Thú vị khi biết những “chiêu trò” của thai nhi

0
62

Chẳng cần phải đợi đến lúc con ra đời bởi khi còn trong bụng mẹ thai nhi đã có 1001 chiêu trò thú vị mà bố mẹ không biết? Hãy cùng Kool Style khám phá thú vị khi biết những “chiêu trò” của thai nhi trong suốt 9 tháng 10 ngày nhé.

1.Bé cực kì mê ngủ

Bé rất mê ngủ

Quãng thời gian trong bụng mẹ, điều bé thích làm nhất chắc chắn là dành để ngủ. Điều đó cho thấy bé cực kì “mê” ngủ, thậm chí thời gian bé dành để ngủ chiếm 90% ngay cả khi bé còn nhỏ xíu, mí mắt còn chưa hình thành. Giấc ngủ của thai nhi khá ngắn khoảng 40 phút/lần sau đó bé sẽ dậy vui chơi rồi lại ngủ tiếp. Cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi đến giai đoạn cảm nhận được thai máy, bạn chỉ thấy bé đạp một chút rồi lại ngừng vì bé còn “bận” ngủ nữa mẹ à!

2.Bé cũng biết nấc cụt

Từ giai đoạn mang thai đầu tiên, em bé của bạn đã biết nấc cụt đấy nhé. Mẹ bầu có thể cảm nhận điều rõ ràng hơn khi bé được 24-28 tuần tuổi. Tiếng nấc cụt của thai nhi sẽ giống như nhịp tim, từng tiếng động nhỏ liên tục xuất hiện 1-2 lần/ngày. Cha mẹ đừng lo lắng đây dấu hiệu hết sức bình thường của thai nhi bạn nhé.

3.Bé cũng biết biểu hiện cảm xúc

Khoảng 6 tháng tuổi, thính giác của thai nhi sẽ nhạy cảm hơn và phản ứng mạnh mẽ với âm thanh của môi trường bên ngoài. Khi nghe thấy nói chuyện quen thuộc của cha mẹ, tiếng còi xe, tiếng nhạc bên trong cơ thể mẹ từ tim, dạ dày bé sẽ phản ứng bằng cách đạp nhiệt tình. Điều đó cho thấy khi còn nằm trong bụng mẹ bé cũng đã biết biểu đạt cảm xúc của mình.

4.Bé biết thưởng thức mùi vị thức ăn

Bé biết thưởng thức mùi vị thức ăn

Khi mẹ mang thai bé được khoảng 5 tháng tuổi, bé đã biết thưởng thức mùi vị của thức ăn mẹ nạp vào trong cơ thể qua nước ối. Lúc này, từng món mẹ ăn chua, cay, mặn, ngọt bé sẽ đều biết hết đấy nhé. Vị giác của bé sẽ phát triển mạnh đến độ mẹ ăn gì cũng đều là món ngon của bé.

5.Đôi mắt con đã linh hoạt

Có thể mẹ không tin, chỉ 16 tuần tuổi thai nhi đã biết đảo mắt và đến khi 26 tuần tuổi mắt của bé sẽ đảo thường xuyên hơn, thậm chí nhắm mở liên tục ở những tuần cuối cùng. Khi ra ngoài với thế giới, bé sẽ biết nhíu mày, nhăn mặt hoặc mở to mắt nhìn vì sự thay đổi ánh sáng đột ngột.

6.Bé biết mút ngón tay

Thai nhi được 30 tuần tuổi trở đi thường có sở thích mút ngón tay, ngón chân. Không chỉ vậy bé sẽ dùng tay sờ lên mặt mình, sờ cánh tay, đầu gối thậm chí đùa nghịch với dây rốn. Điều này chứng tỏ một điều trẻ con luôn luôn vô cùng hiếu động đúng không nào.

7.Bé nhào lộn trong bụng mẹ

Bé nhào lộn trong bụng mẹ

Từ tuần 20 trở đi, thai nhĩ sẽ vận động từ nhẹ sang mạnh với các trò chơi hiếu động như huých bụng và nhào lộn trong bụng mẹ. Trò chơi này sẽ ngày càng mạnh hơn cho đến khoảng tuần 38, khi mà bụng mẹ đã khá chật chội để nhào lộn.

8.Bé đi vệ sinh

Ngay từ lúc hơn 12 tuần tuổi, em bé trong bụng bạn đã biết đi vệ sinh nhưng lượng không đáng kể. Khoảng tháng thứ 7 trở đi, mỗi giờ bé sẽ tiểu ra 10ml nước và chất thải sẽ theo nhau thai bài tiết ra bên ngoài.

+++ Xem thêm : Tam cá nguyệt thứ 3 cần phải kiêng cữ để mẹ tròn con vuông

Thật thú vị đúng không nào các mẹ! Vậy bạn có biết thai nhi trong bụng mẹ thích điều gì nhất không?

1.Cha mẹ xoa bụng nhẹ nhàng

Vào những tuần 20, thai nhi sẽ biết cảm nhận những động tác bên ngoài, từng cử chỉ âu yếm của cha mẹ, nói chuyện sẽ giúp thai nhi dễ chịu hơn.

2.Trò chuyện cùng con

Cha mẹ có thể trò chuyện, đọc sách với thai nhi trong bụng để khiến bé luôn thoải mái và đạp nhẹ nhàng.

3.Cho con nghe nhạc

Âm nhạc mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt là cho thai nhi. Việc mẹ cho bé nghe nhạc, nhất là nhạc cổ điển sẽ giúp bé kích thích sự phát triển của giác quan và trí não.

4.Mẹ tập thể dục đều đặn

Việc mẹ tập thể dục đều đặn không chỉ giúp sức khỏe của mẹ tốt hơn àm giúp trái tim của thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, những bài tập cần đảm bảo an toàn và nhẹ nhàng, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here