Với thỏa thuận Richemont, Farfetch tiếp tục thiết lập sự thống trị của thương mại điện tử sang trọng

Với thỏa thuận Richemont, Farfetch tiếp tục thiết lập sự thống trị của thương mại điện tử sang trọng
Với thỏa thuận Richemont, Farfetch tiếp tục thiết lập sự thống trị của thương mại điện tử sang trọng

Bốn năm sau khi tập đoàn xa xỉ Richemont chi hơn 5 tỷ USD để mua lại công ty thương mại điện tử Yoox Net-a-Porter, công ty này đang phải bán thua lỗ.

Được thông báo vào sáng thứ Tư, Richemont đang bán cổ phần kiểm soát YNAP của mình cho Farfetch với mức định giá khoảng 1 tỷ đô la, một phần nhỏ so với khi Richemont mua lại lần đầu tiên. Đổi lại, Richemont sẽ nhận được số cổ phiếu Farfetch trị giá 440 triệu USD và 250 triệu USD khác trong vòng hai năm tới.

YNAP đã là một gánh nặng cho Richemont trong đại dịch khi nó chịu tổn thất sâu sắc so với sự hưng thịnh của đối thủ là Farfetch điện tử sang trọng. Việc mua bán này sẽ giúp Richemont cải thiện tài chính của mình mà không bị gánh nặng bởi các chi phí của YNAP, đặc biệt là vì Richemont sẽ yêu cầu thu hồi 2,7 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Farfetch có thể bắt kịp Net-a-Porter, một trong những đối thủ cạnh tranh thực sự duy nhất của nó trong không gian thương mại điện tử sang trọng trực tuyến. YNAP, cũng sở hữu một số công ty liên quan như thị trường nam giới Mr Porter và nền tảng giá rẻ The Outnet, hoạt động với mức lỗ 210 triệu đô la trong năm tài chính kết thúc vào tháng Ba. Hơn nữa, công nghệ thương mại điện tử của Farfetch sẽ cung cấp sức mạnh cho các cửa hàng trực tuyến của thương hiệu Richemont như một phần của thỏa thuận, củng cố thêm sự thống trị của Farfetch trong thương mại điện tử sang trọng. Một số thương hiệu khác đã sử dụng công nghệ thương mại điện tử của Farfetch bao gồm Chanel, Brunello Cucinelli và Thom Browne.

Johann Rupert, chủ tịch của Richemont, coi việc bán này là một phần trong kế hoạch tổng thể của ông để YNAP phục vụ như một nền tảng cho toàn bộ ngành công nghiệp xa xỉ.

“Thông báo hôm nay là một bước tiến quan trọng đối với việc hiện thực hóa giấc mơ mà tôi đã lên tiếng lần đầu tiên vào năm 2015 về việc xây dựng một nền tảng trực tuyến độc lập, trung lập cho ngành công nghiệp xa xỉ sẽ có sức hấp dẫn cao đối với cả các thương hiệu xa xỉ và khách hàng sành điệu của họ”, Rupert nói trên báo chí. phóng thích. “Hồi đó chúng tôi biết rằng nếu chúng tôi muốn kiểm soát vận mệnh của chính mình và bảo vệ tính độc nhất của ngành công nghiệp xa xỉ khi nó được số hóa, chúng tôi sẽ cần phải hợp tác, vì nhiệm vụ quá lớn để tự mình đảm nhận.”

Nhưng Farfetch đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến xa xỉ thống trị trong những năm kể từ khi Richemont mua lại YNAP. Công ty đã đạt doanh thu 2,3 ​​tỷ đô la vào năm ngoái, vượt xa các đối thủ như Cửa hàng sang trọng của Amazon và Khu gian hàng sang trọng của Tmall, công ty sau này mà Farfetch đang có quan hệ đối tác. Theo Giám đốc điều hành Jose Neves của Farfetch, việc thu hút nhiều thương hiệu hơn sử dụng Farfetch cho công nghệ thương mại điện tử phụ trợ của họ, như tất cả các thương hiệu của Richemont hiện nay sẽ làm, là bước tiếp theo.

“Việc ra mắt nhượng quyền điện tử của Richemont maison trên thị trường Farfetch là một bước thay đổi trong chiến lược của chúng tôi đối với hàng xa xỉ phẩm [like jewelry and watches], đại diện cho hơn 20% ngành công nghiệp xa xỉ trên toàn cầu, nhưng chỉ 3% doanh số của Farfetch, ”Neves cho biết trong một tuyên bố. Phần lớn doanh thu của Farfetch là trong các danh mục như đồ may sẵn, giày dép và đồ da. “Đó là một lĩnh vực mà chúng tôi nhận thấy nhu cầu của khách hàng mạnh hơn nhiều so với nguồn cung mà chúng tôi có cho đến nay.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *