Zara và P448 sử dụng chất liệu da thay thế

Zara và P448 sử dụng chất liệu da thay thế
Zara và P448 sử dụng chất liệu da thay thế

Tuần trước, Ngành công nghiệp thời trang đã nhân đôi các sáng kiến ​​da thay thế mới: Zara tiết lộ một bộ sưu tập được tạo ra với sự hợp tác với Ananas Anam, người tạo ra tài liệu PinateX. Và Stella McCartney đã ra mắt một quỹ SOS trị giá 200 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp sạch hơn, người sáng lập và giải pháp bền vững với sự đổi mới vật liệu, trong số các giải pháp khác. Đến nay, quỹ của McCartney đã đầu tư vào các chủ đề Bold Brand Bold, tạo ra chiếc túi sợi nấm đầu tiên của thương hiệu. Chủ đề Bolt là một trong những công ty duy nhất sản xuất vật liệu da thay thế không dựa vào mặt sau nhựa. Thị trường da tổng hợp được định giá khoảng 63 tỷ đô la vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt 81 tỷ đô la vào năm 2028. Phân khúc da tổng hợp nhựa chiếm phần lớn doanh thu của thị trường vào năm 2021.

Trong khi đó, công ty đổi mới vật liệu von Holzhausen và thương hiệu sneaker sang trọng của Ý P448 đang sử dụng các lựa chọn thay thế bằng da với ít hoặc không có sự hỗ trợ nhựa. Về phần mình, von Holzhausen đang xây dựng các vật liệu thay thế của mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong khi duy trì độ bền, một vấn đề chính với da nhựa gần đây đã đưa ra Telfar cái túi. Các thương hiệu lớn hơn như Zara và Burberry hiện có cơ hội sản xuất ít chi phí bằng nhựa và thấp hơn bằng cách thực hiện các loại da thay thế mới có thể mở rộng.

Công ty đổi mới vật liệu có trụ sở tại California Von Holzhausen đã sử dụng da Banbū độc quyền của mình để tạo ra căn hộ ba lê da phân hủy sinh học đầu tiên, có giá $ 295. Giống như Pangaia, von Holzhausen, sáu tuổi, đã phát triển một bộ phận đổi mới vật chất của công ty để tạo ra một doanh nghiệp B2B, cho phép các thương hiệu khác tiếp cận với ba lựa chọn thay thế bằng da: da Banbū, da Technik Leather và Struktur. Nó hiện đang hoạt động với Apple và Tesla, cũng như các đối tác thương hiệu thời trang không được tiết lộ.

Hiện tại, da thuần chay dựa trên nhựa, như polyurethane và polyvinyl clorua, chiếm phần lớn các lựa chọn. Khi các mặt sau nhựa không phân hủy sinh học, chúng có hại, làm ô nhiễm môi trường bằng hóa chất và sợi microprastic. Chẳng hạn, bộ sưu tập Pinatex của Zara bao gồm 72% Pinatex, với nhựa tạo thành phần còn lại.

Những đổi mới của chúng tôi hướng đến nội dung tái chế và nội dung dựa trên thực vật rất cao [that is] Di chuyển hướng tới 100% nội dung dựa trên thực vật. Chúng tôi đang loại bỏ dầu mỏ trong tất cả các sản phẩm của mình ”, người sáng lập Vicki Von Holzhausen, người trước đây từng là nhà thiết kế xe hơi tại Audi và Mercedes cho biết.

Công ty cũng nhận ra rằng giá khác nhau có thể khiến các thương hiệu chọn các lựa chọn thay thế bằng da nhựa thông thường hơn thay vì xem xét các lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

Một điều rất độc đáo về cách chúng tôi làm việc là chúng tôi không cung cấp một sản phẩm cho khách hàng của mình, Von Holzhausen nói. Da Banbū, da và da Struktur đều có đầu vào khác nhau. Do đó, có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy chúng tôi có thể làm việc với khách hàng của mình một cách mô -đun để đạt được mục tiêu giá của họ. Trong khi von Holzhausen không tiết lộ phạm vi giá của công ty, cô đã chia sẻ rằng đôi giày đầu tiên của nó là một trong những mặt hàng có giá thấp hơn. Các đối tác B2B của nó làm việc trong các mức giá tương tự.

Da da kỳ lạ cũng đang được thay thế trong việc chuyển sang tìm kiếm những ẩn giấu thay thế không ảnh hưởng đến hành tinh, với Burberry và Tuần lễ thời trang Copenhagen cấm họ vào mùa tới. Khi da kỳ lạ đòi hỏi sự khác biệt về kết cấu, chúng có thể khó sao chép bằng cách sử dụng các vật liệu như sợi nấm Reishi từ các sợi bu lông hoặc da dựa trên von Holzhausen.

Khi ngành công nghiệp nhìn xa hơn cho các lựa chọn thay thế, các loài cá xâm lấn như Lionfish đã trở thành một lựa chọn khả thi, với công ty đổi mới vật chất Inversa dẫn đầu thị trường. Công ty đã làm việc với P448 để mang vật liệu kỳ lạ của Lionfish lên tỷ lệ thông qua giày thể thao 300 đô la trong năm màu khác nhau được phát hành vào ngày 9 tháng 8. P448 đang làm việc để đưa thêm các lựa chọn thay thế bằng da vào phạm vi của nó. Nó hiện có năm bộ sưu tập vật liệu da thay thế khác nhau được dự trữ trên trang web của mình và trong các cửa hàng của nó, được phát triển bởi bộ phận bền vững mới được thành lập, cũng đang giải quyết chuỗi cung ứng của nó.

Mặc dù không phải là một giải pháp thuần chay, các loài cá xâm lấn được sử dụng làm chất thay thế bằng da sẽ dẫn đến ít chất thải hơn các lựa chọn khác và sẽ bảo vệ hệ sinh thái mà không cần sử dụng nhựa. Khi bạn đang làm mọi thứ từ các vật liệu từ thực vật, như xương rồng hoặc bạch đàn, nó có thể mất rất nhiều năng lượng để biến trái cây thành pulps trước khi nó cũng được trộn với nhựa. Phải có một cách chiến lược hơn để giáo dục người tiêu dùng so với chỉ làm một cái gì đó chỉ tốt hơn một chút.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *