Ý kiến: Cách thu hút khách hàng có giá trị ròng cao trong thời đại kỹ thuật số

Ý kiến: Cách thu hút khách hàng có giá trị ròng cao trong thời đại kỹ thuật số
Ý kiến: Cách thu hút khách hàng có giá trị ròng cao trong thời đại kỹ thuật số

Các thương hiệu xa xỉ là một trong những thương hiệu cuối cùng tham gia vào thương mại điện tử. Lập luận của họ là xa xỉ là về kinh nghiệm. Họ không thể dung hòa cách tạo ra thứ gì đó trực tuyến thân mật như việc khách hàng ghé thăm cửa hàng Cartier để tìm thứ gì đó có ý nghĩa sâu sắc. Tôi đặc biệt đề cập đến Cartier vì họ là một trong những người đầu tiên áp dụng thương mại điện tử, vào năm 2010 ở Mỹ. lần đầu tiên truy cập trang web, nơi tôi đã dành hàng giờ để lập danh sách mong muốn.

Trong khi trên trang web, tôi có thể tưởng tượng về việc một quả bóng Ballon Bleu sẽ trông như thế nào trên cổ tay của tôi hoặc một chiếc vòng cổ Panthere de Cartier sẽ làm duyên cho bộ trang phục của tôi, nhưng việc ở trong cửa hàng khiến việc mơ tưởng và ước ao không cần thiết. Như bất kỳ nhân viên bán hàng có kỹ năng nào sẽ nói với bạn, việc bán hàng dễ dàng nhất xảy ra khi khách hàng của bạn mặc món đồ đó. Việc mua hàng của tôi diễn ra ngay lập tức khi tôi yêu thích lời giới thiệu của nhân viên bán hàng.

Vậy làm thế nào để loại trải nghiệm này xảy ra trong thời đại kỹ thuật số? Làm thế nào mà các thương hiệu xa xỉ lại tăng cường lòng trung thành của những cá nhân có giá trị ròng cao?

Không thể tiếp tục bỏ qua giá trị của nó, các thương hiệu xa xỉ từng thách thức giờ đây đã chấp nhận thương mại điện tử, làm như vậy với sự trợ giúp của hai Es bổ sung: cảm xúc và trải nghiệm.

Theo đuổi sự sang trọng là một nỗ lực đầy nhiệt huyết. Cảm xúc ghi đè tất cả các giác quan logic khi khách hàng đánh giá Timex so với Patek Phillipe. Cả hai đều cho biết thời gian, nhưng Patek cũng tạo cho khách hàng một cảm giác gì đó rất thân mật, rất riêng. Các thương hiệu hiểu cách cảm xúc ảnh hưởng đến việc theo đuổi khiến việc kể chuyện trở thành ưu tiên trong thiết kế trang web của họ.

Một lần truy cập vào trang web của Louis Vuitton có thể khơi gợi sự phấn khích, lãng mạn và tất nhiên là cả mong muốn. Thương hiệu đạt được điều này nhờ các video được cập nhật thường xuyên, kể những câu chuyện mới với mỗi lượt truy cập. Mặc dù sự sang trọng luôn được định nghĩa bằng tính độc quyền, nhưng trang LV khuyến khích cảm giác độc quyền – tất nhiên là có thể, chỉ khi bạn mua hàng. Các video thuyết phục bạn tin rằng sở hữu một món đồ Louis Vuitton là bạn đang bước vào thế giới hào nhoáng và uy tín. Mua hàng của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thế giới độc quyền này. Đối với những người coi trọng quyền truy cập đó, số tiền được trao đổi rất xứng đáng với giá nhập học.

Đi sâu hơn vào trang web, bạn sẽ tìm thấy các trang sản phẩm chia sẻ những câu chuyện chuyên sâu, bằng cả hình ảnh và văn bản, cung cấp thông tin chi tiết kỹ lưỡng để khách hàng có thể dễ dàng xác định xem sản phẩm có đáp ứng nhu cầu của họ hay không. Nếu không, trải nghiệm người dùng của trang web quá hấp dẫn, khách hàng không thể không tiếp tục tìm kiếm cho đến khi họ tìm thấy mặt hàng phù hợp.

Tuy nhiên, chỉ có thể mua trực tuyến đối với các mặt hàng dưới một mức giá nhất định. Sau một mức giá, hầu hết các thương hiệu cao cấp sẽ nhấn mạnh vào sự tương tác cá nhân. Đây là cách họ điều chỉnh trải nghiệm trực tiếp với những hạn chế của trực tuyến.

Khi nói đến HNWI, URL sẽ không bao giờ đánh bại các trải nghiệm IRL được cung cấp. Để mua chiếc vòng cổ hoặc túi xách trị giá 25.000 đô la đó, bạn sẽ phải nói chuyện với ai đó, qua điện thoại hoặc ghé thăm một cửa hàng. Điều này mang lại trải nghiệm trực tuyến ngoại tuyến và tạo ra sự thân mật mà không thể chỉ một trang web có được.

Khi khách hàng mua hàng đầu tiên, thách thức tiếp theo là giữ họ quay lại. Chiến dịch bản tin được cá nhân hóa là chìa khóa cho điều này, cũng như cuộc gọi điện thoại không thường xuyên từ nhân viên bán hàng, người đã thu thập một cách thông minh những ngày quan trọng từ khách hàng trong lần bán hàng đầu tiên đó. Khi đối tác biết khách hàng sẽ cần một thứ gì đó đặc biệt cho ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật của một người quan trọng nào đó, thì đợt bán hàng tiếp theo sẽ dễ dàng xảy ra.

Bây giờ chúng ta hãy bước vào lĩnh vực của những khách hàng chi hàng trăm nghìn đô la cho một thương hiệu xa xỉ. Đây là lúc các thương hiệu tự hỏi: Bạn cho người có mọi thứ và có thể mua được gì?

Bạn cung cấp cho họ những thứ mà tiền không thể mua được: trải nghiệm, lời mời và quyền truy cập – nghĩa là quyền truy cập vào loại sự kiện mà chỉ một tỷ lệ phần trăm ưu tú mới có thể trải nghiệm.

Trong khi là nhân viên bán hàng tại Bucherer, tôi đã từng có đặc quyền quản lý bộ sưu tập đồng hồ của khách hàng. Mặc dù ban đầu anh ấy muốn có một chiếc Movado, nhưng tôi đã giới thiệu cho anh ấy cách sưu tập những chú chó săn thực thụ, bắt đầu anh ấy với những tác phẩm kinh điển như Tag Heuer và Breitling, sau đó chuyển anh ấy sang Jaeger LeCoultre, Blancpain và Breguet trước khi tôi rời công ty. Khi chúng tôi nói chuyện một năm sau đó, anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã yêu đồng hồ Breitling – trên thực tế, anh ấy đã tích lũy được rất nhiều nên Breitling đã đưa anh ấy đi thăm nhà máy của hãng ở Thụy Sĩ.

Đây là cách các thương hiệu cao cấp phục vụ khách hàng HNW trong thời đại kỹ thuật số. Họ hiểu rằng, khi không có tiền thì chỉ có những trải nghiệm độc đáo mới có thể giữ chân khách hàng quay lại nhiều hơn.

Một số thương hiệu cao cấp đang áp dụng NFT khi kỹ thuật số trở thành một phần quan trọng hơn trong chiến lược tổng thể của họ. Một số công ty đã xuất hiện để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan về hàng xám bằng cách đúc NFT để xác thực những chiếc đồng hồ cụ thể. Bước vào lĩnh vực NFT giữ cho các thương hiệu cao cấp phù hợp với sở thích không ngừng phát triển của HNWI.

Nhà sản xuất đồng hồ Ý Panerai gần đây đã mời 50 khách hàng đã mua chiếc đồng hồ Radiomir Eileen Experience Edition giới hạn đi du ngoạn bờ biển Amalfi trên chiếc du thuyền cùng tên của chiếc đồng hồ này. Công ty đã đưa vào một tác phẩm nghệ thuật NFT của nghệ sĩ Skygolpe – người, cho đến nay, đã bán được 5,2 triệu đô la NFT – và một chiếc ví kỹ thuật số. Chiếc ví đó trở thành một con đường khác để Panerai tiếp tục tạo ra các mối liên kết tình cảm với khách hàng của mình.

Jean-Marc Pontroué, giám đốc điều hành của Panerai, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kate Youde cho Financial Times, “Chúng tôi muốn thêm NFT này để mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và nói rằng chúng tôi sẽ kết nối với bạn trước khi trải nghiệm bắt đầu, trong suốt quá trình trải nghiệm và sau khi trải nghiệm. NFT là một nền tảng hiện đại để kết nối những người yêu thích thương hiệu của chúng tôi. ”

Khi công nghệ mới như NFT tạo ra nhiều cơ hội hơn để trở thành một phần trong phong cách sống của khách hàng sang trọng, thì thời đại kỹ thuật số cũng khiến thương mại điện tử trở thành một kênh quan trọng trong việc theo đuổi đam mê sang trọng của HNWI.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *