20.000 người bị cô lập sau sạt lở đường cao tốc miền Trung Việt Nam, nhà máy thủy điện

20.000 người bị cô lập sau sạt lở đường cao tốc miền Trung Việt Nam, nhà máy thủy điện
20.000 người bị cô lập sau sạt lở đường cao tốc miền Trung Việt Nam, nhà máy thủy điện

20.000 người bị cô lập sau khi sạt lở đất ở đường cao tốc miền Trung Việt Nam

Một đoạn quốc lộ ĐT 622 qua tỉnh Quảng Ngãi bị tắc do sạt lở, ngày 11 tháng 10 năm 2022. Ảnh VnExpress / Đông Huyền

Tổng cộng 20.000 người ở tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung Việt Nam đã bị cô lập sau trận lở đất cắt đứt đường cao tốc và chôn vùi máy phát điện tại nhà máy thủy điện hôm thứ Ba.

Một phần của một quả đồi bị sạt lở, làm trôi đất đá đổ xuống đường cao tốc ĐT 622B đoạn qua xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng vào sáng thứ Ba, gây tắc nghẽn giao thông. Do tuyến đường nối trung tâm thành phố Trà Bồng với sáu xã khác trong huyện bị tắc nghẽn khiến 20.000 người bị cô lập.

Ông Đặng Minh Thảo, Bí thư huyện Trà Bồng, cho biết trận mưa lớn hôm thứ Hai đã gây ra xói mòn tại một ngọn đồi gần đó, làm đổ đá dăm xuống một tổ máy phát điện của nhà máy thủy điện Ka Tinh, khiến một công nhân mất tích. Nhà chức trách đã triển khai các phương tiện và hàng chục binh sĩ để dọn đống đổ nát và khôi phục giao thông, ông nói thêm.

Ông Đặng Vỹ Thuyên, Giám đốc nhà máy thủy điện Ka Tinh, cho biết đã mất liên lạc với một công nhân khi người này tiến hành kiểm tra lần cuối các máy phát điện vào tối thứ Hai. Năm công nhân khác tại một văn phòng cách vị trí sạt lở khoảng 100m may mắn thoát nạn. Các nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn do mưa lớn và sạt lở đất, ông nói thêm.

Gió mùa mùa đông đã đến miền Trung Việt Nam vào đêm Chủ nhật, gây ra mưa lớn ở các tỉnh miền Trung. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những trận mưa lên tới 400 mm đã đổ xuống một số địa điểm ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi, gây lũ lụt và xói mòn.

Mưa lũ đã làm 2 người chết và 1 người mất tích ở Quảng Nam, theo Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *