Nguy hiểm khi mua Clomid mà không cần đơn thuốc

Nguy hiểm khi mua Clomid mà không cần đơn thuốc
Nguy hiểm khi mua Clomid mà không cần đơn thuốc

Nếu bạn đang cân nhắc mua Clomid (clomiphene) trực tuyến — mà không cần gặp bác sĩ và không cần đơn thuốc — hãy suy nghĩ lại. Trên thực tế, đây là một vấn đề ngày càng gia tăng ở Mỹ, và không chỉ bệnh nhân trở thành con mồi. Các bác sĩ làm quá.

Tại sao mọi người sẽ coi đây là một lựa chọn hữu ích là không rõ ràng, vì thuốc chỉ có giá từ $ 10 đến $ 100 mỗi chu kỳ. Nhưng rõ ràng đó là một thực hành mà một số người không chỉ chấp nhận, mà còn khuyến khích. Và đó là một vấn đề.

Chắc chắn, bạn có thể may mắn và ghi được thuốc thật, nhưng làm thế nào để bạn biết chắc? Với một loại thuốc như Clomid, mà có nghĩa là để thúc đẩy sự rụng trứng, không có thai có thể liên quan đến bất kỳ số yếu tố. Vì vậy, trong khi bạn có thể nghĩ rằng bạn là nguồn gốc của sự vô sinh của bạn, trên thực tế, nó có thể là một loại thuốc.

Tệ hơn nữa, việc mua bất kỳ loại thuốc nào từ một nguồn kém uy tín có thể gây tổn hại nhiều hơn đến túi tiền của bạn. Nó có thể kết thúc gây tổn hại sức khỏe của bạn. Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên không bao giờ mua Clomid với toa bác sĩ.

Bạn có thể nhận được thuốc giả

Trong khi ý nghĩ rằng ai đó sẽ dành thời gian tạo ra một phiên bản giả mạo của một loại thuốc khác rẻ tiền có vẻ lạ lùng, nó đã trở thành phổ biến hơn so với nhiều nhận ra. Vào cuối năm 2016, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra một lá thư đến các bác sĩ cảnh báo chống lại hành vi mua thuốc từ các trang web nước ngoài hoặc không kê đơn.

Trong tuyên bố, các quan chức FDA đã nhấn mạnh những vấn đề phổ biến nhất với thuốc giả:

 • Thuốc có thể là giả, bị ô nhiễm, không hiệu quả hoặc không an toàn.
 • Thuốc có thể chưa được đánh giá về tính an toàn và hiệu quả.
 • Thuốc có thể chứa sai số lượng thành phần hoạt tính.
 • Các thuốc này có thể chứa các thành phần có hại.

Kể từ năm 2010, FDA đã nhận được hơn 1.400 khiếu nại về tác dụng phụ của thuốc được mua từ một nguồn trực tuyến đáng chê trách. Cho rằng các báo cáo được phát hành để đáp ứng với sự kiện y tế nghiêm trọng, nó chỉ có thể được giả định rằng con số này là một giọt nước trong xô về quy mô thực tế của vấn đề.

Bạn có thể nhận được thuốc hết hạn

Tương tự như một số loại thuốc nhất định được làm giả, những loại thuốc khác thường xuyên bị đánh cắp và bán lại cho người tiêu dùng với lợi nhuận kếch xù. Năm 2010, một vụ trộm ma túy đã tấn công nhà kho Eli Lilly ở Enfield, Connecticut. Kẻ trộm đã tắt với $ 100 triệu trong thuốc thường được kê đơn, trong đó có thuốc chống loạn thần và thuốc ung thư.

Chỉ một năm trước đó, 13 triệu đô la dược phẩm từ GlaxoSmithKline, đã bị đánh cắp, bao gồm cả thuốc trị hen suyễn Advair trị giá 5 triệu đô la. Mặc dù điều này cho thấy rằng các trang web bất hợp pháp đang bán thuốc chính hãng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng an toàn. Bảo quản không đúng cách hoặc nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các loại thuốc này. Thuốc hết hạn có thể không chỉ kém hiệu quả mà còn có thể gây hại.

Clomid có tuổi thọ của ba năm và cần phải được bảo quản ở nhiệt độ trên 59 độ F và dưới 86 độ F. Trong khi nó không phải là một loại thuốc đặc biệt mong manh, bất kỳ thái quá về nhiệt độ có thể làm suy yếu tính hữu dụng của loại thuốc này.

Trong khi đó, nên tránh các loại thuốc hết hạn sử dụng. Nếu bạn nhận được một loại thuốc có vấn đề, dấu hiệu đầu tiên của vấn đề là nhãn hết hạn bị nhòe, bị xóa một phần hoặc bị thiếu. Đừng lấy nó.

Bạn có thể có phản ứng bất lợi

Nếu bạn mua Clomid từ một nguồn đáng tin cậy vì bạn đang gặp vấn đề trong việc mang thai và không muốn gặp bác sĩ, thì bạn đang gặp rắc rối. Tự dùng thuốc không bao giờ là một ý tưởng thông minh, và, với Clomid, bạn có nguy cơ bất kỳ số lượng các tác dụng phụ đáng kể, bao gồm:

 • Tâm trạng lâng lâng
 • Nóng ran
 • Đau bụng, đôi khi nghiêm trọng
 • Rối loạn thị giác
 • U nang buồng trứng
 • Mỏng của nội mạc tử cung
 • Giảm sản xuất chất nhầy cổ tử cung (có thể làm giảm khả năng mang thai)

Ngay cả khi bạn đã được chẩn đoán và chọn không để tình trạng của bạn được theo dõi bởi bác sĩ, bạn có thể không có kỹ năng để kiểm soát các tác dụng phụ và các biến chứng có thể xảy ra khác.

Thẻ tín dụng của bạn có thể bị xâm phạm

Sự thật rất đơn giản: Chỉ riêng trong năm 2017, 16 tỷ USD đã bị đánh cắp từ người tiêu dùng Mỹ thông qua hành vi gian lận liên quan đến Internet. Trong số những mối quan tâm chính là sự gia tăng tỷ lệ mắc các thẻ không-hiện gian lận (CNP). Cuối cùng, khả năng điều này xảy ra với một trang web mà bất hợp pháp bán thuốc theo toa sẽ cao hơn mua nó từ một nguồn hợp pháp.

Một lời từ rất tốt

Nếu giá là lý do bạn mua Clomid mà không cần toa bác sĩ, hãy tìm kiếm các chiết khấu trực tuyến của nhà sản xuất mà bạn có thể mua tại hiệu thuốc lân cận. Những điều này có thể giúp bạn tiết kiệm 50% hoặc hơn. Nếu bạn là nạn nhân của việc bán thuốc giả, bạn có thể gửi báo cáo ẩn danh trực tuyến cho Văn phòng Điều tra Hình sự của FDA.

Nếu bạn đang tìm kiếm Clomid một cách bất hợp pháp vì bác sĩ cho rằng bạn nên tránh nó, hãy dành thời gian để lắng nghe mối quan tâm của họ. Càng nhiều càng tốt bạn có thể muốn có thai, có thể có những rủi ro về sức khỏe mà loại trừ Clomid là một lựa chọn khả thi cho bạn. Nếu bạn đang ở trong nghi ngờ, tìm kiếm một ý kiến thứ hai từ một chuyên gia sinh đủ điều kiện.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x