14 người nhập viện sau buổi uống rượu trong đám tang

14 người nhập viện sau buổi uống rượu trong đám tang
14 người nhập viện sau buổi uống rượu trong đám tang

Bởi Ngọc Tài & nbsp Ngày 8 tháng 11 năm 2022 | 07:49 chiều GMT + 7

14 người nhập viện sau khi uống rượu trong đám tang, 3 người trong tình trạng nguy kịch

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội kiểm tra kết quả chụp cắt lớp của một bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Ảnh của VnExpress / Mai Thanh

Ba người nguy kịch sau khi 14 người nhập viện ở tỉnh Kiên Giang, tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long trong tình trạng co giật sau khi uống rượu tại một đám tang.

Ông Trần Văn Sỹ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết các bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm Y tế huyện An Biên với biểu hiện ngộ độc rượu methanol.

Ba người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa vào máy ECMO để bơm và cung cấp oxy cho máu của bệnh nhân bên ngoài cơ thể.

Ông Huỳnh Văn Dần, Chủ tịch UBND xã Nam Yên, cho biết vụ ngộ độc xảy ra trong đám tang kéo dài 4 ngày (2-5 / 11).

“Có hơn 150 người đến dự đám tang đã uống khoảng 100 lít rượu”, ông Dan nói và cho biết thêm, số rượu này được mua từ hai địa điểm trong xã. Các mẫu rượu đã được lấy để phân tích và đang chờ kết quả.

Trung tâm y tế huyện An Biên cho biết, người được tổ chức đám tang cũng đã uống rượu trong một bữa tiệc với bạn bè và kêu đau ngực, chóng mặt sau đó. Anh ta đã qua đời vào ngày 2 tháng 11. Trung tâm cho biết nguyên nhân cái chết có thể là do ngộ độc rượu, mặc dù các nhà chức trách vẫn chưa xác định được rượu được mua từ đâu. Trung tâm cho biết những người bạn đã uống cùng người quá cố không có dấu hiệu ngộ độc.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *