Rụng trứng và khi nào quan hệ tình dục trong chu kỳ điều trị bằng Clomid

Rụng trứng và khi nào quan hệ tình dục trong chu kỳ điều trị bằng Clomid
Rụng trứng và khi nào quan hệ tình dục trong chu kỳ điều trị bằng Clomid

Bạn có thể tự hỏi khi nào bạn sẽ rụng trứng trên Clomid. Đây là một câu hỏi quan trọng nếu bạn muốn tăng khả năng mang thai thành công trong quá trình điều trị. Nếu bạn có ý tưởng về thời điểm rụng trứng, bạn có thể tính thời gian quan hệ tình dục vào thời điểm dễ thụ thai nhất.

Tổng quat

Đây là điều … không có ngày nào mà tất cả mọi người rụng trứng khi dùng Clomid. Có những máy tính Clomid trực tuyến tuyên bố sẽ cho bạn biết khi nào bạn sẽ rụng trứng, nhưng chúng thực sự chỉ là phỏng đoán chính xác nhất.

Điều đó nói rằng, có những ngày rụng trứng bình thường. Ngoài ra, có nhiều cách bạn có thể thời gian quan hệ tình dục để tăng khả năng thụ thai trong khi điều trị.

Thời gian trung bình phụ nữ rụng trứng trên Clomid

Hầu hết phụ nữ sẽ rụng trứng từ 7 đến 10 ngày sau khi họ uống viên thuốc Clomid cuối cùng. Tùy thuộc vào giao thức Clomid mà bạn đang sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn nên quan hệ tình dục hàng ngày hoặc cách ngày bắt đầu từ Ngày 11 đến Ngày 21 của chu kỳ.

Giao thức Clomid

Một số bác sĩ khuyên bạn nên dùng Clomid vào ngày 3, 4, 5, 6, và 7 của chu kỳ của bạn, trong khi những người khác khuyên bạn nên dùng Clomid vào ngày 5, 6, 7, 8 và 9.

Nếu bạn đang sử dụng giao thức Ngày 3 đến Ngày 7, điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng rụng trứng (trung bình) vào khoảng giữa Ngày 14 và Ngày 17 của chu kỳ. Để thụ thai, bạn muốn quan hệ tình dục trước khi rụng trứng. Vì vậy, bạn có thể muốn quan hệ tình dục hàng ngày hoặc cách ngày bắt đầu từ Ngày 11 và kết thúc vào Ngày 18.

Nếu bạn đang thực hiện giao thức Ngày 5 đến 9, bạn có nhiều khả năng rụng trứng nhất (trung bình) trong khoảng từ Ngày 16 đến 19. Trong trường hợp này, bạn muốn bắt đầu quan hệ tình dục hàng ngày hoặc cách ngày bắt đầu từ Ngày. 13 đến hết ngày 21.

Đây chỉ là mức trung bình. Có thể bạn sẽ rụng trứng sớm hơn hoặc muộn hơn mức trung bình. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, bạn có thể bỏ lỡ thời điểm dễ thụ thai nhất của mình nếu bạn bắt đầu quan hệ tình dục quá sớm hoặc quá muộn.

Các xét nghiệm dự báo rụng trứng

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn rụng trứng là sử dụng xét nghiệm dự báo rụng trứng. Nếu bạn chưa bao giờ thử dùng que thử dự đoán rụng trứng (OPK), chúng có tác dụng giống như que thử thai. Bạn đi tiểu trên que, và xét nghiệm sẽ cho biết bạn có đang trong thời kỳ sinh nở hay không.

Bạn có thể bắt đầu dùng OPK vào ngày sau khi uống hết thuốc Clomid. Tiếp tục thực hiện các bài kiểm tra cho đến khi bạn nhận được kết quả dương tính. Một kết quả tích cực cho thấy rằng bạn đang sắp rụng trứng và nên có quan hệ tình dục. Bắt đầu quan hệ tình dục mỗi ngày cho đến khi OPKs không còn tích cực.

Cân nhắc việc lập biểu đồ nhiệt độ của bạn

Một điều cần lưu ý: OPK dương tính không có nghĩa là bạn đã rụng trứng. Nó chỉ có nghĩa là hormone LH đã được phát hiện trong nước tiểu của bạn. Trong khi LH không tăng trước khi rụng trứng, điều này không đảm bảo rằng bạn thực sự rụng trứng.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đã rụng trứng, hãy cân nhắc lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản. Điều này sẽ cho bạn biết khi nào và nếu bạn thực sự rụng trứng.

Sử dụng Clomid với Injectable

Đôi khi, Clomid được sử dụng cùng với thuốc tiêm. Thuốc tiêm phổ biến nhất là hormone human chorionic gonadotropin (hCG). Điều này đôi khi được gọi là một shot kích hoạt bởi vì nó gây ra sự rụng trứng xảy ra trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi tiêm. Điều đó có nghĩa ngày dễ thụ thai nhất của bạn sẽ là ngày của tiêm kích hoạt bắn.

Trừ khi bác sĩ cho bạn biết cách khác, hãy bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày bạn bắn. Để tối ưu hóa khả năng thụ thai, hãy tiếp tục quan hệ tình dục hàng ngày trong ba ngày tiếp theo.

Quan hệ tình dục kéo dài cả tháng

Nếu bạn không muốn bận tâm đến bộ dụng cụ thử rụng trứng, bạn có thể quan hệ tình dục một hoặc hai ngày một lần, cả tháng. Nếu bạn quan hệ tình dục cách ngày hoặc hai ngày một lần, bạn nhất định phải quan hệ tình dục trong thời gian dễ thụ thai. Bắt đầu sau khi bạn uống xong thuốc Clomid.

Có lợi thế khác để có quan hệ tình dục thường xuyên-nó tốt hơn cho tinh trùng của mình, và đó là lành mạnh cho mối quan hệ của bạn.

Thách thức

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn đang vật lộn với việc quan hệ tình dục “theo giờ”, bạn không đơn độc. Đây là một cuộc đấu tranh chung cho các cặp vợ chồng cố gắng để thụ thai. Đối với một điều, bạn có thể cần phải có quan hệ tình dục khi bạn đang không có tâm trạng. Đừng cảm thấy tồi tệ vì không cảm thấy nó.

Thứ hai, bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi quan hệ tình dục khi biết rằng bác sĩ của bạn biết rằng bạn đang quan hệ tình dục vào những ngày cụ thể. (Xin lưu ý là … bác sĩ của bạn thậm chí không nghĩ đến việc bạn quan hệ tình dục. Thành thật mà nói.) Quan hệ tình dục thường xuyên trong tháng — thay vì chỉ vào những ngày rụng trứng — có thể giúp giảm bớt căng thẳng này.

Một điều cần lưu ý nữa là quan hệ tình dục theo yêu cầu trong một chu kỳ điều trị hiếm muộn không phải là mãi mãi. Nó chỉ diễn ra trong những chu kỳ này, và thời gian này cuối cùng sẽ trôi qua. Hãy nhớ rằng đây là một vấn đề tạm thời có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x