thương hiệu thời trang đã do dự trong việc gia nhập thị trường bán lại. Nhưng năm 2021 là năm mà sự bùng nổ của sự chuyển đổi giữa bán lẻ và bán lại cuối cùng đã bắt đầu.

Hàng chục thương hiệu và nhà bán lẻ từ Madewell đến Farfetch đã tung ra các chương trình bán lại của riêng họ và khi nhu cầu bán lại của thương hiệu tăng lên, các nền tảng đã nhận được hàng trăm triệu đô la đầu tư từ Kering và SoftBank, trong số những người khác.

Phần lớn các thương hiệu đưa ra chương trình bán lại vào năm 2021 đã làm như vậy với sự trợ giúp của bên thứ ba. ThredUp, nền tảng bán lại trị giá 1,3 tỷ đô la đã ra mắt công chúng vào tháng 3, bắt đầu cung cấp dịch vụ bán lại cho các thương hiệu vào năm 2018. Dịch vụ đó đứng sau một số thông báo bán lại nổi tiếng nhất trong năm. Nó đã ký kết hợp tác với Madewell, Farfetch, Fabletics, Crocs và Adidas, trong số những đối tác khác, nâng tổng số lên đến 21 đối tác.

Archive, một công ty bán lại dưới dạng dịch vụ khác, đã giúp MMLaFleur, Dagne Dover và Filippa K bắt đầu các chương trình bán lại, và Trove đã đưa Lululemon vào đợt bán lại. Các nhà bán lẻ Net-a-Porter và MyTheresa cũng đã tung ra bán lại vào năm 2021, tương ứng với Reflaunt và Vestiaire Collective.

Không thiếu tiền chảy vào không gian. Vestiaire Collective có trụ sở tại Pháp đã nhận được khoản đầu tư 200 triệu đô la từ SoftBank vào tháng 9 và 216 triệu đô la từ Kering vào tháng 3. Vào tháng 1, công ty mẹ của Kering là Groupe Artemis đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ vào công ty bán lại thời trang dạo phố GOAT, công ty này đã đầu tư 60 triệu đô la với Giám đốc điều hành Gucci Marco Bizzarri vào đại lý bán lẻ giày thể thao Grailed vào tháng 9.

Vivrelle, một 3công ty thương mại lại lâu đời với trọng tâm là phụ kiện và mô hình kinh doanh kết hợp độc đáo kết hợp các yếu tố cho thuê và bán lại, đã huy động được hơn 26 triệu đô la vào tháng 4 do Origin Ventures dẫn đầu. Wayne Geffen, đồng sáng lập của Vivrelle, cho biết có một sự thay đổi đáng chú ý trong các cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư về việc bán lại. Vivrelle đã đạt mức tăng trưởng doanh thu ba con số vào năm 2021.

Geffen nói: “Cần phải thực hiện một cách ít thuyết phục hơn rất nhiều. “Mọi người đều đang cố gắng tìm ra tương lai của ngành bán lẻ, đặc biệt là khi cuộc sống của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều. Việc chấp nhận đồ cũ đã phát triển rất nhiều. Một trong những nhà đầu tư của chúng tôi thực sự là một trong những khách hàng của chúng tôi, và đó là điều dẫn đến việc họ đầu tư vào chúng tôi. Giờ đây, các cuộc trò chuyện giữa chúng tôi với các nhà đầu tư đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều vì nhiều người đã quen thuộc với mô hình kinh doanh. “

Thị trường thời trang bán lại ở Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 76 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025, với nhu cầu tăng lên hàng năm. Theo GlobalData, quần áo cũ đang phát triển nhanh hơn gấp 11 lần so với quần áo trên thị trường sơ cấp. Dữ liệu từ Google cho thấy lượt tìm kiếm đồ cũ đã tăng 80% trong năm nay, so với năm ngoái. Đại lý bán lẻ đồ xa xỉ Rebag cho biết họ đã tăng gấp bốn lần mức tăng trưởng doanh thu trong các danh mục bao gồm đồng hồ và đồ trang sức, so với năm 2020 và tăng gấp ba lần số lượng sản phẩm chuyển qua nền tảng của mình.

“Người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm giá trị do áp lực giá cả do lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng, mà họ ngày càng nhận thức được chất thải môi trường và đang ưu tiên các lựa chọn bền vững hơn,” Erin Wallace, giám đốc tiếp thị tích hợp tại ThredUp cho biết. “Trong khi các yếu tố kinh tế có thể thay đổi, chúng tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục lựa chọn đồ cũ.”

Theo Sarah Davis, người sáng lập nền tảng bán lại tập trung vào túi xách sang trọng Fashionphile, nhu cầu bán lại mới có nhiều yếu tố góp phần, trong đó lớn nhất là tính bền vững và mong muốn đơn giản về khả năng chi trả.

Davis nói: “Mọi người thích nhận được một thỏa thuận, nhận được thứ gì đó thực sự có giá trị với mức giá tốt. “Bạn nhận được một cái gì đó thực sự phong cách, nó gần với tình trạng mới. Thêm vào đó, bạn nhận được nó ở một mức giá tuyệt vời và bạn có thể bán lại nó sau một thời gian. Sự mất mát về giá trị là tối thiểu theo thời gian vì nó đã bị đẩy ra khỏi lô, có thể nói như vậy. Đó là một khoản đầu tư thông minh ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x