Yeezy Gap Engineered by Balenciaga sẽ thay đổi sự hợp tác của thương hiệu đường phố và xa xỉ như thế nào?

Yeezy Gap Engineered by Balenciaga sẽ thay đổi sự hợp tác của thương hiệu đường phố và xa xỉ như thế nào?
Yeezy Gap Engineered by Balenciaga sẽ thay đổi sự hợp tác của thương hiệu đường phố và xa xỉ như thế nào?

Chắc chắn là một trong những sự hợp tác được mong đợi nhất trong năm, sự hợp tác giữa Ye và Demna cũng được thiết lập để xác định cách các thương hiệu cao cấp sẽ hợp tác với các thương hiệu đường phố cao cấp trong tương lai.

Sự hợp tác đã được công bố vào thứ Sáu thông qua một bức ảnh về hợp đồng giữa Yeezy, Gap và Balenciaga trên Instagram tài khoản của Ye, người đã đổi tên từ Kanye West vào tháng 10 năm ngoái. Được gọi là “Yeezy Gap do Balenciaga thiết kế”, nó sẽ theo mô hình giảm giá, với đợt giảm đầu tiên dự kiến ​​vào tháng 6 và đợt khác vào cuối năm nay. Vẫn chưa rõ liệu bộ sưu tập sẽ chỉ bao gồm các kiểu trang phục may sẵn hay phụ kiện cũng sẽ được giới thiệu. Các mục Gap Yeezy trước đây chỉ ra rằng bộ sưu tập sẽ vẫn ở mức giá cuối cao hơn của Gap. Hiện tại, vẫn chưa biết liệu đây có phải là một sự hợp tác lâu dài hay không.

Ye đã ký hợp đồng 10 năm với Gap vào năm 2020 và đã phát hành một số mặt hàng cho thương hiệu này kể từ mùa hè năm ngoái khi sản phẩm bao gồm đầu tiên, Round Jacket (200 USD), được bán. Việc ra mắt đã làm sập trang web Gap và bán hết ngay lập tức. Chiếc áo hoodie Yeezy Gap theo sau, trong tháng Chín. Chiếc áo khoác đã được ra mắt lại với nhiều kích cỡ và màu sắc hơn vào tháng 12, và nó không được đánh giá cao về giá trị kể từ đó, với những chiếc có giá 250 đô la. Grailed.

Điều này có thể cho thấy rằng, mặc dù các sản phẩm bán hết nhanh chóng trên trang Gap, nhưng chúng được mua với mục đích bán lại, tương tự như cách những đôi giày thể thao như của Yeezy được mua như tài sản để bán lại. Một số mặt hàng đang bán chạy hơn những mặt hàng khác, với chiếc áo hoodie cao hơn 50% so với giá bán lẻ của nó. Và, vì Gap vẫn đang cố gắng cung cấp các mặt hàng cho càng nhiều khách hàng càng tốt, nên tính chất “hạn chế” của mô hình giảm giá mà Gap đang sử dụng có thể kém hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy buzz.

Bộ sưu tập Yeezy Gap Engineered by Balenciaga dự kiến ​​sẽ là một bộ sưu tập độc quyền hơn, giống như các chương trình hợp tác mà Balenciaga đã tham gia với các thương hiệu như Gucci trong Tin tặc dự định. Nhà phê bình thời trang Rachel Tashjian của GQ nói với Glossy, “Điều này thực sự phù hợp với ý định và tuyên bố sứ mệnh ban đầu của Kanye, ngay cả trước khi gia nhập Gap, nhằm dân chủ hóa thời trang và cũng để thay đổi thiết kế phổ biến, ở cấp độ của Steve Jobs. Bạn có thể thấy anh ấy muốn làm điều đó như thế nào: Anh ấy đang mang Demna vào làm giống như Jony Ive của anh ấy. Anh ấy đang tận dụng mức độ điên rồ của thời trang tiên phong, sự tín nhiệm và niềm yêu thích đối với thiết kế, đồng thời kết hợp nó với thiên tài của Kanye và tầm với của Gap. Nếu bạn nghĩ về cách mà iPhone đã cấu hình lại giao diện của mọi thứ để làm cho mọi thứ trở nên bóng bẩy và tối giản, với các góc bo tròn đó, đó là mức độ thay đổi mà Ye muốn có. Anh ấy muốn mọi người có máy điều hòa không khí trong thiết kế chịu ảnh hưởng của những gì anh ấy đang làm tại Gap ”.

Demna, trước đây là Demna Gvasalia, cũng đã tham gia vào album thứ 10 của “Donda,” Ye với tư cách là giám đốc sáng tạo cho trải nghiệm ra mắt IRL ở Atlanta và Chicago. Nghệ sĩ hiện đang làm việc cho phần tiếp theo của album. Nói về trải nghiệm và bộ sưu tập, Tashjian nói, “Điều thú vị về điều này là bạn đã thấy điều này đến trong năm qua. Demna và Ye đã là bạn từ lâu. Họ đã làm việc cùng nhau, họ đã đi chơi cùng nhau trong gần một thập kỷ, tại thời điểm này. Họ đã có tình bạn đặc biệt thân thiết, rất công khai và quan hệ đối tác sáng tạo trong năm qua, làm việc cùng nhau theo tất cả những cách khá không chính thống này. Bữa tiệc lắng nghe của anh ấy vào mùa hè vừa qua tại Atlanta do Demna chỉ đạo sáng tạo thực sự cảm thấy chưa từng có đối với cả hai người. Cảm giác không thể tránh khỏi rằng bằng cách nào đó họ sẽ tìm ra cách để làm việc cùng nhau. ”

Hợp tác được coi là một cách để đa dạng hóa các bộ sưu tập thời trang, với các biểu tượng đan chéo bổ sung vào loạt bộ sưu tập do thương hiệu dẫn đầu hàng năm. Gap có thể không được xác định rõ ràng như một thương hiệu thời trang dạo phố như Adidas, hãng gần đây đã tuyên bố tiếp tục sự hợp tác với Prada, hoặc thương hiệu áo khoác ngoài thích hợp Arc’teryx, đã hợp tác với Jil Sander trên thu thập tháng Mười Một trước. Nhưng một vài phần đầu tiên của bộ sưu tập Yeezy Gap dường như cho thấy sự chuyển hướng sang phong cách này, tập trung vào những người tiêu dùng muốn mua một sản phẩm “cường điệu”. Mặc dù cách tiếp cận này chắc chắn là phổ biến, nhưng nó không chỉ ra rằng mối quan hệ lâu dài hơn giữa các thương hiệu cao cấp và những thương hiệu cao cấp sẽ đến, vì người tiêu dùng thường không tương tác mạnh mẽ với những sản phẩm cộng tác này sau khi ra mắt lần đầu. Thay vào đó, sự hợp tác này cho thấy một cơ hội cho mối quan hệ đối tác sáng tạo lâu dài, dựa trên tình bạn của Ye và Demna và các cách tiếp cận tương tự để thể hiện sáng tạo.

Balenciaga đã nghiêng hẳn về streetwear, kết hợp giữa gu thẩm mỹ high-low đã mang lại thành công cho hãng. Những phong cách được nhắc đến nhiều nhất của hãng bao gồm giày thể thao Triple S và áo hoodie “Simpsons” từ bộ sưu tập mùa xuân 2022. Tashjian nói: “Cả hai nhà thiết kế này đều bị ám ảnh bởi thời trang dạo phố và quan trọng hơn là với thời trang tiện dụng và tạo ra một sản phẩm chất lượng cao, hoặc ít nhất là được thiết kế tốt ở quy mô lớn. “Đó sẽ là trọng tâm chính, thay vì thứ gì đó cảm thấy siêu thời trang, [the latter of] đó là ý tưởng đằng sau rất nhiều sự hợp tác từ cao đến thấp này cung cấp kinh đô thời trang với mức giá thấp hơn nhiều. Có thể đó sẽ là một bộ sản phẩm hoàn toàn mới liên quan đến những gì họ đã và đang làm. Bạn cũng có thể thấy họ làm điều gì đó giống như những gì Margiela đã làm với H&M vào năm 2012, nơi anh ấy tái sản xuất một số sản phẩm may mặc nổi tiếng nhất của mình ”.

Theo báo cáo từ PwC, thời trang dạo phố chiếm khoảng 185 tỷ đô la doanh thu hàng năm, “theo một số ước tính, nó chiếm khoảng 10% toàn bộ thị trường quần áo và giày dép toàn cầu”. Balenciaga gần đây cũng đã tái khởi động thời trang cao cấp của mình với một buổi trình diễn vào tháng 7 năm ngoái, mặc dù thương hiệu này vắng mặt đáng kể trong lịch thời trang cao cấp tạm thời cho ngày 24-27 tháng 1 được phát hành bởi hãng thời trang của Pháp, Fédération de la Haute Couture et de la Mode (FHCM ) tháng trước.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x