Yoox thực hiện một cách tiếp cận ‘bí mật’ để giảm giá vào dịp lễ

Khi các công ty thời trang đang phải đối mặt với tình trạng tồn kho ngày càng nhiều và chi tiêu của người tiêu dùng giảm, giảm giá vẫn là một giải pháp hấp dẫn đối với các thương hiệu. Yoox đang nắm bắt cơ hội một cách chiến lược.

Từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 10, Yoox sẽ tổ chức một sự kiện bán hàng bí mật mang tên “Căn phòng bí mật” tại New York. Lần đầu tiên nó ra mắt “Căn phòng bí mật” ở Ý vào tháng 5. Được lên lịch chiến lược để chạy trước mùa lễ, “Căn phòng bí mật” sẽ nằm trên Phố 34 và sẽ giảm giá các mặt hàng Yoox lên tới 90%. Mặc dù bán hàng bí mật là phổ biến ở hàng xa xỉ, nhưng các thương hiệu và nhà bán lẻ đang quan tâm nhiều hơn để đảm bảo họ có trải nghiệm mua sắm cao cấp với các dịch vụ chất lượng thực thi giá trị thương hiệu – ngay cả khi đang giảm giá. Về phần mình, cửa hàng Yoox sẽ có các cuộc hẹn mua sắm được đặt trước, các sản phẩm được phân bổ trước để đảm bảo mỗi lần hẹn đều có dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên sang trọng giàu kinh nghiệm và thanh toán nhanh chóng.

Valentina Visconti Prasca, Giám đốc điều hành Yoox cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng một đề xuất khác có thể đưa họ đến gần hơn với thế giới của chúng ta – không chỉ về mặt kỹ thuật số mà còn về mặt vật lý”. “Chúng tôi đã thử nghiệm định dạng này thành công, với doanh số bán hàng và phản hồi của khách hàng tăng lên ở Ý, và chúng tôi cũng rất vui khi xuất khẩu nó sang Hoa Kỳ.”

Thông qua quan hệ đối tác với dịch vụ bán hàng bí mật Say Wow của Ý, Yoox cũng đã tổ chức bán hàng bí mật chỉ dành cho nhân viên ở Ý và là đối tác lâu năm của Kering. Đợt giảm giá bí mật này đánh dấu sự mở rộng của Say Wow sang Mỹ. Nó sẽ bán hàng cho Kering, Bally, Bottega Veneta và The Row ở Mỹ vào năm tới.

“Mô hình của chúng tôi là bảo vệ thương hiệu. Luca Bensaia, người sáng lập Say Wow, cho biết: Chúng tôi thích gọi sự kiện của mình là cửa hàng bật lên hơn là bán hàng mẫu vì cảm giác và trải nghiệm của khách hàng là như nhau, ngay cả khi chúng tôi có giảm giá thường liên quan đến bán hàng mẫu ”. Bensaia cho biết doanh số bán hàng bí mật thương hiệu trung bình là 40-50%, nhưng nó có thể cao tới 80%, tùy thuộc vào sự kiện.

Visconti Prasca cho biết: “Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm phòng riêng cho khách hàng. “Chúng tôi có mong muốn tiếp cận người mua đang tìm kiếm những món đồ được săn đón, cũng như những người đam mê phong cách đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm khác biệt thông qua giá cả cạnh tranh”.

Yoox và Say Wow đang tiếp thị cửa sổ bật lên thông qua một chiến dịch truyền thông xã hội chuyên dụng, nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học chính từ 30-50 tuổi của Yoox. Việc bán riêng đang được thúc đẩy thông qua quảng cáo trên mạng xã hội và quan hệ đối tác với những người có ảnh hưởng chính như giám đốc sáng tạo Sarah Johnson (@sayjayjohnson).

Yoox đang cung cấp các chiết khấu bổ sung có sẵn thông qua ứng dụng của họ có thể được thêm vào các giao dịch mua tại Phòng bí mật. Công ty đã từ chối chia sẻ các thương hiệu có trong đợt bán hàng, xem xét định vị “bí mật”.

Visconti Prasca cho biết: “Nhờ các mối quan hệ đối tác được kích hoạt, các tài năng tham gia và nhận diện thương hiệu mạnh mẽ và dễ nhận biết, chúng tôi đang chuyển dần khỏi trải nghiệm bán hàng mẫu vốn chỉ mang lại cơ hội mua hàng với giá thấp.

Farfetch đã mua lại 45% cổ phần của YNAP vào tháng 8 năm nay. Yoox Net-a-Porter đã đưa ra một số thông báo vào tuần trước, bao gồm việc bổ nhiệm một giám đốc điều hành tạm thời và đưa ra một số tổng giám đốc trên toàn thế giới. Nó cũng mở rộng cung cấp bán lại sang Ý và Pháp.

Dựa theo Visconti Prasca, Yoox đã được truyền cảm hứng để ra mắt Phòng bí mật nhằm cung cấp cho khách hàng một cách mới để kết nối với nhà bán lẻ e-comm. “Chúng tôi đã thấy sự thành công của một số hoạt động tương tự và nghĩ đến việc mang đến cho những khách hàng thích chạm vào hàng hóa trước khi mua cho họ một cơ hội mới để tương tác và gắn bó với thế giới Yoox,” cô nói. “Đó là một cách để mở một phân khúc thị trường mới và tương tác với cơ sở khách hàng có thể quay lại trang web của chúng tôi để tiếp tục trải nghiệm mua sắm”.

Visconti Prasca cho biết doanh số bán hàng tư nhân là một cơ hội mà Yoox muốn tiếp tục khám phá. “Các sản phẩm của Yoox cần có nhiều điểm tiếp xúc với người tiêu dùng hơn, tại mọi điểm trên toàn cầu. Việc bán hàng riêng sẽ là một phần mở rộng của điều đó. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *