Tôi đã thử thai quá sớm: Rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình

Tôi đã thử thai quá sớm: Rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình
Tôi đã thử thai quá sớm: Rút kinh nghiệm từ sai lầm của mình

Tôi biết kỳ kinh của mình sẽ đến thứ Bảy, nhưng việc chờ đợi dường như là không thể. Tôi và chồng đã tích cực theo dõi các chu kỳ của tôi với hy vọng có thể mang thai đứa con thứ hai. Sắp tới ngày sinh nhật của anh ấy, tôi đã hết sức bất ngờ với một tin vui cho anh ấy. Tôi mơ mộng về những hộp quà xinh xắn chất đầy hoa giấy và trên đầu là một quả hạch to béo, dương tính. Tôi có những hộp và hộp đựng que thử thai được cất giấu dưới bồn rửa – tất cả các nhãn hiệu và kiểu dáng khác nhau – tất cả đều có cùng một thông điệp: Kết quả 5 ngày Sớm hơn! Lần thứ hai tôi bước vào cửa sổ đó, các ngón tay của tôi đã bay. Tôi xé mở đợt đầu tiên, bàng quang đầy và trái tim tôi thậm chí còn đầy hơn.

Trong tâm trí của tôi, tôi rất chắc chắn rằng chúng tôi đã thụ thai thành công trong tháng này. Tôi đã kiểm tra ba lần ứng dụng theo dõi và lịch của mình, đọc lướt gói hướng dẫn và đi. Thử nghiệm nhanh chóng cho kết quả âm tính. Tôi đã đổ lỗi cho thương hiệu và xé toạc một nhãn hiệu khác. Phủ định. Tôi tự nhủ mình phải còn quá sớm, một ngày nữa sẽ cho ra kết quả thực sự. Nhưng trong ba ngày tiếp theo, tôi thấy mình, sáng này qua sáng khác (và cả chiều và đêm), nhìn chằm chằm vào một dòng cô đơn.

Các bài kiểm tra của tôi đều cho kết quả giống nhau. . . Không mang thai. Chắc chắn nếu tôi mong đợi, tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Hộp cho biết năm ngày trước ngày bắt đầu dự kiến ​​của bạn và tôi chỉ còn hai ngày nữa. Nỗi buồn của tôi bắt đầu dẫn tâm trí tôi xuống một con đường tăm tối. Đến cuối đêm, tôi tự tin rằng hành trình sinh con của mình đã kết thúc. Nước mắt làm mờ đi hình ảnh tôi trao cho chồng món quà cuộc sống được gói trọn vẹn.

hCG và các xét nghiệm mang thai

Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc thử thai quá sớm có thể gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần của người phụ nữ đầy hy vọng như thế nào. Mặc dù công nghệ thử thai đã phát triển, nhưng sự thật là cơ thể của mỗi phụ nữ đều khác nhau.

Que thử thai tìm kiếm một loại hormone chỉ được sản xuất trong thời kỳ mang thai được gọi là gonadotropin màng đệm của con người, thường được gọi là hCG. Nội tiết tố hCG của phụ nữ tăng – thường tăng gấp đôi sau mỗi 72 giờ – liên tục cho đến khoảng tuần 12 của thai kỳ. Nhưng thực tế này chỉ cho thấy kết quả của bạn có thể khác nhau như thế nào từ ngày này sang ngày khác. Mỗi que có thể nhận được các phạm vi hCG hơi khác nhau, với một số yêu cầu mức của bạn, tối thiểu, trong phạm vi hai chữ số để phát hiện thậm chí.

Nhiều xét nghiệm mang thai kỹ thuật số có thể phát hiện hCG lên đến 5 ngày trước ngày bắt đầu dự kiến ​​của bạn. Nếu một phụ nữ rơi vào khung giờ đó, cô ấy sẽ được coi là mang thai 3-4 tuần. Chỉ số hCG bình thường có thể dao động từ 5-500 mIU / mL ở giai đoạn đó đối với bất kỳ thai kỳ nào. Mỗi con số ở giữa, một con số lan truyền 495, có thể chỉ ra một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu bạn đọc qua tất cả các tài liệu được cung cấp cùng với xét nghiệm của mình, bạn sẽ thấy rằng nó có thể yêu cầu tối thiểu 25 mIU / mL trong nước tiểu để phát hiện mang thai của bạn. Một số phụ nữ có thể mất đến 5 tuần để vượt qua chỉ số 18 mIU / mL. Về lý thuyết, điều này sẽ dẫn đến kết quả là không có kết quả tích cực cho đến một tuần sau khi họ bị trễ kinh. Điều này để lại 12 ngày có thể có kết quả âm tính giả khi một phụ nữ thực sự có thể mong đợi.

Bóng ma của vô sinh

Sự kỳ thị xung quanh vấn đề vô sinh luôn hiện hữu trên khuôn mặt của chúng ta hàng ngày. Có vẻ như mọi phụ nữ mà tôi biết đều đã từng đối mặt với một số hình thức đau lòng của chính họ hoặc của một người nào đó rất thân thiết với họ. Điều này không có gì ngạc nhiên khi CDC ước tính khoảng 12% phụ nữ khó mang thai hoặc khó mang thai.

Với sự gia tăng phụ nữ cảm thấy đủ thoải mái để chia sẻ hành trình của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, suy nghĩ về điều đó xảy ra với bạn là điều luôn xuất hiện trong tâm trí của mọi người. Khi tôi nhìn thấy kết quả tiêu cực của mình trong khi hy vọng vào điều tích cực, tôi đã trải qua nhiều cảm giác, bao gồm:

  • Sự tức giận. “Tôi đang làm mọi thứ ‘đúng,’ và nó không hoạt động!”
  • Khủng khiếp. “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị vô sinh?”
  • Sự sầu nảo. “Tôi chỉ thực sự trải lòng về điều này. . . ”
  • Sự thất vọng. “Còn tất cả những kế hoạch mà tôi bắt đầu thực hiện thì sao?”
  • Kiệt sức. “Liệu tâm trí tôi có bao giờ tắt và để tôi ngủ không?”

Nhưng trên thực tế, tôi đã mang thai. Các kết quả tiêu cực của tôi là sai. Nồng độ hCG của tôi tiến triển hơi chậm để các xét nghiệm mang thai tại nhà của tôi có thể nhận ra trước ngày bắt đầu dự kiến ​​của tôi.

Mặc dù kỳ kinh của tôi không đến như mong đợi, nhưng nhìn chằm chằm vào tất cả các bài kiểm tra trước đó trong thùng rác khiến tâm trí tôi tin rằng nó sẽ làm được. Tôi đã bị lừa khi tin rằng những chiếc que nhỏ trên cơ thể của chính mình. Cảm giác ruột gan rằng tôi đang mang thai đã lặng đi từng dòng một. Tôi đẩy lùi mọi triệu chứng khác bởi vì cây gậy trong tay tôi nói, “KHÔNG.”

Sau đó, một vài buổi sáng sau đó, một ngày sau bữa tiệc thịnh soạn dành cho người chồng ngọt ngào của mình, tôi nhớ ra mình còn một bài kiểm tra nữa trong tủ đầu giường. Dì Flow đã không đến, nhưng trái tim bầm tím của tôi sợ hãi khi nhìn thấy một kết quả đáng thất vọng khác. Nhưng họ đã ở đó. Hai vạch sáng hồng. Một thử nghiệm tích cực. Chúng tôi đã có thêm một em bé.

Nhận thức rõ ràng là 20/20

Nhìn lại tuần sau khi tôi sinh con gái ngọt ngào vào mùa xuân năm sau, tôi nhận ra rằng một chút kiên nhẫn và lắng nghe bản năng sinh học của mình sẽ làm được gì. Đó là một tuần mà tôi đã làm tan nát trái tim của chính mình. Một tuần bắt đầu mang thai thứ hai của tôi với một ghi chú đáng buồn khi nó không bao giờ cần phải bắt đầu theo cách đó. Tôi đã thử thai quá sớm, và tôi muốn bạn rút kinh nghiệm cho sai lầm của mình. Cơ thể chúng ta thật tuyệt vời và phức tạp. Thông tin họ cung cấp cho chúng ta hiếm khi sai. Sự phấn khích bên trong của chúng ta và công nghệ ngày càng phát triển trong thế giới có nhịp độ nhanh này có thể thúc giục chúng ta tìm kiếm câu trả lời. Nhưng, đôi khi, chậm và ổn định vẫn là cách tốt nhất.

Nguồn : Baby-chick

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x