5 ngư dân từ tàu chìm được cứu sau 12 ngày lênh đênh trên biển

5 ngư dân từ tàu chìm được cứu sau 12 ngày lênh đênh trên biển
5 ngư dân từ tàu chìm được cứu sau 12 ngày lênh đênh trên biển

5 ngư dân từ tàu chìm được cứu sau 12 ngày lênh đênh trên biển

Một tàu của Bộ đội Biên phòng Bình Thuận tìm kiếm tàu ​​mất tích trên biển. Ảnh do Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bình Thuận cung cấp

Năm ngư dân khác từ một chiếc tàu bị chìm đã được một tàu chở hàng cứu vào hôm thứ Sáu sau khi trôi dạt 12 ngày trên biển, ba ngày sau khi bốn thành viên thủy thủ đoàn được cứu.

Năm người Bùi Văn Toàn, 50 tuổi, Nguyễn Văn Mỹ, 58 tuổi, Bùi Văn Vinh, 42 tuổi, Lê Văn Dũng, 36 tuổi và Nguyễn Thanh La, 40 tuổi, đã được cứu trên một tàu chở hàng đi từ Ai Cập đến Trung Quốc, Cục Hàng hải Việt Nam và Trung tâm Điều phối Cứu hộ Vũng Tàu vùng biển phía Nam cho biết.

Con tàu chở hàng cách Nha Trang khoảng 440 km khi họ tìm thấy các ngư dân. “Sức khỏe của cả 5 ngư dân đã ổn định”, trung tâm cho biết.

Chỉ vài ngày trước đó, bốn ngư dân trong cùng một thủy thủ đoàn đã được một tàu địa phương cứu sau khi trải qua 9 ngày lênh đênh trên biển trên biển.

Các thuyền viên trên tàu cá rời cảng Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, miền Trung Việt Nam vào ngày 21 tháng 6. Con tàu này sau đó bị chìm và mất tích vào ngày 10 tháng 7, cùng 15 thuyền viên chia nhau thành hai nhóm để thoát nạn. tàu.

Năm ngư dân được giải cứu hôm thứ Sáu đã được tìm thấy khoảng 75 km về phía bắc vị trí nơi bốn thành viên thủy thủ đoàn được cứu hôm thứ Ba.

Nguyễn Thành La cho biết có tám người trên chiếc xe của mình, nhưng ba người đã chết vì kiệt sức. Những người sống sót không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt xác họ xuống biển.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang xác minh thông tin và lên phương án đưa các ngư dân được cứu vào bờ.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *