Vào năm 2021, thời trang tiếp tục tách biệt khỏi lông thú

Vào năm 2021, thời trang tiếp tục tách biệt khỏi lông thú
Vào năm 2021, thời trang tiếp tục tách biệt khỏi lông thú

Những lời kêu gọi ngành công nghiệp thời trang ngừng sử dụng lông thú không phải là điều mới mẻ và các thương hiệu thời trang cũng không đưa ra quan điểm chống lại nó. Cả hai đã có từ những năm 1980.

Nhưng năm 2021 chứng kiến ​​hiệu ứng quả bóng tuyết khi các thương hiệu ngừng sử dụng lông thú, bao gồm một số công ty cổ phần lâu năm như Canada Goose và những tên tuổi lớn có phạm vi tiếp cận rộng rãi như Kering. Sau đó, đã cấm sử dụng lông thú trên tất cả các thương hiệu nổi tiếng của mình bao gồm cả Gucci vào tháng Chín. Alexander McQueen ngừng sử dụng lông thú vào tháng Ba, và Oscar de la Renta ngừng sử dụng vào tháng Tám. Và vào tháng 12, Armani ngừng sử dụng lông Angora từ thỏ.

Các cửa hàng bách hóa lớn cũng đã thực hiện các thay đổi đối với chính sách lông thú của họ vào năm 2021. Mặc dù được công bố vào năm 2020, Nordstrom đã cam kết ngừng bán bất kỳ sản phẩm lông thú nào vào cuối năm 2021, và Neiman Marcus hứa năm nay sẽ làm như vậy vào năm 2023 .

Các lý do cho sự tăng đột biến rất đa dạng, nhưng không thể phủ nhận đã có một sự thúc đẩy mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là từ những người tiêu dùng trẻ tuổi, để các thương hiệu sống theo những giá trị mà người tiêu dùng chia sẻ. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều thương hiệu ưu tiên sản xuất các sản phẩm bền vững và có đạo đức, thẳng thắn với các vấn đề xã hội và tránh sử dụng lông thú và các vật liệu lãng phí hoặc độc hại khác. Tổng doanh nghiệp lông thú rơi xuống từ 40 tỷ USD năm 2015 lên 22 tỷ USD năm 2019.

Noah Stern, đồng Giám đốc điều hành của thương hiệu áo khoác ngoài Moose Knuckles, cũng từ bỏ đồ lông thú trong năm nay, nói rằng nhu cầu từ khách hàng là một phần nguyên nhân truyền cảm hứng cho sự thay đổi của công ty.

Và những quyết định đó có thể thay đổi nhanh chóng. Vào tháng 4, Canada Goose, nổi tiếng với những con parkas được cắt tỉa lông, nói với Glossy rằng họ sẽ không chấm dứt việc sử dụng lông mà sẽ ngừng mua lông mới và thay vào đó chỉ sử dụng lông “khai hoang”. Vào thời điểm đó, Gavin Thompson, vp phụ trách công ty tại Canada Goose, cho biết công ty đang “tiến nhanh” về mục tiêu và hy vọng sẽ sử dụng lông thú hoàn toàn được tái chế vào cuối năm 2022. Hai tháng sau, công ty thông báo rằng họ sẽ thay vào đó, ngừng sản xuất bất cứ thứ gì có lông thú vào cuối năm 2022.

Động thái này là một phần của chiến dịch lớn hơn của Canada Goose nhằm nâng cao các thông tin xác thực về tính bền vững của nó. Thương hiệu cũng đã bắt đầu thay thế các vật liệu như polyester trở xuống bằng các chất thay thế tái chế hoặc giả.

Vào tháng 4, Thompson nói rằng một trong những thách thức lớn nhất đối với các thương hiệu ngày nay là “sự phát triển của người tiêu dùng”, những người có tiêu chuẩn cao đối với thương hiệu.

Nhưng trong khi lông thú đang trên đà phát triển, thì vẫn khó tìm được những loại lông thú tốt thay thế. Moose Knuckles vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế không phải lông thú phù hợp để sử dụng thay cho lông thú, Thompson nói với Business of Fashion vào tháng 7 rằng họ đã tham gia “loại bỏ nhiều vật liệu đã được quét vôi xanh. ”

Nhưng Kathleen Talbot, giám đốc bền vững của Reformation, công ty không có lông thú kể từ khi nó được thành lập, cho biết những vật liệu tốt vẫn có ở đó. Các thương hiệu chỉ cần thực hiện cam kết thay đổi chuỗi cung ứng của họ ngay từ đầu.

“Tôi đã thử nghiệm rất nhiều vật liệu có nguồn gốc từ thực vật và có một số vật liệu làm từ lông thuần chay đáng kinh ngạc,” Talbot nói. Cải cách sử dụng lông thú giả làm từ bột gỗ. “Bạn thậm chí không thấy sự khác biệt. Tôi rất vui vì các thương hiệu như Stella McCartney và những người khác đã dẫn đầu và rất nhiều cửa hàng bách hóa đang cấm sử dụng lông thú ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x