5 cách đối phó với chứng trầm cảm sau sinh làm giảm các triệu chứng Blues ở trẻ sơ sinh mà hầu hết các bà mẹ đều gặp phải

5 cách đối phó với chứng trầm cảm sau sinh làm giảm các triệu chứng Blues ở trẻ sơ sinh mà hầu hết các bà mẹ đều gặp phải
5 cách đối phó với chứng trầm cảm sau sinh làm giảm các triệu chứng Blues ở trẻ sơ sinh mà hầu hết các bà mẹ đều gặp phải

Một ngày nọ, có một tin tức thương tâm về một người mẹ bị trầm cảm sau sinh. có tên chính thức ‘Trầm cảm sau sinh’ (trầm cảm sau sinh) hoặc đôi khi nó được gọi là “Baby Blues” Và theo thống kê được báo cáo bởi American Pragnancy, 70% -80% các bà mẹ sẽ gặp phải một số dạng của tình trạng này sau khi sinh con. Vì dù làm mẹ hay sinh con đều là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời. Đó cũng là một trong những thay đổi lớn nhất trong cuộc đời. Kayleigh Pleas, một huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe tại New York, cho biết thật đáng sợ, căng thẳng và khó hiểu.

“Làm mẹ là một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời. Và bạn có thể cảm nhận được nhiều loại cảm xúc của con người. Từ sợ hãi và cô đơn đến đỉnh cao của hạnh phúc và tình yêu. ”

Các triệu chứng rất khác nhau tùy thuộc vào môi trường và tình trạng của mỗi người. Nhưng hãy cố gắng để mắt đến những triệu chứng này.

● Khóc hoặc khóc không rõ lý do.

● Nóng nảy, người khác làm việc đột xuất.

● Hay cáu gắt: Tôi cảm thấy rất khó bực bội về bất cứ điều gì.

● Bồn chồn, bồn chồn.

● Lo lắng về môi trường xung quanh bạn.

● Mệt mỏi, suy nhược, không muốn làm bất cứ việc gì.

● Mất ngủ (ngay cả khi con bạn đang ngủ)

● Buồn bã

● thay đổi tâm trạng

● Tôi không thể tập trung vào những việc hàng ngày.

Bộ não của chúng ta có cái được gọi là “thiên vị tiêu cực”, là cách bộ não chọn để nhận thức và tập trung vào những điều tồi tệ hoặc những điều tồi tệ. Chúng ta có xu hướng nghĩ tin xấu hoặc tin xấu quan trọng hơn tin tốt. Trọng tâm của chúng ta là vào những khoảnh khắc tồi tệ. Ai đã không ngủ tăng cân nhiều trách nhiệm Kỳ vọng của xã hội, ông bà (những người tốt), v.v. Thay đổi nội tiết tố. (Khiến tâm trạng trở nên thất thường) Đôi khi ngủ không đủ giấc, bạn cần lên lịch cho cuộc sống của mình hoặc tìm người giúp chia sẻ và đấu tranh. Hoặc có thể chúng ta muốn trở thành một người mẹ tốt đối với con cái của mình cho đến khi chúng ta tự tạo áp lực cho bản thân và trở nên bất lực.

Không có gì ngạc nhiên khi 70% -80% các điều kiện này ít nhiều khác nhau. Một điều tôi muốn nói với tất cả các bà mẹ đang đọc ở đây là bạn chắc chắn không đơn độc trong cảm giác này. Đó là một cảm giác thực sự tồi tệ và chắc chắn bạn cần phải đến gặp chuyên gia để được tư vấn nghiêm túc.

Do đó, Kayleigh gợi ý rằng

“Điều quan trọng nhất là làm thế nào để đáp ứng những thách thức không thể tránh khỏi của việc làm mẹ một cách có ý thức và nhân ái. [ต่อตัวเอง] Đồng thời nhắc nhở bản thân về những điều tốt đẹp xảy ra trong cuộc sống. ”

Và đây là 5 cách đối phó với chứng trầm cảm sau sinh mà cô ấy khuyên bạn nên áp dụng theo các nguyên tắc của “Tâm lý tích cực”.

1. Yêu bản thân và đón nhận cảm xúc của bạn thường xuyên.

Nhiều phụ nữ cảm thấy việc làm mẹ mới rất khó khăn và bực bội. Nhưng trong chốc lát, sau khi ý nghĩ này lóe lên trong đầu, anh cảm thấy xấu hổ. Tôi nghĩ các bà mẹ không nên cảm thấy như vậy. Nhưng phải nói rằng bà mẹ nào cũng luôn phải đối mặt với những suy nghĩ tiêu cực như thế này. Và bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian. Nhưng tất nhiên, nói thì dễ nhưng làm thì khó.

Kayleigh đề xuất ba bước trong câu này.

– Luôn chú ý đến cảm xúc của chính bạn: Hãy bình tĩnh và nói chuyện với chính mình như, “Tôi sợ phải chăm sóc người khác”, “Tôi không thể chịu đựng được những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình”, “Tôi rất buồn” hoặc “Tôi căng thẳng đến mức cả làn da và cơ thể của tôi hiện không hấp dẫn. “(Một điều cần lưu ý là nếu bạn cảm thấy buồn hoặc căng thẳng trong hơn hai tuần sau khi sinh. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không bị trầm cảm. mà những bà mẹ mới sinh có cơ hội gặp phải hơn 20 phần trăm)

– Hãy nhớ rằng hàng triệu phụ nữ đang trải qua những gì bạn đang trải qua: Đây là một khái niệm được gọi là “Nhân loại được chia sẻ” sẽ giúp chúng ta bớt cảm thấy bị cô lập. thoải mái hơn Biết rằng bạn không phải là người duy nhất đối mặt với vấn đề này.

– Làm bạn với chính mình: Kayleigh khuyên: “Hãy tưởng tượng bạn sẽ nói gì với người bạn thân nhất của mình nếu cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy giống hệt như cảm giác của bạn lúc này. Sau đó, chính với bản thân mình như vậy ”.

2. Hít thở sâu và dành thời gian cho gia đình.

Đó là một thời gian chuyển đổi khó khăn. Một điều được mất trong thời gian này là sự gần gũi và chia sẻ tình cảm của mình với những người mình yêu thương. Vì ai cũng bận nuôi đứa nhỏ. Nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là điều bạn phải trực tiếp giải quyết. Khi có cơ hội, có thể là 5-10 phút mỗi ngày. Hãy ngồi và trò chuyện, cùng nhau hít thở sâu và tự nói với bản thân những gì bạn đang cảm thấy. Những điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đối tác của bạn và giúp bạn bình tĩnh hơn. và quản lý căng thẳng tích tụ

3. Xây dựng mạng xã hội

Kayleigh nói về câu chuyện này: “Một trong những chỉ số tốt nhất của sức khỏe là sức chịu đựng và tương tác xã hội giữa các cá nhân. Điều quan trọng là các bà mẹ mới sinh con thường có xu hướng bị cô lập ở nhà. Chăm sóc con bạn và đảm nhận tất cả và tất cả các trách nhiệm đi kèm với việc làm mẹ. Nhưng đó là một điều rất khó khăn. cố gắng dành thời gian để gặp gỡ bạn bè Nói chuyện với một người hiểu vấn đề. Chúng tôi đã thấy các nhóm trực tuyến gồm các bậc cha mẹ mới để chia sẻ các vấn đề, suy nghĩ, mối quan tâm hoặc căng thẳng mà họ đang phải đối mặt. Loại kết nối này mang lại cho chúng ta cảm giác như đang ở một mình. Có thể rủ người thân đến chơi nhà hoặc bạn bè cùng trang lứa ngồi nói chuyện. Không có vấn đề gì, đừng cô đơn.

4. Một số “cảm ơn” bản thân.

Các bà mẹ luôn quên. (vì nó luôn bận rộn) những gì bạn đang làm có giá trị và tuyệt vời như thế nào Bạn đang chăm sóc một cuộc sống để lớn lên. Đó là một điều không thể tin được. Viết nhật ký về những gì bạn cảm thấy được chào đón có thể giúp bạn chuyển quan điểm của mình từ tiêu cực sang tích cực. Cho dù một ngày của bạn có căng thẳng hay choáng ngợp như thế nào đi chăng nữa. Tin tôi đi, vẫn có một niềm vui nào đó ẩn chứa trong đó. (Thật tuyệt vời làm sao hôm nay khi bạn cười khi bạn làm những khuôn mặt hài hước.)

Vào năm phút mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy thử viết ra ba điều bạn biết ơn mỗi đêm trước khi đi ngủ. Bạn có thể viết thành những câu ngắn gọn, nhưng càng cụ thể càng tốt. (Khi bạn quay lại và đọc nó, bạn sẽ hiểu khi bạn đang nói về nó.) Ví dụ, thay vì viết: “Tôi biết ơn vì những khoảng thời gian tuyệt vời với con trai tôi hôm nay.” Viết, “Tôi biết ơn những khoảng thời gian tuyệt vời với con trai tôi sáng nay khi nó nhìn vào mắt tôi và mỉm cười hạnh phúc.”

Nếu bạn làm điều đó với người yêu, chồng hoặc đối tác của mình, nó sẽ làm cho kỷ lục thêm ý nghĩa.

5. Luôn nhớ điều gì là quan trọng.

Khi bạn cảm thấy chán nản, hãy dừng mọi thứ lại và nghỉ ngơi trong 15 phút. Hít thở sâu, lấy một cuốn sổ và bắt đầu viết về những điều quan trọng nhất đối với bạn và xem bạn có thể làm gì với nó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm điều này có thể giúp bạn bớt cảm thấy tồi tệ hơn. hiểu chuyện gì đã xảy ra Và hãy đủ kiên nhẫn để vượt qua những giai đoạn khó khăn Kayleigh khuyên bạn nên viết ra những điều bạn trân trọng. Ví dụ: “kiên nhẫn”, “trung thực”, “can đảm”, “tò mò” hoặc “trở thành một người mẹ điềm tĩnh”, sau đó xem bạn có thể làm gì để giữ giá trị của bản thân. Tôi có thể giữ nguyên giá trị đó ngay tại đây

Thay đổi chắc chắn đang xảy ra. nó không dễ Nhưng để đối phó với nó, bạn phải đối mặt với những gì sẽ xảy ra. Nó không phải là trốn tránh hay trốn tránh. Tuy nhiên, trầm cảm sau sinh là điều không nên bỏ qua. Nếu bạn đang bị trầm cảm nặng trong hơn một vài tuần, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa vì có thể cần phải điều trị chính xác hơn. Tất nhiên, chồng hoặc những người xung quanh cũng cần liên tục kiểm tra và ở bên cạnh mẹ bầu.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *