90% lao động nhập cư Việt Nam có trình độ tay nghề thấp: chuyên gia

90% lao động nhập cư Việt Nam có trình độ tay nghề thấp: chuyên gia
90% lao động nhập cư Việt Nam có trình độ tay nghề thấp: chuyên gia

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết Việt Nam bắt đầu xuất khẩu lao động từ những năm 1980, và đến nay, hàng năm đã có hơn 100.000 người đi du lịch nước ngoài.

Bộ này cho biết thêm, người lao động Việt Nam hiện có mặt tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ và làm việc trên 30 lĩnh vực, mang về hơn 3 tỷ USD mỗi năm.

Ông Nguyễn Xuân Lanh, Phó giám đốc Esuhai tại TP.HCM, đơn vị đã có hơn một thập kỷ đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản, cho biết 90% lao động Việt Nam ở nước ngoài có trình độ tay nghề thấp, trình độ chuyên môn và ngoại ngữ hạn chế. Xuất khẩu lao động đã giúp giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động nghèo, nhưng chưa đặc biệt quan tâm đến nhóm lao động tiếp nhận kiến ​​thức và kỹ năng của môi trường làm việc nước ngoài, như sinh viên hoặc người học nghề.

Ông Lanh cho biết thêm, xã hội vẫn coi lao động nhập cư là những người nghèo và thất nghiệp. Ông nói, có tới 80% lao động nhập cư có mục đích duy nhất là kiếm tiền chứ không có kiến ​​thức và kỹ năng để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Nếu họ vẫn giữ tư duy đó, họ sẽ khó tìm được việc làm mới khi trở về Việt Nam, thậm chí là thất nghiệp.

“Một lãnh đạo địa phương từng hỏi tôi làm thế nào để giải quyết vấn đề việc làm cho lao động Việt Nam nhập cư về nước”, ông Lanh nói và nhấn mạnh quy trình tuyển dụng và đào tạo lao động trước khi đưa họ ra nước ngoài. Nếu làm đúng, người lao động nhập cư có thể vừa kiếm tiền, vừa tích lũy kinh nghiệm trong thời gian làm việc ở nước ngoài và khi trở về Việt Nam, họ sẽ có thể tìm kiếm việc làm.

Về lâu dài, ông Lanh cho rằng chính phủ nên mở rộng lĩnh vực làm việc cho lao động nhập cư, cho phép nhiều lao động có kỹ năng cao đi du lịch nước ngoài. Những người lao động này sẽ là động lực chính của Việt Nam để tiếp cận với những đổi mới của nước ngoài và sử dụng những gì họ học được để phục vụ đất nước của họ.

Đồng tình với ông Lanh, ông Nguyễn Lương Trào, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Cung ứng nhân lực Việt Nam cho rằng, đã đến lúc phải tăng tỷ lệ lao động nhập cư trình độ cao.

Nguyễn Đình Quốc Cường, Đại học Quốc gia TP HCM, cho biết có bốn vấn đề tồn tại trong việc đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài. Chúng bao gồm hành vi gian lận của các công ty trung gian, ác cảm của việc thuê lao động tay nghề thấp, buôn người và công nhân cố gắng ở lại nước ngoài bất hợp pháp.

Ông Cường cho rằng Việt Nam nên xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về người lao động và chuyên gia ở nước ngoài để giảm bớt các vấn đề. Bộ Lao động cần đóng vai trò chủ chốt và yêu cầu các công ty và công đoàn hình thành cơ sở dữ liệu của riêng họ và tích hợp chúng với chính phủ, ông nói thêm.

Bào chữa cho người lao động nhập cư, ông Vũ Minh Tiến từ Viện Công nhân và Công đoàn cho biết, người lao động nhập cư có ít người nương tựa ở nước ngoài và vì vậy họ thường tìm đến với nhau để tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhau. Họ cảm thấy khó hòa nhập trong môi trường làm việc mới và có thể bị phân biệt đối xử khi giao tiếp và kinh doanh, ngay cả đối với những người đã ở nước ngoài từ ba đến bốn năm, ông nói thêm.

Tiến cho rằng cần có sự hợp tác giữa các nghiệp đoàn ở Việt Nam và nước ngoài, tạo đầu mối liên lạc trong trường hợp người lao động nhập cư gặp khó khăn.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *