800 người Việt Nam từ Campuchia về nước sau hai ngày

800 người Việt Nam từ Campuchia về nước sau hai ngày
800 người Việt Nam từ Campuchia về nước sau hai ngày

Bởi Phước Tuấn & nbspOng 27, 2022 | 08:02 chiều GMT + 7

800 người Việt Nam từ Campuchia về nước sau hai ngày

Người Việt Nam ở Campuchia về nước qua cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh, tháng 9 năm 2022. Ảnh VnExpress / Phước Tuấn

Hơn 800 lao động Việt Nam đã trở về Việt Nam từ Campuchia qua các cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh, miền Nam nước này kể từ hôm thứ Ba.

Ông Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Tây Ninh, cho biết hôm thứ Năm, số lượng người lao động từ Campuchia trở về Việt Nam tăng đột biến vào thời điểm cuối năm.

Nhiều người trong số họ làm việc trong các sòng bạc ở Campuchia và không có giấy tờ hợp pháp với họ, ông nói thêm.

Việc công dân Việt Nam trở về từ Campuchia là do một cuộc đàn áp rộng rãi của chính quyền Campuchia đối với các công ty khai thác lao động bất hợp pháp, không có giấy tờ, ông Vương nói.

Các cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam và Campuchia, nằm ở các tỉnh phía Nam Tây Ninh, Long An và An Giang, đã tiếp nhận một lượng lớn công dân Việt Nam trở về, trong đó có nhiều người sau khi được giải cứu khỏi các sòng bạc và các cơ sở kinh doanh khác. Hầu hết họ đã bị lừa để sang Campuchia làm lao động bất hợp pháp.

Hôm thứ Hai, cửa khẩu Xa Mát, Tây Ninh đã tiếp nhận 171 người được chính quyền Campuchia giải cứu khỏi các cơ sở kinh doanh cờ bạc. Trước đó hai tuần, hơn 80 người Việt Nam đã qua lại cửa khẩu Mộc Bài.

Ước tính từ đầu năm nay, khoảng 1500 công dân Việt Nam đã tìm cách trở về nước từ các cơ sở lao động bất hợp pháp ở Campuchia.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *