5 lý do nên ngừng hỏi phụ nữ khi họ đang có con nhỏ

5 lý do nên ngừng hỏi phụ nữ khi họ đang có con nhỏ
5 lý do nên ngừng hỏi phụ nữ khi họ đang có con nhỏ

Đã đến lúc chúng ta ngừng hỏi phụ nữ khi họ sinh con! Đây là một trong những câu hỏi thiếu tế nhị nhất mà bạn có thể hỏi phụ nữ ngày nay. Có rất nhiều lý do khiến người phụ nữ không có con ngay lập tức, và tất cả những lý do đó đều hợp lệ. Câu hỏi này có thể khiến phụ nữ cảm thấy hụt hẫng vì nhiều lý do. Hãy nói về lý do tại sao chúng ta cần ngừng hỏi phụ nữ khi họ đang sinh con.

Những lý do để ngừng hỏi phụ nữ về việc có con

Cuộc đấu tranh về khả năng sinh sản

Nhiều cặp vợ chồng phải trải qua những cuộc đấu tranh về khả năng sinh sản và dành nhiều năm để cố gắng thụ thai. CDC báo cáo rằng “khoảng 6% phụ nữ đã kết hôn từ 15 đến 44 tuổi ở Hoa Kỳ không thể có thai sau một năm cố gắng (vô sinh). Ngoài ra, khoảng 12% phụ nữ từ 15 đến 44 tuổi ở Hoa Kỳ gặp khó khăn trong việc mang thai hoặc mang thai đủ tháng (suy giảm khả năng sinh sản) ”.

Vô sinh không chỉ là vấn đề phụ nữ phải đối mặt. CDC cũng lưu ý rằng “trong khoảng 35% các cặp vợ chồng hiếm muộn, yếu tố nam được xác định cùng với yếu tố nữ. Trong khoảng 8% các cặp vợ chồng hiếm muộn, yếu tố nam giới là nguyên nhân duy nhất có thể xác định được ”. Các cặp vợ chồng đấu tranh với vô sinh sẽ trải qua quá trình kiểm tra vô tận để xác định nguyên nhân cơ bản. Nếu cuối cùng họ quyết định cố gắng thụ thai, họ có thể trải qua nhiều vòng chu kỳ Clomid, IUI hoặc IVF. Cuộc đấu tranh với vô sinh là một cách sâu sắc tình cảm và cá nhân. Hỏi khi ai đó đang có con trong khi vật lộn với chứng vô sinh có thể khiến người đó bị ảnh hưởng.

Mối quan tâm về di truyền

Một số cá nhân được sinh ra với hoặc mang mầm bệnh rối loạn di truyền có thể gây ra cuộc đấu tranh suốt đời cho một đứa trẻ sinh ra với tình trạng di truyền tương tự. Một số tình trạng di truyền có thể gây tử vong nếu di truyền hoặc tạo ra một cuộc sống khó khăn hơn cho một đứa trẻ và gia đình của chúng. Với những lo ngại về di truyền, luôn có khả năng con cái của bạn không thừa hưởng gen đó. Tuy nhiên, những lo ngại này là lý do chính đáng để không muốn mang thai một đứa con ruột nếu một cặp vợ chồng không muốn chấp nhận rủi ro đó.

Thiếu các cơ quan sinh sản

Một số phụ nữ có thể không có các cơ quan sinh sản cần thiết để mang và sinh con. Có lẽ chúng sinh ra đã không có hệ thống sinh sản đầy đủ. Cắt tử cung toàn phần hoặc bán phần có thể được khuyến cáo vì nhiều lý do đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Thiếu hụt cơ quan sinh sản sẽ khiến người phụ nữ không thể thụ thai hoặc mang thai.

Đối với nhiều phụ nữ, việc thiếu hụt cơ quan sinh sản không phải là sự lựa chọn. Hoặc họ được sinh ra theo cách đó, hoặc họ đã trải qua một cuộc phẫu thuật cứu sống và mất đi những cơ quan đó trong quá trình này. Dù thế nào đi nữa, việc thiếu hoặc mất đột ngột các cơ quan sinh sản của bạn là một tình huống không thể tưởng tượng nổi và một ví dụ khác mà chúng ta không biết điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể phụ nữ bất cứ lúc nào.

Mất thai

Người ta ước tính rằng khoảng một trong bốn trường hợp mang thai bị sẩy thai. Tuy nhiên, con số này thực sự chỉ là một con số ước tính vì nhiều phụ nữ bị sảy thai trước khi biết rằng mình mang thai. Tôi buồn là một phần của thống kê này. Hãy tưởng tượng thật tồi tệ khi bạn muốn mang thai và sinh con nhưng bị sẩy thai hoặc thai chết lưu. Đó là một tình huống mà không người phụ nữ nào muốn gặp phải, nhưng rất nhiều người trong chúng ta cũng vậy. Về mặt tình cảm, có thể phải sau một thời gian sau khi sảy thai mới muốn thử thụ thai lại. Một trong những điều tồi tệ nhất mà một người phụ nữ có thể nghe thấy khi bị sảy thai là ai đó hỏi họ khi nào họ có kế hoạch sinh con.

Childfree theo lựa chọn

Một số phụ nữ hoặc các cặp vợ chồng chỉ đơn giản là không có mong muốn có con. “Childfree by Choice” là một phong trào toàn cầu và nó chỉ đơn thuần có nghĩa là không có lý do cụ thể nào để một cá nhân hoặc cặp vợ chồng chọn không sinh con. Pew Research đã phát hiện ra rằng “44% những người không phải là cha mẹ từ 18 đến 49 tuổi nói rằng không quá hoặc không có khả năng họ sẽ có con vào một ngày nào đó”. Điều này không có nghĩa là những người đăng ký “Childfree by Choice” không thích trẻ em. Nó hoàn toàn ngược lại! Chúng tôi có một số người bạn là những người không có trẻ con theo lựa chọn, và họ yêu con trai chúng tôi như thể con của họ. Một số yếu tố thúc đẩy quyết định này, bao gồm nền kinh tế, hạn chế tài chính, môi trường chính trị và tình trạng của thế giới, và các lý do môi trường.

Bạn không cần phải có lý do để ngừng hỏi phụ nữ khi họ đang sinh con. Quyết định sinh sản của họ không phải là việc của ai khác! Nếu bạn cảm thấy thôi thúc, hãy đặt mình vào vị trí của họ. Điều này cũng áp dụng nếu một phụ nữ có một con và ai đó hỏi họ khi nào họ có những đứa con tiếp theo. Họ có thể chỉ muốn có một đứa con, hoặc có thể có những trường hợp khác ngăn cản họ sinh thêm con. Tốt nhất bạn nên giữ sự tò mò cho riêng mình trong tình huống này. Nếu một người phụ nữ muốn chia sẻ với bạn mong muốn hoặc thiếu thốn của cô ấy để có con, hy vọng, những lý do này sẽ giúp bạn hiểu được quan điểm của cô ấy.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x