5 cách để hỗ trợ ai đó đang đông lạnh trứng của họ

5 cách để hỗ trợ ai đó đang đông lạnh trứng của họ
5 cách để hỗ trợ ai đó đang đông lạnh trứng của họ


Khi 39 tuổi, Betsy Ducat, 48 tuổi đến từ Hoboken, New Jersey, quyết định đông lạnh trứng của mình. Cô nói: “Tôi không có một mối quan hệ cam kết và chưa đến thời điểm sẵn sàng để thực hiện một bước nhảy vọt và có con riêng.

Vì vậy, cô đã trải qua quá trình hồi phục mà hơn 10.000 phụ nữ phải trải qua ở đất nước này mỗi năm.

Đông lạnh trứng của bạn có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với khả năng sinh sản. Thomas Kim, MD, bác sĩ nội tiết sinh sản của RMA, một công ty chăm sóc sinh sản có các phòng khám và phòng thí nghiệm trên khắp đất nước, giải thích về cơ bản là một cách để nhấn “tạm dừng” khả năng sinh sản của bạn. Và phụ nữ đông lạnh trứng vì một số lý do: vì họ đang theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp và giáo dục, họ chưa sẵn sàng có con hoặc chưa có bạn đời, Tiến sĩ Kim nói.

Tuy nhiên, mặc dù trao quyền và hữu ích, nhưng quá trình này cũng có thể khiến bạn bối rối, căng thẳng, xúc động và choáng ngợp, ông nói.

  • CÓ LIÊN QUAN: Thực sự thích đông lạnh trứng của bạn là gì?

Ở mức độ này, hệ thống hỗ trợ là một phần quan trọng của quá trình đông lạnh trứng. Cuối cùng, việc nói về hành trình đông lạnh trứng của chính mình với những người thân yêu đã giúp ích rất nhiều cho Ducat, người mà ngày nay, có một cô con gái 19 tháng tuổi nhờ những quả trứng mà cô ấy đã đông lạnh.

Tất nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng biết phải nói gì hoặc những cách tốt nhất để thể hiện sự ủng hộ với ai đó trong hành trình sinh sản của họ. Và cho dù bạn đang đông lạnh trứng hay có một người bạn, thì vẫn có khả năng cải thiện khi cả hai đều cảm thấy thoải mái khi chia sẻ kinh nghiệm và đặt câu hỏi cho nhau, Tiến sĩ Kim nói.

Đây là những cách tốt nhất để hỗ trợ ai đó trong suốt quá trình này.

Tò mò

Tiến sĩ Kim cho biết, càng thảo luận nhiều về việc bảo tồn khả năng sinh sản và bình thường hóa quá trình này, mọi người sẽ càng cảm thấy được trao quyền và tự tin khi họ kiểm soát khả năng sinh sản của mình. Tất nhiên, điều đó đôi khi có thể nói dễ hơn làm. “Nó không chính xác là ‘thời tiết thế nào?’ Ducat nói.

Đối với một người, cô ấy thích chia sẻ kinh nghiệm xung quanh hành trình sinh nở của mình, nhưng cảm thấy mình luôn là người bắt đầu cuộc trò chuyện. “Mãi cho đến khi tôi chia sẻ một bản cập nhật, tôi mới nhận ra rằng mọi người đã tò mò và ủng hộ như thế nào.”

  • CÓ LIÊN QUAN: Cửa hàng đông lạnh trứng trông giống như spa thời thượng. Nhưng họ có hợp pháp không?

Đối với cách bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó trong cuộc sống của bạn? Cô ấy gợi ý nên kết hợp các cuộc thảo luận xung quanh khả năng sinh sản vào các cuộc trò chuyện mà bạn có thể đã có về gia đình hoặc hành trình tạo dựng một gia đình mà bạn đã hình dung. “Có rất nhiều hình dạng và hình thức mà điều này có thể khiến nó không đặc biệt tập trung vào chủ đề đông lạnh trứng; nó không hỏi cụ thể ‘khi nào bạn có em bé?’ nhưng nó mở ra cánh cửa cho cuộc trò chuyện đó và tất cả các khả năng có thể xảy ra sau đó. “

Bằng cách này, bạn để lại không gian cho bạn bè mà không cảm thấy như bạn đang tọc mạch.

Hỏi bạn bè họ cần gì

“Dữ liệu bệnh nhân nội bộ của chúng tôi cho thấy bệnh nhân cần và muốn được hỗ trợ tinh thần trước khi đến buổi tư vấn ban đầu và khi bắt đầu chu trình điều trị”, Tiến sĩ Kim nói.

Điều đó có nghĩa là gì sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người. Để tìm ra cách giúp đỡ, hãy hỏi xem có bất cứ điều gì cụ thể mà bạn của bạn biết rằng họ cần, chẳng hạn như trợ giúp về việc sử dụng thuốc hoặc chỉ cần một đôi tai lắng nghe. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn theo dõi sự dẫn dắt của một người bạn, biết rằng bạn đang cung cấp sự hỗ trợ thực sự Hữu ích.

Giúp thực hiện nghiên cứu

Tiến sĩ Kim nói, đông lạnh trứng có thể quá sức vì người trải qua quá trình này có thể không biết điều gì sẽ xảy ra. Ví dụ, vào thời điểm cô ấy đông lạnh trứng của mình, Ducat không nhận ra rằng ngay cả khi bạn may mắn thu hoạch và đông lạnh một số lượng lớn trứng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có nhiều phôi sau khi quá trình này diễn ra. xuyên qua.

Ví dụ, trong số 11 quả trứng Ducat bị đông cứng thành công, chỉ có 9 quả được thực hiện thông qua quá trình “rã đông” và chỉ có 7 quả trong số đó được thực hiện thông qua quá trình thụ tinh. “Chỉ có một người được xét nghiệm là bình thường về mặt di truyền”, cô nói thêm. “Vì vậy, tôi đã có một lần chụp và nó đã hoạt động.” Cô ấy nói rằng biết thêm về quá trình này và những gì mong đợi từ nó sẽ rất an ủi.

Đề nghị tìm kiếm các phòng khám có bảo hiểm sức khỏe của một người bạn, tìm kiếm những điều cơ bản về quy trình đông lạnh trứng đòi hỏi hoặc thậm chí tìm các nhóm hỗ trợ địa phương hoặc cộng đồng trực tuyến có thể là một chặng đường dài. Càng có nhiều người biết về quá trình này, họ càng cảm thấy ít bị choáng ngợp và lo lắng hơn.

Hỗ trợ một người bạn thông qua thể chất

Bản thân việc lấy trứng là một thủ tục ngoại trú nhanh chóng và bác sĩ Kim cho biết hầu hết các bệnh nhân đều trở lại thói quen bình thường vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ông nói, nhiều người có thể gặp các triệu chứng giống như PMS dẫn đến quy trình lấy trứng do sự dao động nội tiết tố từ thuốc (hormone kích thích nang trứng, menotropin hoặc chất đối kháng GnRH). Các vết tiêm cũng thường bị đỏ hoặc đau.

  • CÓ LIÊN QUAN: Quy trình lấy trứng thực sự như thế nào?

Bác sĩ Kim lưu ý: “Về mặt y học, bệnh nhân nên nhờ ai đó giúp đỡ trong ngày lấy trứng, vì họ sẽ được gây mê. Vì vậy, hãy đề nghị chở một người bạn đến và đi từ cuộc hẹn của họ hoặc giúp đỡ các bữa ăn nếu họ cảm thấy lo lắng sau đó.

Hình thành một cộng đồng hỗ trợ đa dạng

Ducat nói rằng điều đó đã giúp những người bạn gái gần gũi nhất của cô trải qua hành trình sinh sản của họ cùng một lúc. “Một người trong chúng tôi đã trải qua hành trình đông lạnh trứng và thụ tinh ống nghiệm, một người khác trải qua hành trình thụ tinh ống nghiệm, một người khác đã có hai đứa con một cách tự nhiên, và một người đã chọn không có con, nhưng là một người cô tuyệt vời của tất cả chúng tôi”, cô nói.

Nhưng không phải lúc nào phụ nữ cũng có những người bạn đã trải qua quá trình này để làm chỗ dựa, đó là lý do tại sao việc cung cấp thông tin cho các nhóm hỗ trợ trực tuyến có thể rất hữu ích. Các nhóm như Warriors (dành cho những người trong tất cả các giai đoạn của hành trình sinh sản), Cộng đồng hỗ trợ đông lạnh trứng (dành cho phụ nữ quan tâm đến việc đông lạnh trứng của họ) và Resolve (giúp ghép nối mọi người với các nhóm hỗ trợ sinh sản có mục tiêu hơn trong khu vực của họ) là những nguồn tốt để biết và chia sẻ.


Nguồn: parents.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x