5 lý do kinh nguyệt không đều Những điều phụ nữ cần biết

5 lý do kinh nguyệt không đều  Những điều phụ nữ cần biết
5 lý do kinh nguyệt không đều  Những điều phụ nữ cần biết

Các cô gái, bạn có bao giờ nhận thấy rằng Ngay từ đầu đã thấy kinh bình thường, nhưng đột nhiên lại không bình thường, có người sớm, có người muộn, có khi bỏ kinh đến vài tháng. trong đó cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều từ ban đầu Tôi không thể tìm ra nguyên nhân gây ra nó. Hôm nay chúng tôi tổng hợp 5 nguyên nhân góp phần dẫn đến kinh nguyệt không đều để chia sẻ đến các bạn. Để tôi nói với bạn rằng đó là một thứ gần gũi với chúng ta mà những người phụ nữ như chúng ta không nên bỏ qua.

1. Căng thẳng
Một trong những lý do chính Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều là do căng thẳng, vì căng thẳng là điều gần như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các cô gái nghỉ ngơi không đủ Nó cũng có ảnh hưởng đến việc gây ra căng thẳng. Khi cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bất thường. Ngoài ra, nghỉ ngơi không đầy đủ và căng thẳng Sẽ dẫn đến việc não gửi các hormone bất thường. Do đó gây ra những bất thường trong quá trình rụng trứng và khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.


2. Tập thể dục trong vài giờ
Tất nhiên, tập thể dục rất tốt cho cơ thể. Nhưng tập thể dục trong vài giờ liên tiếp hoặc tập thể dục quá nhiều Nó cũng góp phần làm cho kinh nguyệt không đều. Bởi vì cơ thể sử dụng quá nhiều năng lượng để thực hiện nó. Có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các hormone liên quan đến kinh nguyệt. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng trứng không đều.

3. Uống nhiều rượu
uống quá nhiều rượu Dẫn đến cơ thể nghỉ ngơi bất thường Điều này sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái. cũng bất thường Ngoài ra, rượu góp phần làm tăng tạm thời lượng estrogen và testosterone. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng. và cũng gây ra kinh nguyệt không đều


4. Hút thuốc
Hút thuốc cũng góp phần gây ra kinh nguyệt không đều. Đặc biệt, phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc rối loạn tiền kinh nguyệt. những triệu chứng như vậy sẽ tăng đều đặn trong số những phụ nữ bắt đầu hút thuốc khi còn trẻ Quan trọng hơn, những phụ nữ hút thuốc thường xuyên Điều này dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn và kinh nguyệt không đều hơn những người không hút thuốc.

5. Giảm hoặc tăng cân nhanh chóng
Khi cơ thể của các cô gái giảm hoặc tăng cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn sẽ làm cho hormone hoạt động sai và sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều Bởi khi cơ thể tăng cân Sau đó, buồng trứng bắt đầu sản xuất nhiều testosterone hơn. điều này sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng Nó cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường hoặc các bạn nữ bị sút cân nhanh chóng. Nó sẽ làm cho các nội tiết tố hoạt động sai. và gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều

Ngoài 5 nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều mà chúng tôi đã nêu ở trên, dùng một số loại thuốc hoặc nhiễm trùng Bao gồm một số bệnh có thể góp phần vào kinh nguyệt không đều. Vì vậy, khuyến cáo các bạn gái Cố gắng thay đổi hành vi của bạn. Lưu ý nếu có bất kỳ lý do nào áp dụng cho bạn. đặc biệt là căng thẳng Nếu nó có thể tránh được Nó sẽ làm cho kinh nguyệt không dễ dàng bất thường.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *