Bây giờ bạn có thể theo dõi trứng đông lạnh của mình từ điện thoại của bạn

Mỗi năm, khoảng nửa triệu trẻ sơ sinh được sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), đây là một lựa chọn đầy hứa hẹn cho những ai đang gặp khó khăn trong việc mang thai hoặc chỉ đơn giản là muốn có một gia đình. Công nghệ này rất thú vị (trong khi tỷ lệ thành công khác nhau, chúng thường nằm trong khoảng 30 đến 40% đối với phụ nữ dưới 35 tuổi) nhưng cũng gây căng thẳng thần kinh. Điều đó đặc biệt đúng khi có những tin tức gần đây về sự xáo trộn và trục trặc của phòng khám sinh sản dẫn đến trứng bị hỏng. Và trong khi những vấn đề như vậy là hiếm, chúng vẫn xảy ra. Là một bậc cha mẹ tương lai đầy hy vọng, họ cũng có thể cực kỳ đáng sợ.

Tham gia: Một phòng khám sinh sản nhằm mục đích mang lại cho các ông bố và bà mẹ tương lai một chút yên tâm. Trung tâm Sinh sản của Đại học Columbia vừa phát triển một công cụ (miễn phí!) Đầu tiên có tên là PreBaby Monitor dành cho những người đã đông lạnh trứng hoặc phôi của họ tại phòng khám sinh sản. Cách hoạt động: Sau khi bạn đã cất giữ hàng hóa quý giá của mình, bạn truy cập prebabymonitor.com, nhập số ID bể chứa và bạn có thể xem nhiệt độ thời gian thực của các bể chứa chứa trứng hoặc phôi của bạn (thường là bảo quản tốt dưới -150 độ C).

“Đối với một số bệnh nhân, chỉ cần biết rằng họ có thể kiểm tra nhiệt độ sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn hơn”, Zev Williams, MD, Ph.D., giám đốc Trung tâm Sinh sản Đại học Columbia cho biết.

  • CÓ LIÊN QUAN: Thực sự thích đông lạnh trứng của bạn là gì?

Điều đó nói rằng, đừng lo lắng — bạn không phải để mắt đến cám dỗ. “Chúng tôi có nhiều cấp độ kiểm tra và bảo vệ tự động và thủ công để cảnh báo cho chúng tôi không chỉ khi nhiệt độ tắt, mà — vì các loại cân kết nối internet mới mà chúng tôi đã phát triển — chúng tôi thậm chí có thể phát hiện ra sự cố trước khi nhiệt độ bắt đầu tăng “Tiến sĩ Williams nói. “PreBaby Monitor ở đó để cung cấp sự yên tâm cho bệnh nhân, không phải là một phần trong cơ chế an toàn của chúng tôi.” (Tất nhiên, nếu bạn đã đăng nhập và nhận thấy nhiệt độ giảm, bạn có thể gọi đến số được cung cấp trên trang web, anh ấy nói.)

Trung tâm sinh sản của Đại học Columbia

Trung tâm sinh sản của Đại học Columbia
Nhưng đây là vấn đề: Mặc dù kiểu minh bạch này có thể mang lại sự yên tâm cho một số người, nhưng đối với những người khác, nó có thể mang lại căng thẳng không cần thiết (đọc: kiểm tra liên tục, lo lắng và những điều thích — và đó là chắc chắn không vui). Điều đó nói rằng, một cuộc khảo sát của Trung tâm Sinh sản Đại học Columbia cho thấy khoảng 2/3 số người cho biết loại công nghệ này sẽ khiến họ cảm thấy yên tâm hơn.
  • CÓ LIÊN QUAN: Cách tìm Phòng khám hiếm muộn tốt nhất gần bạn

Cách tốt nhất để cảm thấy yên tâm? Sheeva Talebian, MD, bác sĩ nội tiết sinh sản tại CCRM Fertility cho biết: Chọn trung tâm sinh sản tốt nhất cho bạn bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp. Ở đây, bốn người có thể hỏi bất kỳ phòng khám sinh sản nào, liệu bạn có thể kiểm tra trứng hoặc phôi của mình bằng một máy theo dõi đặc biệt hay không.

  • Hỏi: Phòng khám này có phải là thành viên của Hiệp hội Y học Hỗ trợ Sinh sản (SART) không? “Các phòng khám là thành viên của SART được tuân theo các tiêu chuẩn cao và tỷ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công của họ đã được xác minh. Các phòng khám sinh sản không phải là thành viên của SART không có cùng mức độ trách nhiệm và họ không phải tuân thủ các tiêu chuẩn giống nhau, “Tiến sĩ Talebian nói. (Lưu ý: Cả Columbia và CCRM đều thực sự là thành viên của SART.)
  • Hỏi: Tiêu chuẩn và giao thức phòng thí nghiệm của bạn là gì? Tiến sĩ Talebian cho biết: “Hầu hết bệnh nhân không nhận ra tầm quan trọng của phòng thí nghiệm và mức độ khác nhau của các phòng thí nghiệm về khả năng sinh sản. “Những chi tiết rất nhỏ có thể đóng một vai trò lớn trong sự thành công của bệnh nhân.” Bạn cũng có thể yêu cầu phòng khám giải thích quy trình hoạt động tiêu chuẩn của họ đối với chuỗi hành trình lưu ký tinh trùng, trứng và phôi, cô ấy nói. Ví dụ, CCRM sử dụng cách tiếp cận chứng kiến ​​kép, thường yêu cầu hai nhà phôi học xác minh rằng tất cả các vật liệu khớp với nhau trước khi chuyển mẫu hoặc thực hiện các quy trình quan trọng, cô giải thích. Đối với Columbia: “Chúng tôi có nhiều biện pháp bảo vệ để duy trì chuỗi hành trình sản phẩm, bao gồm thực sự có thêm các nhà phôi học có mặt ở mọi bước chỉ để xác minh và giám sát các mẫu rất quý giá”, Tiến sĩ Williams nói.
  • Hỏi: Tất cả các dịch vụ của bạn có được thực hiện trong nhà không? Tiến sĩ Talebian cho biết: “Không có gì lạ khi một phòng khám sinh sản thuê ngoài xét nghiệm cho một bên thứ ba. Nhưng không phải đi nơi khác để theo đuổi bất kỳ phần nào trong hành trình sinh sản của bạn hứa hẹn an toàn hơn, kết nối giữa bệnh nhân với bác sĩ và ít căng thẳng hơn, cô ấy lưu ý. “Chúng tôi cực kỳ coi trọng việc bảo quản an toàn các mẫu bệnh phẩm của mình và không thuê ngoài”, Tiến sĩ Williams nói.
  • Hỏi: Tỷ lệ thành công của bạn là bao nhiêu và nhóm nghiên cứu phôi học có bao nhiêu kinh nghiệm? “SART công bố tỷ lệ thành công trực tuyến và CDC cũng vậy,” Tiến sĩ Talebian nói. “Điều quan trọng cần nhớ là đông lạnh không phải là đông lạnh, mà là khả năng của phòng khám để giúp bạn có con khi bạn sẵn sàng, vì vậy bạn nên xem xét tỷ lệ sinh con thành công của phòng khám.”


Nguồn: parents.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x