25 lao động Việt Nam bất hợp pháp ở Campuchia được hồi hương

25 lao động Việt Nam bất hợp pháp ở Campuchia được hồi hương
25 lao động Việt Nam bất hợp pháp ở Campuchia được hồi hương

Bởi Vũ Anh & nbspAgust 25, 2022 | 06:55 chiều GMT + 7

Campuchia hồi hương 25 lao động Việt bị lừa

Trốn khỏi sòng bạc Campuchia nghỉ ngơi tại một ngôi nhà ở tỉnh An Giang, miền Nam Việt Nam, ngày 19/8/2022. Ảnh VnExpress / Ngọc Tài

Campuchia đã hoàn tất thủ tục để 25 công dân Việt Nam bị lừa trở lại Việt Nam, Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Năm.

Trong số 25 người, 11 người đã bị lừa để làm việc cho sòng bạc Golden Phoenix Entertainment ở tỉnh Kandal của Campuchia, trong đó có một người đã bị bắt lại khi đang tìm cách bỏ trốn vào tuần trước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại một cuộc gặp gỡ báo chí.

Nhà chức trách Việt Nam đang xác minh thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân để 25 người này được hồi hương, bà nói.

“Tất cả các công dân đều có sức khỏe ổn định và có kết quả xét nghiệm âm tính với chất ma túy”, bà nói thêm.

Bộ đã yêu cầu Campuchia điều tra vấn đề và đẩy mạnh giám sát các cơ sở, đặc biệt là các tụ điểm giải trí, để phát hiện và ngăn chặn việc bóc lột lao động nước ngoài, bao gồm cả người Việt Nam, bà Hằng nói.

Ngày 18/8, lực lượng biên phòng tỉnh An Giang của Việt Nam giáp Trung Quốc đã bắt giữ 40 ​​người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi bơi qua sông Bình Di để trốn khỏi sòng bạc Phoenix ở Campuchia.

Một trong hai người khác cũng cố gắng trốn thoát – một thiếu niên – chết đuối trên sông, trong khi một người khác bị bắt bởi những người trong sòng bạc.

Những người Việt Nam nói rằng họ đã bị giữ tại sòng bạc trái với ý muốn của họ và bị tra tấn.

Các nhà chức trách đến nay đã giải cứu hơn 500 công dân Việt Nam và hỗ trợ hàng nghìn người khác ở Campuchia làm thủ tục để trở về.

Trong nửa đầu năm nay, Bộ Công an đã bắt quả tang một số đối tượng buôn lậu nhẫn sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.

Tướng Keo Vannthan, phát ngôn viên Bộ Di trú Campuchia, nói với truyền thông địa phương hôm thứ Hai rằng ông đã dẫn đầu một nhóm đến sòng bạc và bắt giữ một quản lý người Trung Quốc để thẩm vấn. Người quản lý đã thừa nhận sử dụng các biện pháp “lao động cưỡng bức”, ông nói.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *