Zara đang thay đổi giai đoạn hợp tác

Zara đang thay đổi giai đoạn hợp tác
Zara đang thay đổi giai đoạn hợp tác

Từ trước đến nay, Zara luôn chú trọng đến các hoạt động hợp tác, cho đến khi các thương hiệu thời trang phát triển. Trong khi phần còn lại của ngành đã rất vui mừng với các cuộc cộng tác, Zara chỉ có một lần hợp tác với một thương hiệu lớn vào năm 2020, phát hành một đôi giày thể thao với Playstation vào tháng Bảy.

Nhưng vào năm 2021, Zara đã hợp tác với những cái tên bao gồm Everlast vào tháng Giêng, Kassl Additions vào tháng Chín và Charlotte Gainsburg vào tháng Mười. Và trong ba tuần qua, nó đã triển khai hợp tác với nhãn hiệu thời trang dạo phố Hàn Quốc Ader Error, công ty công nghệ sinh học LanzaTech và TRX, một công ty sản xuất thiết bị thể dục tại nhà và xuất bản các video tập luyện kỹ thuật số.

Mỗi sự hợp tác này đều kết nối Zara với một lĩnh vực thời trang sôi động. Sự hợp tác của Ader Error bao gồm trang phục vật lý và kỹ thuật số, trang phục thứ hai được phát hành trong siêu phẩm Zepeto của Hàn Quốc. Trong khi đó, chương trình hợp tác LanzaTech tập trung vào tính bền vững bằng cách sản xuất quần áo từ khí thải carbon được thu giữ và quan hệ đối tác TRX liên kết Zara với hoạt động thể dục tại nhà đang phát triển.

Có vẻ như chiến lược của Zara là thu hút các đối tác chuyên kinh doanh không gian mới nổi để có được chỗ đứng trong các ngành hàng đó.

Theo một thông cáo báo chí của Zara, mối quan hệ hợp tác sáu tháng với TRX được xây dựng dựa trên dòng quần áo năng động của riêng Zara, có tên là Athleticz, ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Ngoài bộ sưu tập quần áo Athleticz mới, sự hợp tác bao gồm việc Zara bán thiết bị TRX Suspension Trainers trên trang web của nó. Zara cũng đang cung cấp cho những người mua sắm collab đăng ký sáu tháng với TRX Training Club, một nền tảng tập luyện kỹ thuật số tương tự như Peloton hoặc Nike Training Club. Huấn luyện viên TRX Niko Algieri đã quay các bài tập mới tại studio của Zara ở New York như một phần của sự hợp tác.

Tập thể dục tại nhà đã trở thành một ngành kinh doanh lớn. Các ứng dụng thể dục đã huy động được 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2020 và số lượng người sử dụng các ứng dụng này tăng từ 50% người Mỹ trước đại dịch lên 75% vào giữa năm 2021, theo McKinsey.

Brent Leffel, Giám đốc điều hành của TRX cho biết: “Việc tập luyện tại nhà rõ ràng là ở đây và chúng tôi đã hợp tác với Zara để trang bị cho mọi người mọi thứ họ cần để tập thể dục theo lịch trình của họ,” Brent Leffel, Giám đốc điều hành của TRX cho biết. Zara không có bình luận về câu chuyện này.

Và thời điểm phù hợp với liên kết Lỗi Ader với metaverse đang bùng nổ. Riêng Zepeto đã nhận được hơn 150 triệu USD đầu tư từ SoftBank vào đầu tháng 12.

Lydia Jett, đối tác quản lý của SoftBank cho biết: “Khi chúng tôi nhìn về tương lai phía trước, chúng tôi nghĩ metaverse có vai trò trong việc tăng hiệu quả của thời trang. “Nó có thể có tác động lớn đến tính bền vững bằng cách giúp các thương hiệu đánh giá những gì sẽ bán.”

Mặc dù các hoạt động hợp tác thường được lên kế hoạch trước nhiều tháng, nhưng điều đáng chú ý là sự thay đổi chiến lược của Zara đối với các hoạt động cộng tác diễn ra ngay khi công ty mẹ Inditex đang trải qua quá trình chuyển đổi lãnh đạo. Giám đốc điều hành lâu năm Pablo Isla từ chức vào tháng 11 và sẽ được thay thế bởi Oscar Garcia Maceiras, và Marta Ortega đã được đề bạt làm chủ tịch công ty. Từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12, doanh số bán hàng của Inditex tăng 10% so với năm 2019 và 33% so với năm 2020.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x