Với sự gia tăng của Omicron ở châu Âu, các thương hiệu do Ý sản xuất đang chứng kiến ​​sự chậm trễ của sản phẩm mới

Với sự gia tăng của Omicron ở châu Âu, các thương hiệu do Ý sản xuất đang chứng kiến ​​sự chậm trễ của sản phẩm mới
Với sự gia tăng của Omicron ở châu Âu, các thương hiệu do Ý sản xuất đang chứng kiến ​​sự chậm trễ của sản phẩm mới

Các thương hiệu sản xuất quần áo của họ ở Ý đã có một vài tuần khó khăn. Biến thể Omicron đã gây ra sự chậm trễ nghiêm trọng – trong một số trường hợp, do nhà máy ngừng hoạt động – đối với nhiều thương hiệu thời trang sản xuất đồ da và các sản phẩm thời trang khác tại các nhà máy may mặc được đánh giá cao của Ý.

Ý chịu trách nhiệm về số lượng lớn sản xuất thời trang cao cấp, là quê hương của hơn 14.000 nhà sản xuất dệt may cùng sản xuất các sản phẩm trị giá 42 tỷ USD mỗi năm. Quốc gia này cũng báo cáo số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong một tuần vào cuối tháng 12, gây căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước. Gần 13.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe đã bị nhiễm bệnh, tính đến ngày 10 tháng 1. Phần còn lại của châu Âu cũng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự chậm trễ và đóng cửa đáng kể trong lĩnh vực sản xuất của mình. Với các trường hợp Omicron tăng cao và đợt tăng cường chỉ mới được cung cấp cho người dân địa phương vào đầu tháng 12, các thương hiệu đã bắt đầu thấy sự chậm lại trong chuỗi cung ứng của họ tại Ý.

Theo Amy Smilovic, giám đốc sáng tạo tại Tibi, nhà máy ở Ý của thương hiệu này đã đóng cửa hơn 10 ngày trong suốt tháng 12 và tháng 1.

“Chúng tôi may mắn là chúng tôi không chỉ sản xuất ở Ý, mà các thương hiệu khác sản xuất hoàn toàn ở Ý có lẽ còn khó khăn hơn nhiều,” Smilovic nói. Tibi cũng sản xuất ở Mỹ, Brazil và Trung Quốc.

Guido Campello, Giám đốc điều hành của thương hiệu đồ lót Cosabella, nhà sản xuất chủ yếu ở Ý, cho biết sự chậm trễ đã rất đáng kể. Các lô hàng đã đến chậm hơn hai tuần so với cam kết trong tháng trước do những khó khăn xung quanh việc vận chuyển hàng không. Ông nói, phần lớn vận chuyển hàng hóa từ Ý đi bằng đường hàng không, và các chuyến bay đã bị giảm hoặc bị hoãn do Omicron.

Tuy nhiên, có hai mặt trái đối với tình hình ở Ý. Đầu tiên là thời gian. Đến cuối tháng 12, hầu hết các đơn đặt hàng lớn của các thương hiệu đã được đặt và vận chuyển. Theo Campello, các nhà sản xuất ở Ý thường nghỉ lễ dài ngày vào cuối năm.

Ông nói: “Từ ngày 24 tháng 12 đến giữa tháng 1, thường không có nhiều hoạt động sản xuất diễn ra ở Ý. “Rất nhiều quá trình sản xuất đã được hoàn thành ngay trước khi điều này trở thành một vấn đề. Thành thật mà nói, thời gian không thể tốt hơn. “

Vấn đề thực sự sẽ là nếu sự chậm trễ và ngừng hoạt động tiếp tục vào tháng 2 và tháng 3, khi các thương hiệu như Tibi và Cosabella sẽ giao các đơn đặt hàng mùa xuân và mùa hè của họ.

Mặt thuận lợi thứ hai là các thương hiệu hiện đã có kinh nghiệm đối phó với mức tăng đột biến của Covid-19 và sự chậm trễ của sản phẩm sau đó vào mùa đông. Campello nói rằng, vào năm ngoái, Cosabella đã nhận được đơn đặt hàng của họ có nghĩa là vào tháng Giêng vào cuối tháng Ba. Năm nay, nhóm của ông đã dự đoán khả năng chậm trễ trong quá trình chuyển đổi sang năm mới, thậm chí trước khi Omicron trở thành mối quan tâm. Cosabella đã mua nguyên liệu thô dư thừa vào tháng 11, dự đoán rằng chúng có thể trở nên khó hơn hoặc chậm hơn để có được vào tháng Giêng. Công ty cũng đồng thời sản xuất các sản phẩm cơ bản và sản phẩm cốt lõi dư thừa, để giải quyết bất kỳ giai đoạn khô hạn nào khi sản phẩm sắp hết.

Các thương hiệu bao gồm Jimmy Choo, Aquazzura và Sarah Flint sản xuất tại Ý đã tăng giá trong mùa hè, để bù đắp cho chi phí chuỗi cung ứng mới trong thời gian mà sự chậm trễ khiến quy trình bị đình trệ. Với Covid-19 và các biến thể của nó hiện đang bước vào năm thứ ba ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của ngành thời trang, rõ ràng là các thương hiệu đang tiếp tục đối phó với những tác động tiêu cực của nó trong khi ngày càng thoải mái hơn khi làm việc xung quanh họ.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x