6 loại phát ban ở trẻ sơ sinh Những vấn đề mà cha mẹ thường gặp phải

6 loại phát ban ở trẻ sơ sinh  Những vấn đề mà cha mẹ thường gặp phải
6 loại phát ban ở trẻ sơ sinh  Những vấn đề mà cha mẹ thường gặp phải

khi có con Một điều khiến mọi bậc cha mẹ phiền lòng có lẽ là chứng phát ban. Vì bé được coi là độ tuổi mà cơ thể rất dễ bị mẩn ngứa. Nhưng nếu phát ban chỉ là một loại và không nghiêm trọng Cha mẹ làm được như vậy là đủ rồi. và có thể tìm cách phòng tránh và điều trị hợp lý nhưng vì thực tế đó Có nhiều loại phát ban cho bé. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến vấn đề này. Hôm nay chúng tôi xin mời các bậc phụ huynh cùng biết về 6 loại rôm sảy ở trẻ sơ sinh như sau.

1. dị ứng phát ban
Phát ban dị ứng tiếp xúc là phát ban dị ứng do tiếp xúc với các chất dị ứng như hóa chất, chất kích ứng và chất lỏng. Về hình thức của phát ban dị ứng tiếp xúc, đó là mụn nước đỏ, mụn nước, mụn nước, mụn đỏ, mảng đỏ phẳng và cũng có ngứa. Đối với phát ban dị ứng Nó có thể xảy ra ngay sau khi da của con bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng. Hoặc trong một số trường hợp, có thể mất vài tuần sau khi viêm da tiếp xúc mới xuất hiện trên da.


2. Hăm tã
Hăm tã thường xảy ra khi thời tiết nắng nóng. vì nó dễ gây ẩm đặc biệt là trong khu vực tã Hăm tã là một trong những chứng phát ban dễ xảy ra ở trẻ sơ sinh. Sự xuất hiện của phát ban là một mảng màu đỏ. Nó xuất hiện ở mông, bụng, bộ phận sinh dục và đùi trong.

3. Phát ban do nấm
Phát ban do nấm thường xảy ra trong những tháng nóng ẩm. Vì đây là giai đoạn nấm phát triển nhanh hơn. Sự xuất hiện của phát ban do nấm thay đổi tùy theo loại nấm, cụ thể là phát ban đỏ, trắng, mụn nước đỏ và ngứa. Các khu vực phổ biến nhất nơi phát ban do nấm là: khu vực ẩm ướt Tuy nhiên, các khu vực khác của cơ thể cũng có thể xảy ra


4. Phát ban dị ứng trên da
viêm da dị ứng được phân loại là phát ban viêm mãn tính Chứng tỏ loại phát ban này sẽ đến và tự khỏi Bản chất của bệnh viêm da dị ứng là nổi mụn nước màu đỏ. dạng hạt và trở thành một nhóm Một số người có thể bị thâm nhiễm bạch huyết. và bị ngứa Nhưng loại phát ban này phổ biến hơn ở những người có làn da khô. Vị trí phát ban sẽ phụ thuộc vào độ tuổi

5. SebDurm
Phát ban da Thường xuất hiện ở trẻ em trong độ tuổi từ 2-10 tuần. Phát ban là phát ban khô, bong vảy, màu vàng, nâu đỏ. Một số người có thể bị nổi mẩn đỏ. và một số da bị bong tróc và nhờn Loại phát ban này thường xuất hiện trên đầu, lông mày, má, trước tai, sau tai, tai ngoài, bẹn và nách. hoặc nếu ngứa nhẹ


6.phát ban nóng
Phát ban nhiệt là chứng phát ban phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh. Và nó thường xảy ra khi thời tiết nắng nóng hoặc khi trẻ bị sốt. Phát ban do tắc nghẽn các tuyến mồ hôi. và sự rò rỉ mồ hôi trên da Sự xuất hiện của phát ban nhiệt có thể là cả mụn nước nhỏ, mụn nước đỏ và mụn mủ. Nó thường xuất hiện trên trán, nách, cổ, nếp gấp và thân mình và có xu hướng bị kích ứng thường xuyên hơn khi thời tiết nóng bức. Nhưng phát ban sẽ thuyên giảm khi thời tiết lạnh.

Đối với các bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết bé nhà mình bị mẩn ngứa là loại nào? Nên quan sát kỹ các triệu chứng và tính chất của phát ban. Nếu bạn chắc chắn rằng đó là phát ban dưới bất kỳ hình thức nào đã có thể tìm ra phương pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp. hoặc nếu bạn không chắc chắn, hãy đưa nó đến bác sĩ Ít nhất nó có thể giúp đảm bảo an toàn cho em bé của bạn.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *