Hiểu biết về thụ tinh của người hiến tặng

Hiểu biết về thụ tinh của người hiến tặng
Hiểu biết về thụ tinh của người hiến tặng

Thụ tinh nhân tạo là một phương pháp điều trị hiếm muộn liên quan đến việc sử dụng một người hiến tặng tinh trùng để thụ thai. Thụ tinh nhân tạo thường đề cập đến thụ tinh trong tử cung (IUI) với người hiến tặng hoặc tinh trùng của cha mẹ dự định, nhưng thụ tinh từ người hiến tặng cũng có thể được sử dụng với thụ tinh trong âm đạo hoặc là một phần của chu kỳ IVF.

Trong giai đoạn 2006 và 2010 khoảng 700.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 25-44 thủ tục thụ tinh trải qua. Tuy nhiên, tỷ lệ thụ tinh thực tế có cao hơn nhiều. Tại Hoa Kỳ, việc thụ tinh của người hiến tặng không được theo dõi, điều này khiến việc nhận được số lượng chính xác các thủ tục và kết quả sinh con hiện nay là không thể.

Thụ tinh nhân tạo có thể là con đường bạn chọn để xây dựng gia đình. Đây là những gì bạn cần biết.

 

Ai Cần Thụ Tinh Cho Người Cho Để Mang Thai?

Một cá nhân hoặc một cặp vợ chồng có thể xem xét việc thụ tinh của người hiến tặng vì bất kỳ lý do nào.

Bạn tình nam bị vô sinh nam nặng

Các cặp vợ chồng vô sinh phải đối mặt với khắc nghiệt nam vô sinh-không còn tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng rất thấp -may xem xét tinh trùng hiến tặng.

Đối với một số cặp vợ chồng này, IVF với ICSI và TESE hoặc TESA có thể là một lựa chọn khác mà họ cân nhắc trước khi chuyển sang tinh trùng của người hiến tặng. TESE là viết tắt của chiết xuất tinh trùng từ tinh hoàn, và TESA là viết tắt của hút tinh trùng qua tinh hoàn.

TESE liên quan đến sinh thiết tinh hoàn, trong khi TESA liên quan đến việc hút tế bào tinh trùng từ tinh hoàn.

Các tế bào tinh trùng trưởng thành trong phòng thí nghiệm cho đến khi chúng sẵn sàng thụ tinh cho trứng thông qua IVF-ICSI, trong đó một tế bào tinh trùng được tiêm trực tiếp vào tế bào trứng.

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn cho tất cả các cặp đôi. Đối với một số nam giới, ngay cả TESE và TESA cũng không thể lấy các tế bào tinh trùng còn sống để làm thụ tinh ống nghiệm.

Một vấn đề khác với IVF-ICSI với TESE / TESA là nó có thể rất tốn kém. Thụ tinh của người hiến không rẻ, nhưng nó ít tốn kém hơn đáng kể so với IVF-ICSI với TESE / TESA.

Một lý do tại sao một cặp vợ chồng có thể chọn tinh trùng hiến tặng qua theo đuổi IVF-ICSI với tese / TESA là tăng nguy cơ truyền vô sinh nam đến một người con trai. Một số phụ huynh có ý định là okay với nguy cơ này, trong khi những người khác thì không.

Đối tác nam bị STD không thể điều trị được

Phần lớn các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể được điều trị. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều STIs kháng kháng sinh.

Đôi khi IVF có thể được sử dụng để giảm nguy cơ truyền bệnh cho bạn tình nữ, nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng muốn đi theo con đường đó. Đối với những cặp vợ chồng này, thụ tinh nhân tạo có thể là một con đường khả thi để trở thành cha mẹ.

Nếu một đối tác nam là dương tính HIV và các đối tác nữ là HIV âm tính, có thể vẫn còn một khả năng của cặp vợ chồng có con di truyền với nhau mà không lây truyền HIV cho đối tác nữ. Điều này bao gồm việc sử dụng các loại thuốc chống virus và rửa tinh trùng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tình hình cá nhân của bạn.

Các vấn đề không thể sửa chữa khi xuất tinh

Như đã thảo luận trước đó, đôi khi các phương pháp điều trị như TESE hoặc TESA có thể được sử dụng cùng với IVF-ICSI để giúp một cặp vợ chồng có được một đứa con di truyền với nhau.

Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có thể hoặc muốn theo đuổi phương án này. Họ có thể muốn xem thụ tinh nhân tạo như một con đường dẫn đến việc làm cha mẹ.

Mối quan tâm về bệnh di truyền hoặc bệnh di truyền về phía đối tác nam

IVF với PGD – một phương pháp sàng lọc các bệnh di truyền – có thể được sử dụng trong một số trường hợp. Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng muốn sử dụng một người hiến tặng tinh trùng.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, các cặp vợ chồng không tương thích Rh có thể cân nhắc việc hiến tặng tinh trùng. Điều này thường có thể được giải quyết bằng cách điều trị, nhưng nếu đối tác nữ không thể tiêm Rhogam, ví dụ như do dị ứng, thì một người hiến tặng tinh trùng có thể là một lựa chọn khác.

Phụ nữ độc thân

Những phụ nữ muốn có con nhưng không có bạn tình có thể cân nhắc việc lấy tinh trùng của người hiến tặng.

Cặp đôi đồng tính nữ

Các cặp đồng tính nữ thường tìm kiếm người hiến tinh trùng để có con.

 

Điều gì xảy ra trước quy trình thụ tinh nhân tạo của người hiến tặng

Các bước trước khi thụ tinh nhân tạo thực sự sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Ví dụ, bạn đã cố gắng có con được một thời gian, và đây là bước tiếp theo trong điều trị hiếm muộn? Hay bạn mới bắt đầu tính đến chuyện xây dựng gia đình và thụ tinh nhân tạo là con đường bạn đã chọn?

Với lưu ý này, đây là những gì bạn có thể mong đợi trước chu kỳ thụ tinh của người hiến tặng.

Tìm một bác sĩ hoặc phòng khám hiếm muộn

Đầu tiên, bạn sẽ muốn tìm một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hoặc một phòng khám sinh sản có thể giám sát quá trình và chu kỳ thụ tinh của người hiến tặng. Đây thường sẽ là một phòng khám sinh sản, nhưng một số bác sĩ phụ khoa và nữ hộ sinh cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình thụ tinh của người hiến tặng.

Nữ hộ sinh có thể hỗ trợ thụ tinh tại nhà, nhưng có những rủi ro pháp lý tiềm ẩn đối với thụ tinh tại nhà — ngay cả khi có nữ hộ sinh giám sát.

Bất cứ khi nào bạn đang tìm kiếm một bác sĩ hoặc phòng khám, hãy xem xét không chỉ tỷ lệ thành công mà còn cả thái độ của họ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ độc thân và các cặp đồng tính nữ đang mong muốn có con. Bạn muốn ở trong một môi trường chào đón và chấp nhận lối sống của bạn.

Kiểm tra khả năng sinh sản cơ bản

Ngay cả khi bạn không có vấn đề gì về khả năng sinh sản, bạn sẽ muốn làm ít nhất xét nghiệm cơ bản về khả năng sinh sản trước khi tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Tại sao phải kiểm tra khả năng sinh sản cơ bản? Ưu điểm chính là tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cho các chu kỳ thụ tinh của người hiến tặng không chắc thành công.

Ví dụ, bạn có thể bị tắc ống dẫn trứng do nhiễm trùng chưa được chẩn đoán. Bạn không thể mang thai bằng phương pháp thụ tinh của người hiến tặng nếu ống dẫn trứng của bạn bị tắc.

Một ví dụ khác, có lẽ bạn gặp vấn đề về rụng trứng chưa được chẩn đoán. Bạn có thể được lợi từ việc thêm thuốc hỗ trợ sinh sản vào chu kỳ thụ tinh của mình, nhưng bạn sẽ không biết điều đó nếu không làm xét nghiệm trước.

Kiểm tra khả năng sinh sản cơ bản bao gồm:

 • Kiểm tra phụ khoa cơ bản như xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung và xét nghiệm nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục
 • Nội tiết tố máu hoạt động
 • Một tia X chuyên dụng được gọi là HSG
 • Siêu âm vùng chậu, đặc biệt là số lượng nang trứng (đặc biệt nếu bạn 35 tuổi trở lên)

Kiểm tra khả năng sinh sản không đảm bảo rằng chu kỳ thụ tinh của bạn sẽ thành công, nhưng kết quả tốt ít nhất cho thấy tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Tư vấn tâm lý

Bác sĩ của bạn có thể yêu cầu hoặc không cần tư vấn trước khi tiến hành chu kỳ thụ tinh nhân tạo. Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn và cách bạn đi đến quyết định xây dựng gia đình này.

Cho dù nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có đề nghị tư vấn hay không, bạn cũng nên cân nhắc nghiêm túc việc tự tìm hiểu trước khi tiếp tục.

Các chủ đề bạn có thể thảo luận với cố vấn bao gồm:

 • Đồng ý được thông báo về những rủi ro tâm lý có thể xảy ra và lợi ích của việc thụ tinh nhân tạo
 • Xử lý bất kỳ cảm giác xấu hổ nào liên quan đến việc thụ thai của người hiến tặng
 • Đau buồn khi mất đi một người bạn đời không có liên hệ di truyền với con (áp dụng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nam và các cặp đồng tính nữ)
 • Xử lý những cảm xúc đi kèm với sự lựa chọn làm mẹ đơn thân
 • Quyết định ai sẽ mang thai hộ (đối với các cặp đồng tính nữ)
 • Hiểu lợi ích và rủi ro của việc sử dụng một người hiến tặng tinh trùng đã biết
 • Hiểu những lợi ích và rủi ro của việc lựa chọn một người hiến tặng tinh trùng giấu tên, bán công khai hoặc công khai
 • Thảo luận về cách bạn sẽ quyết định sử dụng người hiến tinh trùng nào
 • Cân nhắc cách thức và thời điểm bạn sẽ nói với con mình về nguồn gốc thụ thai người hiến tặng của chúng

(Có thể) Tư vấn pháp lý

Tư vấn pháp lý có thể được khuyến nghị hoặc yêu cầu, tùy thuộc vào tình huống của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một cặp đồng tính nữ, người bạn đời không mang thai hộ có thể muốn nhận con nuôi hợp pháp khi đứa trẻ được sinh ra. Điều này nên được thảo luận và cân nhắc trước khi bắt đầu mang thai.

Một tình huống khác khi tư vấn pháp lý được khuyến khích thực sự là nếu bạn đang sử dụng một nhà tài trợ đã biết. Có nhiều rủi ro pháp lý đối với con đường này, và bạn sẽ muốn tìm kiếm lời khuyên pháp lý từ một luật sư am hiểu về luật sinh sản gia đình.

 

Tìm người cho tinh trùng

Bạn có thể tìm người hiến tinh trùng ở một số nơi, bao gồm:

 • Phòng khám hiếm muộn
 • Ngân hàng tinh trùng
 • Kết nối cá nhân của bạn

Khi xem xét những người hiến tặng tinh trùng được tìm thấy thông qua một phòng khám hoặc ngân hàng tinh trùng, bạn cũng sẽ nghe thấy những thuật ngữ như thỏa thuận hiến tặng “bán công khai” và “ẩn danh”. Điều này đề cập đến khả năng tiếp xúc giữa đứa trẻ được thụ thai trong tương lai của bạn và người hiến tặng.

Lời khuyên chung ngày nay ủng hộ các thỏa thuận bán công khai vì nó cho phép ít nhất một cuộc tiếp xúc giữa đứa trẻ được thụ thai của người hiến tặng và người hiến tinh trùng.

Các thỏa thuận tài trợ hoàn toàn ẩn danh đang trở nên ít phổ biến hơn và trên thực tế là bất hợp pháp ở một số quốc gia.

Nếu bạn quyết định sử dụng một người nào đó mà bạn biết — còn được gọi là “nhà tài trợ đã biết” — hãy biết rằng có nhiều vấn đề phức tạp về pháp lý và tâm lý.

Đã có trường hợp những người cho tinh trùng được biết đến sau đó quyết định khởi kiện và cố gắng giành quyền làm cha mẹ, và cũng có trường hợp những phụ nữ đã sử dụng một người hiến tinh trùng cố gắng kiện người hiến tinh trùng để đòi tiền cấp dưỡng nuôi con.

Những vấn đề này đã xảy ra ngay cả với các hợp đồng được ký kết trước khi việc thụ tinh nhân tạo diễn ra.

Tham khảo ý kiến của cả nhà tâm lý học và luật sư trước khi bạn cân nhắc sử dụng người mà bạn biết làm người hiến tặng tinh trùng.

Chọn một nhà tài trợ tinh trùng

Quá trình lựa chọn một người hiến tặng tinh trùng là một quá trình cá nhân. Thực sự không có cách nào đúng hay sai để quyết định, nhưng có một số điều cơ bản cần biết trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm.

Cơ sở dữ liệu ngân hàng tinh trùng mang nhiều lượng thông tin khác nhau. Bạn có thể sẽ tìm thấy ít nhất một bức ảnh (thường là của người hiến tặng khi họ còn là một em bé hoặc trẻ nhỏ) và một số chi tiết cá nhân như nghề nghiệp của họ. Một số cơ sở dữ liệu của nhà tài trợ cũng sẽ cung cấp cho bạn những điểm thích và không thích, tính cách và kết quả kiểm tra IQ.

Hãy nhớ rằng đứa con do người hiến tặng của bạn không được định sẵn để có những sở thích và không thích chính xác như người hiến tặng của chúng. Hãy nghĩ xem bạn có bao nhiêu điểm chung với người mẹ và người cha di truyền của mình, giả sử bạn biết họ. Bạn có thể có một số điểm chung, nhưng theo những cách khác, bạn có thể rất khác biệt.

Một số yếu tố bạn có thể cân nhắc khi chọn nhà tài trợ bao gồm:

 • Ngoại hình. Ví dụ: bạn có thể muốn một người hiến tặng có cùng màu tóc và màu mắt với đối tác của bạn.
 • Nhóm máu. Điều này đặc biệt quan trọng nếu người phụ nữ sẽ mang thai có Rh âm tính.
 • Lịch sử Y tế và Tâm lý . Thông tin về sức khỏe của người hiến tặng và tiền sử sức khỏe gia đình của họ có thể giúp đánh giá nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe và di truyền.
 • Tính cách. Mặc dù bạn không thể biết chắc chắn, nhưng bạn có thể đoán dựa trên câu trả lời của nhà tài trợ cho các câu hỏi được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu.

 

Chu kỳ thụ tinh của người hiến tặng

Quá trình thụ tinh từ người hiến tặng của bạn sẽ như thế nào tùy thuộc vào loại hình bạn dự định thực hiện. Có ba hình thức thụ tinh nhân tạo được sử dụng và có những ưu và nhược điểm đối với mọi lựa chọn.

 • Thụ tinh trong cổ tử cung (ICI) hoặc trong âm đạo (IVI)
 • Thụ tinh trong tử cung (IUI)
 • IVF với tinh trùng của người hiến tặng

Nói chung, IUI là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng bởi vì tỷ lệ thành công là hơi cao hơn so với thụ tinh trong nội bộ âm đạo hoặc cổ tử cung nội. IVF với tinh trùng hiến tặng chỉ được lựa chọn nếu có những thách thức khả năng sinh sản với người phụ nữ mang theo em bé.

Bạn có thể có một chu kỳ tự nhiên hoặc một chu kỳ với thuốc hỗ trợ sinh sản. Một chu kỳ tự nhiên chỉ có nghĩa là bạn sẽ không dùng bất kỳ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào để kích thích hoặc thúc đẩy quá trình rụng trứng. Bạn chỉ cần dùng thuốc hỗ trợ thụ tinh trong trường hợp có lo ngại về sự rụng trứng ở người phụ nữ sẽ mang thai.

Bạn có thể thực hiện thụ tinh nhân tạo tại nhà không?

Thực hiện thụ tinh nhân tạo tại nhà có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn nhưng cũng có những rủi ro bạn cần cân nhắc. Từ quan điểm pháp lý và y tế, đến phòng khám sinh sản hoặc phòng khám bác sĩ thường là lựa chọn ưu tiên.

Có một số lý do mà ai đó có thể muốn thực hiện thụ tinh tại nhà:

 • Sự thân mật. Thụ tinh trong phòng khám sinh sản không lãng mạn và quá trình này có thể đáng sợ.
 • Trị giá. Thông thường, thụ tinh tại nhà sẽ ít tốn kém hơn so với đến văn phòng y tế.
 • Phân biệt. Phụ nữ độc thân và các cặp đồng tính nữ sống ở các vùng nông thôn có thể gặp khó khăn trong việc tìm một phòng khám sẵn sàng làm việc với họ.

Một số ngân hàng tài trợ sẽ gửi tinh trùng của người hiến tặng đến tận nhà cho bạn, kèm theo hướng dẫn cách tự thụ tinh. Thụ tinh tại nhà luôn luôn là âm đạo.

Không bao giờ tự mình cố gắng thụ tinh trong tử cung (IUI). Luôn nói chuyện với chuyên gia y tế về cách thực hiện quá trình này một cách an toàn.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng một người hiến tặng đã biết (người mà bạn biết cá nhân), bạn tuyệt đối không nên thử thụ tinh tại nhà.

Luật ở nhiều nơi quy định rằng thụ tinh của người hiến tặng được thực hiện bên ngoài cơ sở y tế với một người được biết đến không được coi là thụ tinh của người hiến tặng về mặt pháp lý.

Người hiến tặng tinh trùng sẽ được coi là cha hợp pháp của đứa trẻ và anh ta sẽ có các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của bất kỳ người cha ruột nào, bất kể bất kỳ hợp đồng nào được ký kết có quy định khác.

 

Tỷ lệ thụ tinh nhân tạo thành công

Tỷ lệ thành công của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Loại thủ tục thụ tinh (IUI thành công hơn ICI hoặc thụ tinh trong âm đạo)
 • Tuổi của người phụ nữ được thụ tinh
 • Bất kỳ vấn đề tiềm ẩn hoặc hiện tại nào về khả năng sinh sản của phụ nữ
 • Thuốc hỗ trợ sinh sản có được sử dụng trong chu kỳ hay không
 • Thói quen sống lành mạnh của đối tác nữ
 • Sức khỏe của người hiến tặng nam giới (phù hợp hơn khi sử dụng người hiến tặng đã biết, vì tất cả những người hiến tặng tinh trùng đều được sàng lọc cẩn thận.)

Trong một nghiên cứu của 402 phụ nữ có IUI với tinh trùng hiến tặng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỷ lệ mang thai mỗi chu kỳ là 17,2 phần trăm. Tỷ lệ này đã được tính toán trên 1.264 chu kỳ trong tổng số. (Nói cách khác, hầu hết phụ nữ đã có nhiều chu kỳ thụ tinh trước khi mang thai thành công.)

Có một quan niệm sai lầm rằng bạn có khả năng mang thai trong chu kỳ đầu tiên bạn thử. Mặc dù có thể , nhưng không có khả năng xảy ra .

Khuyến nghị là nên thử từ ba đến sáu chu kỳ IUI trước khi xem xét các phương pháp thụ thai công nghệ cao hơn khác.

 

Chi phí thụ tinh nhân tạo của người hiến tặng là bao nhiêu?

Bạn có thể phải trả bất kỳ khoản nào từ 700 đến 1.200 đô la cho tinh trùng của người hiến tặng, có tính đến phí vận chuyển. Chi phí này là cho một lọ tinh trùng của người hiến tặng, dùng được cho một chu kỳ hoặc một lần thử.

Những người hiến tặng được biết đến thường không nhận được khoản bồi thường tài chính, nhưng họ vẫn sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế, và tinh trùng của họ sẽ cần được xử lý và lưu trữ. Điều này sẽ tốn ít nhất một vài trăm đô la.

Cân nhắc rằng bạn có thể cần phải thử một vài chu kỳ để đạt được thành công mang thai, bạn có thể muốn được ngân hàng tài trợ gửi đến phòng khám sinh sản của bạn một vài lọ cùng một lúc để tiết kiệm một ít tiền. Vận chuyển tinh trùng của người hiến tặng có thể rất tốn kém.

Một lý do khác khiến bạn có thể muốn mua nhiều lọ đựng tinh trùng của cùng một người hiến tặng là bạn hy vọng có nhiều hơn một đứa con và hy vọng sử dụng cùng một tinh trùng của người hiến tặng (nếu có thể) cho mỗi lần thụ thai.

Bạn cũng sẽ cần xem xét phí lưu trữ do phòng khám của bạn tính, có thể là vài trăm đến vài trăm đô la mỗi năm.

Ngoài chi phí của chính tinh trùng của người hiến tặng, bạn cũng sẽ cần phải trả cho:

 • Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn
 • Phí pháp lý có thể có (nếu sử dụng một nhà tài trợ đã biết)
 • Thanh toán để gặp chuyên gia tư vấn (đặc biệt là giải quyết vô sinh nam)
 • Thuốc sinh
 • Chi phí theo dõi chu kỳ (siêu âm, xét nghiệm máu)
 • Quy trình thụ tinh

Bạn có thể phải trả ở bất kỳ đâu từ 2.000 đô la đến 4.000 đô la. Các chu kỳ tiếp theo sẽ cộng thêm phí bổ sung.

Tuy nhiên, một số chi phí có thể không lặp lại. Ví dụ: nếu bạn đã vận chuyển số lượng lớn các lọ đến phòng khám của mình hoặc bạn đã hoàn thành việc tư vấn với bác sĩ trị liệu hoặc luật sư, bạn sẽ không cần phải trả tiền cho các dịch vụ đó nữa.

 

Thụ tinh nhân tạo có an toàn không?

Thụ tinh của người hiến tặng thông qua một phòng khám sinh sản nói chung là an toàn. Nếu không có loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào đang được sử dụng (gây ra một loạt các rủi ro tiềm ẩn khác nhau), thì các rủi ro y tế chính của việc thụ tinh nhân tạo là:

 • Nguy cơ nhiễm trùng
 • Rủi ro về lịch sử y tế gia đình được chia sẻ bởi người hiến tặng là không chính xác

Các ngân hàng tinh trùng và phòng khám sinh sản rất cẩn thận để sàng lọc những người hiến tặng và xác minh thông tin mà những người hiến tặng chia sẻ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp người hiến tặng không chia sẻ thông tin tiền sử quan trọng của gia đình (chẳng hạn như tiền sử bệnh tâm thần).

Có rất ít nghiên cứu về khả năng thụ tinh của người hiến tặng và nguy cơ lây nhiễm. Một nghiên cứu báo cáo rằng trong khoảng thời gian 18 năm, 47 phụ nữ đã báo cáo bị nhiễm trùng sau khi thụ tinh nhân tạo. Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu ước tính tỷ lệ lây nhiễm từ việc thụ tinh nhân tạo của người hiến tặng là khoảng 1 trên 10.000.

 

Thụ tinh nhân tạo thay thế

Các lựa chọn thay thế của bạn để thụ tinh nhân tạo tùy thuộc vào lý do tại sao bạn đang cân nhắc sử dụng người hiến tinh trùng.

Như đã nói, một số lựa chọn thay thế có thể bao gồm:

 • IVF với người cho phôi
 • IVF với ICSI và TESE / TESA (chiết xuất tinh trùng từ tinh hoàn, nếu đó là khả năng trong trường hợp cụ thể của bạn)
 • Nhận con nuôi
 • Nuôi dạy con cái
 • Đồng nuôi dạy con (có thể bao gồm thụ tinh nhân tạo, ở một mức độ nào đó, ngoại trừ đồng nuôi dạy con cái, người hiến tặng được biết sẽ đồng ý đóng vai trò nuôi dạy con cái trong cuộc đời của đứa trẻ)
 • Sống một cuộc sống không có trẻ em

Một lời từ rất tốt

Thụ tinh nhân tạo là một con đường dẫn đến việc làm cha mẹ mà nhiều người thực hiện, vì nhiều lý do. Đi đến quyết định này, việc chọn người hiến tặng và tiến hành các chu kỳ thụ tinh có thể rất căng thẳng. Mặt khác, quá trình này cũng có thể mang lại niềm vui, sự phấn khích và hy vọng.

Đừng cảm thấy như bạn cần phải trải qua quá trình một mình. Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và một cố vấn chuyên nghiệp, những người quen thuộc với việc thụ thai của người hiến tặng để bạn có thể cảm thấy được hỗ trợ và đưa ra quyết định sáng suốt.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x