5 cách để giảm đau và cứng do căng thẳng trong tình huống COVID-19

5 cách để giảm đau và cứng do căng thẳng trong tình huống COVID-19
5 cách để giảm đau và cứng do căng thẳng trong tình huống COVID-19

Trong tình hình dịch bệnh của vi rút COVID-19 Hãy tin rằng không ai trải qua căng thẳng hoặc lo lắng. bởi vì mặc dù một số người không trực tiếp trải nghiệm Nhưng chắc chắn nó có thể bị gián tiếp. Tuy nhiên, căng thẳng và lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh, đó là đau cổ, vai, lưng, trong đó có Hội chứng văn phòng. đó là một trong những triệu chứng của bệnh căng thẳng để chia sẻ với các bạn gái Tôi đã sử dụng nó.


1. Kéo căng cơ cổ.
Việc kéo căng cơ vùng cổ sẽ làm giảm sự căng cứng của các cơ vùng cổ. Giúp giảm đau cổ cũng như đau lan ra sau gáy và thái dương. Ngoài ra, kéo giãn cổ có thể được thực hiện dễ dàng ở bất kỳ vị trí nào và chỉ mất chưa đến hai phút, và là cách thực hành được bác sĩ khuyến khích nhất.


2. Xoa bóp các cơ ở cổ.
Nhẹ nhàng xoa bóp các cơ ở cổ. Nó sẽ giúp giảm căng cơ. giúp tạo sự thư thái Giảm đau vùng đầu, chẩm và vai. Ngoài ra, việc sử dụng nhiệt thích hợp cùng với massage. Nó sẽ khiến các cơ giảm độ căng nhanh chóng. Và nó cũng rất hiệu quả.


3. Ngồi làm việc đúng tư thế.
Ngồi hoặc điều chỉnh thiết bị làm việc cho phù hợp là điều cần thiết và nên được ưu tiên hàng đầu. Vì vị trí ngồi là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với Hội chứng văn phòng, nên việc điều chỉnh thiết bị hoặc vị trí làm việc cho phù hợp với bạn có thể được thực hiện đơn giản bằng cách điều chỉnh độ cao của ghế cho phù hợp với bàn làm việc của bạn. và ngồi với cả hai chân luôn chạm sàn hoặc nếu không thể chạm đất Nên sử dụng chỗ để chân để trợ giúp. Phương pháp này có thể không thuận tiện. nhưng cũng giúp giảm độ căng của các cơ


4. Hãy nghỉ làm sau mỗi 1 giờ.
Bạn nên nghỉ làm sau mỗi 1 giờ. Đó cũng là một phương pháp mà bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện thường xuyên. Trong đó nghỉ ngơi trong thời gian làm việc cứ sau 1 tiếng, thời gian nghỉ khoảng 3 – 5 phút để kéo căng cơ cổ và lưng. Trong thời gian giải lao, hãy tiếp tục uống nước. và quay lại nhìn xa xăm nghỉ ngơi trước màn hình máy tính Nhìn chung, nó giúp ích cho cơ thể và cơ bắp. rất thư giãn


5. Không để cơ thể bị mất nước.
Những lý do không nên để cơ thể mất nước bởi vì khi cơ thể bị mất nước Sẽ dễ gây đau cơ hơn. Uống nước nào để giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể. dẫn đến hoạt động của các hệ thống khác nhau hiệu quả trong cơ thể Nên tránh một số hành vi ảnh hưởng đến tình trạng đau và viêm cơ, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu. hoặc uống cà phê trước khi đi ngủ Vì những hành vi này sẽ làm tăng sức căng của cơ và khiến cơ bị viêm. Ngoài ra, cơn đau cũng khó biến mất.

Đối với bất kỳ ai có xu hướng bị đau cơ mỗi khi gặp căng thẳng hoặc lo lắng về bất kỳ tình huống nào, hãy thử áp dụng 5 phương pháp này để thử. Những phương pháp này được cho là có thể giúp giảm đau. Và tin rằng nó có thể giúp giảm khá tốt các triệu chứng của Hội chứng văn phòng.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *