6 người bị bắt vì buôn lậu người Trung Quốc vào Việt Nam

6 người bị bắt vì buôn lậu người Trung Quốc vào Việt Nam
6 người bị bắt vì buôn lậu người Trung Quốc vào Việt Nam

Bởi Minh Nga & nbspAgust 11, 2022 | 02:11 chiều GMT + 7

6 người bị bắt vì buôn lậu người Trung Quốc vào Việt Nam

Hai người đàn ông Trung Quốc Zhu Lin (L) và Duan Xi Pi, đã đột nhập trái phép vào Việt Nam vào ngày 8 tháng 8 năm 2022, đang ở một đồn cảnh sát ở tỉnh Lào Cai. Ảnh của cảnh sát

Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ sáu người đàn ông Việt Nam vì tội đưa hai công dân Trung Quốc vào Việt Nam từ Trung Quốc trái phép.

Các cảnh sát ở Lào Cai giáp biên giới với Trung Quốc hôm thứ Ba đã bắt quả tang hai người đi xe máy có hành vi đáng ngờ, Thông tấn xã Việt Nam đã báo cáo.

Anh Nguyễn Hoàng Minh Đức, 19 tuổi và hành khách Cao Hoàng Vũ, 18 tuổi, đều là người dân địa phương, cho biết họ đã cùng 4 người đàn ông khác đi đón hai người đàn ông Trung Quốc gần biên giới ở huyện Bát Xát.

Bốn người còn lại được tìm thấy là Hoàng Bá Dược, 19 tuổi, Trần Nguyên Hùng, 22 tuổi, Lý Văn Mộng, 35 tuổi và Đỗ Văn Tiệp, 34 tuổi, cảnh sát thông báo hôm thứ Tư.

Sử dụng lốp ô tô, một số người đã bơi qua sông Hồng, chở hai người Trung Quốc vào Việt Nam trong những giờ đầu tiên của ngày thứ Ba.

Hai người Trung Quốc là Duan Xi Pi, 22 tuổi, đến từ Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến và Zhu Lin, 33 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tô.

Sáu người Việt Nam đã lên kế hoạch thả hai người Trung Quốc với một liên lạc khác trên đường đến Hà Nội khi họ bị bắt vào khoảng 2:30 sáng Thứ Ba.

Vụ việc đang được điều tra.

Đối với tội “tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam”, người ta có thể phải đối mặt với án tù từ một năm đến 15 năm tùy thuộc vào một số điều kiện, bao gồm số người nhập lậu và số tiền phải nộp.

Nguồn: VNE

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.