Cách đông lạnh trứng của bạn để bảo tồn khả năng sinh sản có chọn lọc

Cách đông lạnh trứng của bạn để bảo tồn khả năng sinh sản có chọn lọc
Cách đông lạnh trứng của bạn để bảo tồn khả năng sinh sản có chọn lọc

Khả năng sinh sản của phụ nữ đi kèm với ngày hết hạn. Thật không may, trứng không phải lúc nào cũng có thể đợi cho đến khi chúng ta sẵn sàng có con. Phụ nữ trên 35 tuổi dễ đối mặt với tình trạng vô sinh do tuổi tác. Nguy cơ vô sinh ở độ tuổi 40 trở lên thậm chí còn cao hơn và đến tuổi 45 thì cực kỳ khó có thai tự nhiên.

Thực sự không có cách nào để ngăn chặn quá trình lão hóa. Trong khi lối sống không lành mạnh có thể làm tăng tốc độ suy giảm khả năng sinh sản (ví dụ như hút thuốc làm buồng trứng già đi), thì lối sống lành mạnh không làm chậm mọi thứ. Điều đó nói lên rằng, có một cách để ngăn chặn quá trình lão hóa của từng quả trứng – và đó là bảo quản lạnh, hoặc đông lạnh trứng tự chọn. Trứng đông lạnh ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30 sẽ duy trì trạng thái “trẻ” ngay cả khi chúng được rã đông và sử dụng 10 năm sau đó.

Đối với một số phụ nữ, bảo quản lạnh không phải là để hy vọng trì hoãn việc sinh con. Những phụ nữ được chẩn đoán mắc một số bệnh ung thư và sẽ được điều trị có thể làm hỏng buồng trứng của họ có thể coi bảo quản lạnh như một cách để bảo tồn khả năng sinh sản của họ hoặc có lựa chọn sử dụng chất mang thai để họ có khả năng có con với di truyền của chính họ vật liệu.

Nói rõ hơn, bảo quản lạnh sẽ không mang lại cho bạn khả năng mang thai giống như khi bạn thử tự nhiên ở độ tuổi đông lạnh. (Khả năng mang thai tốt nhất của bạn là quan hệ tình dục ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30.) Nhưng những quả trứng đông lạnh đó sẽ có chất lượng cao hơn nhiều so với bất kỳ tế bào trứng nào được lấy ra nhiều năm sau đó.

Đây là cách đông lạnh trứng của bạn, từ việc chọn phòng khám đến (hy vọng) có con.

Đầu tiên, nghiên cứu kỹ lưỡng việc đông lạnh trứng có chọn lọc

Quyết định đông lạnh trứng của bạn có thể là một trải nghiệm đầy sức mạnh — nhưng chỉ khi bạn đi sâu vào nó với tất cả các sự kiện. Bạn có hiểu những rủi ro? Hiểu đầy đủ các chi phí? Bạn có biết tỷ lệ thành công nói chung và cụ thể là bao nhiêu đối với độ tuổi hiện tại của bạn không? Ví dụ, một phụ nữ đóng băng ở tuổi 30 có nhiều khả năng thành công hơn một phụ nữ đóng băng ở tuổi 38.

Một trong những điều quan trọng nhất cần biết là việc đông lạnh trứng không có gì đảm bảo. Đôi khi, đông lạnh trứng được gọi là “bảo hiểm sinh sản”. Điều đó không chính xác. Bảo hiểm trả tiền khi bạn yêu cầu bồi thường. Trứng đông lạnh của bạn có thể có hoặc không thể giúp bạn có con.

Trước khi bắt đầu tìm bác sĩ, hãy nghiên cứu thực tế của việc đông lạnh trứng. Đọc từ các nguồn chuyên nghiệp và chống đông lạnh trứng. Đó là một chủ đề gây tranh cãi, không có câu trả lời rõ ràng.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng mặc dù các buổi thông tin về đông lạnh trứng do các phòng khám sinh sản tổ chức có thể cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết, nhưng chúng chủ yếu là các sự kiện tiếp thị. Họ có ý định bán cho bạn dịch vụ bảo tồn khả năng sinh sản. Lấy thông tin của họ, nhưng không sử dụng chúng làm nguồn duy nhất của bạn.

Chọn một bác sĩ và phòng khám hiếm muộn

Để đông lạnh trứng, bạn cần phải tìm một phòng khám sinh sản. Cụ thể hơn, bạn muốn tìm một phòng khám hiếm muộn với phòng thí nghiệm xuất sắc và bạn muốn một bác sĩ có kinh nghiệm làm việc với tủ đông lạnh tự chọn hoặc người hiến trứng. Tại sao lại chọn tủ đông hoặc người hiến trứng cụ thể? Vì đây là những phụ nữ có khả năng sinh sản tốt, và họ cần được quan tâm, chăm sóc trong quá trình kích thích buồng trứng khác với những bệnh nhân hiếm muộn.

Cũng quan trọng — bạn sẽ muốn chọn một phòng thí nghiệm có kinh nghiệm và kỹ năng để không chỉ đông lạnh trứng của bạn mà còn rã đông và thụ tinh sau này. Chỉ có kinh nghiệm với việc đóng băng là không đủ.

“Tôi cảm thấy khá rõ ràng rằng một nơi sẽ lấy tiền của bạn để đông lạnh trứng của bạn nên có kinh nghiệm để nói rằng chúng tôi biết phải làm gì với trứng của bạn khi bạn muốn rã đông chúng và có kết quả mang thai để chờ đợi,” giải thích Diana Chavkin, MD, một chuyên gia sinh sản được hội đồng quản trị chứng nhận tại HRC Fertility ở Los Angeles, California.

Tìm một phòng khám có kinh nghiệm là chìa khóa. Kevin Doody, MD, bác sĩ nội tiết sinh sản tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản (CARE Fertility) ở Dallas, Texas cho biết: “Một số phòng khám cung cấp dịch vụ bảo tồn khả năng sinh sản mà không cần thực hiện đông lạnh / rã đông số lượng lớn để đảm bảo rằng họ thành thạo với quy trình này. “Trong một số trường hợp, sẽ mất nhiều năm trước khi một số bệnh nhân biết liệu trứng của họ có sống sót hay không.”

Lưu ý rằng không phải mọi phòng khám sinh sản đều liệt kê trên trang web của họ rằng họ cung cấp phương pháp đông lạnh trứng tự chọn. Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM) đã khuyên không nên tiếp thị trực tiếp cho phụ nữ để bảo quản lạnh có chọn lọc. Đây là lý do tại sao họ có thể không cung cấp dịch vụ một cách rõ ràng, ngay cả khi họ làm và có thể đã cung cấp dịch vụ này trong nhiều năm.

Cũng nên nhớ rằng trải nghiệm đông lạnh trứng trong phòng thí nghiệm vượt xa quá trình đông lạnh trứng tự chọn. Đông lạnh trứng — cùng với quá trình rã đông và thụ tinh — có thể là một phần của điều trị IVF thông thường, một chu kỳ IVF của người hiến tặng trứng, cũng như một phần của quá trình bảo tồn khả năng sinh sản cần thiết về mặt y tế.

Lời khuyên dành cho những bệnh nhân hiếm muộn về cách lựa chọn phòng khám hiếm muộn cũng tương tự như những người tìm đến phương pháp đông lạnh trứng tự chọn. Điều đó nói rằng, đây là những câu hỏi khác mà bạn nên hỏi:

 • Phòng thí nghiệm của bạn đã cung cấp phương pháp đông lạnh trứng tự chọn trong bao nhiêu năm? (Kể từ năm 2013 là một câu trả lời tốt.)
 • Bạn đã từng mang thai do trứng bảo quản lạnh trong phòng thí nghiệm của bạn chưa?
 • Trong năm nay, bạn đã thực hiện bao nhiêu chu kỳ đông lạnh-rã đông trứng và trong tổng số đó, có bao nhiêu ca mang thai lâm sàng?
 • Chi phí một chu kỳ đông lạnh trứng là bao nhiêu?
 • Trung bình tủ đông trứng của bạn cần bao nhiêu chu kỳ?

Tham vấn với bác sĩ nội tiết sinh sản

Sau khi bạn tìm thấy (hoặc hai) phòng khám mà bạn muốn làm việc, bước tiếp theo của bạn là có một cuộc hẹn tư vấn với bác sĩ nội tiết sinh sản (hoặc chuyên gia sinh sản). Cuộc hẹn này có thể miễn phí hoặc có thể có phí.

Mục đích chính của cuộc hẹn này là để bạn nói chuyện với bác sĩ về những gì bạn đang tìm kiếm và cung cấp một số tiền sử sức khỏe của bạn, và để bác sĩ mô tả quá trình đông lạnh trứng, trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn, cung cấp cho bạn ( gần đúng) tỷ lệ thành công và thảo luận về những rủi ro có thể có của quy trình. Cuộc hẹn tư vấn ở đó để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên đóng băng hay không.

Đừng ngại đặt nhiều câu hỏi nếu bạn cần. Đặc biệt hãy hỏi bác sĩ xem kỳ vọng thành công thực tế của bạn là gì, dựa trên độ tuổi hiện tại của bạn. Họ sẽ có thể đưa ra ý tưởng tốt hơn sau một số thử nghiệm về khả năng sinh sản.

Thảo luận về chi phí đông lạnh trứng

Trước khi bắt đầu bất kỳ thử nghiệm hoặc phương pháp điều trị nào, hãy đảm bảo rằng bạn biết về toàn bộ chi phí trước khi đăng ký. Hầu hết các phòng khám sẽ không thể cung cấp cho bạn một ý tưởng chính xác về mức giá đầy đủ cho đến sau một cuộc hẹn tư vấn và có thể là một số xét nghiệm khả năng sinh sản ban đầu. Điều này là do bạn có thể cần bao nhiêu chu kỳ một phần phụ thuộc vào tuổi và dự trữ buồng trứng hiện tại của bạn. Một số điều này sẽ không được biết cho đến khi bạn đã trải qua ít nhất một chu kỳ.

Điều đó nói rằng, các ước tính và số liệu trung bình nên có sẵn trước khi bạn ngồi xuống để nói chuyện với bác sĩ. Khi hỏi về giá, hãy đảm bảo bạn nhận được báo giá đầy đủ bao gồm:

 • Cuộc hẹn tư vấn
 • Kiểm tra khả năng sinh sản (một số có thể được bảo hiểm y tế của bạn chi trả)
 • Chi phí thuốc hỗ trợ sinh sản
 • Giám sát chu kỳ đông lạnh trứng
 • Thu hồi trứng thực tế và bảo quản lạnh
 • Bảo quản trứng hàng năm

Tìm hiểu xem giá cấp đông có bao gồm năm đầu tiên hoặc 6 tháng lưu trữ hay không, hoặc nếu khoản phí đó ngoài giá đã báo. Nếu bạn không có thông tin chi phí đầy đủ, bạn không thể so sánh nó với những gì các phòng khám khác có thể cung cấp. Đừng ngại nói chuyện với nhiều phòng khám, nhưng cũng đừng đưa ra quyết định chỉ dựa vào giá cả. Tiền của bạn sẽ bị lãng phí nếu phòng khám không có chuyên môn để xử lý vòi trứng của bạn.

Trung bình, một chu kỳ đông lạnh trứng là từ $ 9,000 đến $ 17,000. Phí lưu trữ dao động từ $ 300 đến $ 500 mỗi năm. Bạn có thể cần nhiều hơn một chu kỳ để dự trữ đủ trứng và có thể cần nhiều chu kỳ hơn nếu bạn 35 tuổi trở lên.

Một số phòng khám cũng sẽ đưa ra mức giá ấn định cho quá trình rã đông-thụ tinh-chuyển phôi-chuyển phôi (đây là một phần của quy trình sẽ xảy ra nếu bạn quyết định sử dụng trứng của mình trong tương lai). Xét về lạm phát và chi phí khám chữa bệnh tăng cao, đây là điều đáng cân nhắc khi lựa chọn phòng khám.

Bạn có thể không bao giờ cần sử dụng phần dịch vụ đó. Hy vọng rằng bạn sẽ có thai một mình bất cứ khi nào bạn sẵn sàng bắt đầu cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, việc trả trước một mức giá đã thỏa thuận có thể giúp bạn lập kế hoạch và có thể giảm chi phí sau này, nếu bạn cần sử dụng trứng của mình.

Giai đoạn thử nghiệm ban đầu

Mục tiêu chính của xét nghiệm trước khi đông lạnh trứng là để đánh giá tình trạng sinh sản hiện tại của bạn và xác nhận rằng bạn không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD / STIs). Nếu bạn bị STD, bạn vẫn có thể đông lạnh trứng của mình. Bạn sẽ chỉ cần điều trị nhiễm trùng trước. Tình trạng nhiễm trùng đang hoạt động có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nói chung trong quá trình phẫu thuật, điều này có thể khiến khả năng sinh sản của bạn (và thậm chí là tính mạng) gặp nguy hiểm.

Một điều khác mà bác sĩ sẽ kiểm tra là dự trữ buồng trứng của bạn. Điều này được thực hiện với công việc máu, xem xét mức độ hormone AMH và FSH của bạn. Bạn cũng có thể có số lượng nang trứng, đây là một xét nghiệm siêu âm chuyên biệt.

Xét nghiệm dự trữ buồng trứng cho bác sĩ biết bạn có bao nhiêu trứng trong buồng trứng. Đó không phải là một con số chính xác — chúng tôi không có công nghệ để cung cấp câu trả lời đó. Nó cũng không thể nói khả năng có thai của bạn mà không cần điều trị sinh sản, nó cũng không thể cho bạn biết bạn còn lại bao nhiêu năm để có khả năng sinh sản tự nhiên.

Những gì chúng ta biết là nếu dự trữ buồng trứng của phụ nữ thấp, cô ấy ít có khả năng đáp ứng tốt với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản. Điều này có nghĩa là điều trị IVF ít có khả năng thành công hơn, và về mặt đông lạnh trứng, điều đó có nghĩa là ít có khả năng lấy lại một số lượng trứng tốt hơn.

Điều gì xảy ra nếu dự trữ buồng trứng của bạn được phát hiện là thấp? Đây là điều cần thảo luận với bác sĩ của bạn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu bạn ở độ tuổi cuối 30 hoặc đầu 40 tuổi. Tiến sĩ Doody nói: “Phụ nữ lớn tuổi không phải là ứng cử viên tốt để bảo tồn khả năng sinh sản. “Cơ hội mang thai của họ thấp với trứng tươi và thấp hơn với trứng đông lạnh.”

Lập kế hoạch cho chu kỳ đông lạnh trứng

Khi bạn đã đồng ý về các khoản tài chính, hoàn thành tất cả các xét nghiệm khả năng sinh sản trước khi đông lạnh và đặt câu hỏi của bạn về quy trình, đã đến lúc lên lịch cho chu kỳ đông lạnh trứng của bạn. Ngày sẽ được chọn dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bạn sẽ cần đặt tất cả các loại thuốc hỗ trợ sinh sản cho chu kỳ trước khi bất kỳ điều gì bắt đầu. Đây chủ yếu sẽ là hormone tiêm.

Một người nào đó tại phòng khám hiếm muộn sẽ giải thích cho bạn cách xử lý và sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản. Bạn sẽ tự tiêm thuốc (hoặc bạn có thể nhờ đối tác hoặc bạn bè làm việc đó cho bạn, nếu bạn quá khó khăn để tự mình thực hiện). Các mũi tiêm rất có thể sẽ vào mô mỡ ở bụng của bạn. Bạn sẽ bắt đầu dùng một số loại thuốc trước khi kỳ kinh tiếp theo bắt đầu.

Thuốc tiêm được sử dụng trong quá trình đông lạnh trứng

Tùy thuộc vào phác đồ của bác sĩ, bạn có thể tự tiêm từ một đến ba lần mỗi ngày. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trong chu kỳ của mình.

Những loại thuốc hỗ trợ sinh sản này có hai mục đích chính: kích thích trứng trong buồng trứng của bạn và duy trì sự kiểm soát quá trình rụng trứng để trứng không rụng trước khi chúng có thể được lấy ra. Thuốc hỗ trợ sinh sản mà bạn có thể đang dùng bao gồm:

 • Gonadotropins, là những hormone sinh học giống hệt với những hormone mà cơ thể bạn sản xuất trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường
 • Thuốc đối kháng GnRH hoặc chất chủ vận GnRH, giúp bác sĩ của bạn duy trì kiểm soát quá trình rụng trứng

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của những loại thuốc này bao gồm nhức đầu, bốc hỏa, đầy hơi, thay đổi tâm trạng, buồn nôn và chóng mặt. Chỗ tiêm của bạn có thể hơi đau hoặc đỏ. Tất nhiên, mỗi người phản ứng hơi khác nhau với các kích thích tố. Nếu bạn lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào đang gặp phải, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Một nguy cơ nghiêm trọng của việc sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản là hội chứng quá kích buồng trứng, hay còn gọi là OHSS. Có đến 10% phụ nữ trải qua quá trình thụ tinh ống nghiệm hoặc đông lạnh trứng có thể bị OHSS nhẹ. OHSS nhẹ có thể gây khó chịu, bao gồm đầy hơi, tăng cân nhẹ, buồn nôn và tiêu chảy.

Trong trường hợp nghiêm trọng, OHSS có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản và thậm chí tử vong. Các triệu chứng nghiêm trọng của OHSS bao gồm tăng cân nhanh chóng, một vài cơn đau bụng, đầy bụng dữ dội, nôn mửa dữ dội, khó đi tiểu, chóng mặt, khó thở hoặc tim đập nhanh. Báo cáo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có các triệu chứng của OHSS.

Giám sát chu trình

Một phần quan trọng khác của quá trình này là theo dõi sự phát triển của trứng (hoặc nang) trong buồng trứng của bạn. Bác sĩ của bạn muốn tìm ra điểm kích thích buồng trứng đủ trưởng thành để gửi trứng, nhưng không được kích thích quá mức và gây ra hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS).

Dự kiến xét nghiệm máu và siêu âm qua ngã âm đạo vài ngày một lần, và có thể hàng ngày, khi bạn tiến gần đến thủ tục lấy trứng.

Lấy trứng và đông lạnh trứng

Việc tiêm thuốc và theo dõi buồng trứng của bạn sẽ mất từ 2 đến 3 tuần. Khi các nang trứng đạt đến kích thước và giai đoạn trưởng thành nhất định, bác sĩ sẽ lên lịch lấy trứng. Bạn sẽ được dùng thuốc an thần để lấy trứng. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một kim có hướng dẫn siêu âm để đi qua thành âm đạo và đến buồng trứng của bạn. Tại đó, bác sĩ sẽ cẩn thận “hút” từng nang bằng kim. Bên trong mỗi nang là một quả trứng.

Trứng sau đó sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm, nơi một nhà phôi học sẽ sử dụng phương pháp thủy tinh hóa để bảo quản lạnh. Hộp đựng trứng của bạn sẽ được dán nhãn cẩn thận và quyết định đặt trong kho bảo quản, để giữ chúng đông lạnh và an toàn cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng trong tương lai.

Bạn có thể bị chuột rút và lấm tấm sau khi lấy trứng. Có nguy cơ nhiễm trùng hiếm gặp. Nếu bạn bị sốt hoặc ngày càng đau, hãy báo ngay cho bác sĩ. Cũng có những rủi ro đối với thuốc an thần mà bác sĩ nên giải thích cho bạn.

Khi bạn sẵn sàng sinh con

Trứng của bạn có thể ở trên băng vô thời hạn (miễn là bạn tiếp tục trả tiền để bảo quản chúng). Một khi bạn quyết định muốn thử sinh con, trước tiên bạn sẽ thử mà không có trứng bảo quản lạnh. Đó có thể là thông qua quan hệ tình dục với bạn tình của bạn, hoặc với người cho tinh trùng và thụ tinh. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, bạn có thể cố gắng trong 6 tháng hoặc một năm. Trong một số tình huống, bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng trứng đông lạnh ngay lập tức.

Khi đến thời điểm sử dụng trứng bảo quản lạnh, bác sĩ của bạn có thể sẽ thực hiện một đánh giá khả năng sinh sản mới vào thời điểm đó. Nếu bạn có bạn tình nam, anh ta sẽ cần phân tích tinh dịch. Hãy nhớ rằng khả năng sinh sản của bạn chỉ là một nửa của phương trình. Sau đó, cùng với bác sĩ của bạn, bạn sẽ xác định một kế hoạch hành động.

Đối với chu kỳ điều trị, bạn sẽ dùng hormone để kiểm soát chu kỳ và chuẩn bị lớp nội mạc tử cung. Một số trứng bảo quản lạnh của bạn sẽ được rã đông trong phòng thí nghiệm. Những con sống sót sau quá trình rã đông sẽ được thụ tinh với tinh trùng của bạn đời hoặc của người hiến tặng. Trứng sẽ cần được thụ tinh bằng ICSI, hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương.

Hy vọng rằng bạn sẽ nhận được một vài phôi thai khỏe mạnh. Một hoặc hai phôi đó sẽ được chuyển vào tử cung của bạn. Sau khi chuyển phôi, bạn có thể cần bổ sung progesterone qua đường tiêm hoặc thuốc đặt âm đạo. Sau đó, bạn chờ đợi và hy vọng kết quả thử thai dương tính vào 2 tuần sau.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không mang thai với trứng đông lạnh của mình?

Đó là một khả năng mà ít phụ nữ tính đến, nhưng bạn có thể không thể thụ thai với trứng bảo quản lạnh của mình. Điều này có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm trứng không sống sót sau quá trình rã đông, trứng không thụ tinh, không nhận được bất kỳ phôi khỏe mạnh nào hoặc chỉ là thai không “dính”.

Khi tất cả trứng bảo quản lạnh của bạn đã được sử dụng hết, các lựa chọn của bạn tùy thuộc vào tình hình sinh sản hiện tại của bạn. Bạn có thể tiếp tục cố gắng mang thai bằng phương pháp điều trị IVF, sử dụng trứng trong buồng trứng của bạn tại thời điểm này. Tuy nhiên, nếu dự trữ buồng trứng của bạn thấp, hoặc buồng trứng của bạn không đáp ứng với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản, bạn có thể cần cân nhắc sử dụng người hiến trứng. IVF của người hiến phôi là một khả năng khác.

Các lựa chọn thay thế (ngoài điều trị sinh sản) bao gồm không có con còn lại, nuôi dạy con nuôi hoặc nhận con nuôi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không bao giờ sử dụng trứng đông lạnh của mình?

Hầu hết phụ nữ sẽ không sử dụng trứng đông lạnh của họ. Tiến sĩ Doody nói: “Tôi nghĩ rằng nhiều phụ nữ sẽ không sử dụng trứng được bảo quản lạnh. “Họ sẽ thụ thai một cách tự nhiên và không cần đến chúng, hoặc mong muốn không có con.”

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra với những quả trứng được bảo quản lạnh không sử dụng của bạn?

 • Bạn có thể giữ chúng trên băng và tiếp tục thanh toán. Thực tế hơn, bạn có thể bỏ trứng đi. Vứt bỏ trứng không khác gì mất một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Bạn không vứt bỏ phôi thai, thứ mà một số người phản đối về mặt đạo đức hoặc tôn giáo.
 • Có thể có cơ hội tặng chúng cho nghiên cứu khoa học.
 • Một lựa chọn khả thi khác là hiến tặng chúng cho một cặp vợ chồng hiếm muộn và trở thành người hiến trứng. Đây không phải là một quyết định xem nhẹ, và bạn nên nói chuyện với một cố vấn và luật sư sinh sản trước khi đưa ra lựa chọn này.

Nếu bạn muốn hiến tặng trứng của mình, bạn có thể cần phải trải qua một cuộc kiểm tra bổ sung và thu thập thông tin tại thời điểm đông lạnh trứng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cân nhắc việc hiến tặng trứng của mình trong tương lai, hãy nói chuyện với bác sĩ khả năng sinh sản của bạn trước khi bạn bắt đầu quá trình đông lạnh trứng.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x