13 người chết, 40 người bị thương trong vụ cháy hộp đêm ở Thái Lan

13 người chết, 40 người bị thương trong vụ cháy hộp đêm ở Thái Lan
13 người chết, 40 người bị thương trong vụ cháy hộp đêm ở Thái Lan

Theo AFP & nbsp, ngày 5 tháng 8 năm 2022 | 10:35 sáng GMT + 7

13 người chết, 40 người bị thương trong vụ cháy hộp đêm ở Thái Lan

Trong bức ảnh tập tin này, một du khách đi ngang qua tàn tích bị cháy của một hộp đêm sau khi đám cháy xảy ra ở Phuket, Thái Lan, vào ngày 17 tháng 8 năm 2012. Ảnh của AFP

Ngọn lửa bùng phát tại điểm ăn đêm Mountain B ở huyện Sattahip, tỉnh Chonburi, cách Bangkok khoảng 150 km về phía nam.

Một vụ hỏa hoạn đã xé toạc một hộp đêm ở Thái Lan vào sáng sớm thứ Sáu khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 40 người bị thương, một quan chức dịch vụ cứu hộ cho biết.

Một quan chức từ Tổ chức Cứu hộ Sawang Rojanathammasathan cho biết ngọn lửa bùng phát vào khoảng 1 giờ sáng (1800 GMT thứ Năm) tại điểm ăn đêm Mountain B ở quận Sattahip của tỉnh Chonburi, cách Bangkok khoảng 150 km về phía nam, một quan chức từ Tổ chức Cứu hộ Sawang Rojanathammasathan cho biết AFP với điều kiện ẩn danh.

Đoạn video được đăng tải bởi dịch vụ cứu hộ cho thấy những người vui chơi tuyệt vọng chạy trốn khỏi câu lạc bộ la hét, quần áo của họ bốc cháy, khi một ngọn lửa lớn bùng lên ở phía sau.

Dịch vụ cho biết ngọn lửa được tăng tốc bởi bọt âm thanh dễ cháy trên các bức tường của câu lạc bộ, và các nhân viên cứu hỏa đã phải mất hơn ba giờ để kiểm soát nó.

Những người thiệt mạng – bốn phụ nữ và chín đàn ông – được tìm thấy tập trung đông đúc ở lối vào và trong phòng tắm, cơ thể của họ bị bỏng nặng, dịch vụ cho biết.

Tất cả các nạn nhân được cho là người Thái Lan.

“Không có cái chết nào liên quan đến người nước ngoài”, trung tá cảnh sát Boonsong Yingyong của đồn cảnh sát Phlu Ta Luang, nơi giám sát khu vực xảy ra vụ cháy, nói. AFP bằng điện thoại.

Từ lâu, người ta đã lo ngại về cách tiếp cận lỏng lẻo của Thái Lan đối với các quy định về sức khỏe và an toàn, đặc biệt là ở vô số quán bar và câu lạc bộ đêm.

Một địa ngục lớn đã nổ ra trong bữa tiệc đêm giao thừa tại câu lạc bộ Santika sang chảnh ở Bangkok vào năm 2009, khiến 67 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Chủ sở hữu Santika đã bị bỏ tù ba năm vì vụ cháy, bắt đầu khi pháo hoa được bắn ra khi ban nhạc rock có tên Burn biểu diễn trên sân khấu.

Gần đây hơn, bốn người đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn do lỗi điện tại một câu lạc bộ trên hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket, nơi thu hút khách du lịch nước ngoài vào năm 2012.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *