Adidas kết thúc thỏa thuận với Ye vì phát ngôn thù địch, khiến rapper của anh ấy trở thành tỷ phú

Adidas kết thúc thỏa thuận với Ye vì phát ngôn thù địch, khiến rapper của anh ấy trở thành tỷ phú
Adidas kết thúc thỏa thuận với Ye vì phát ngôn thù địch, khiến rapper của anh ấy trở thành tỷ phú

Adidas đã hợp tác với công ty, hãng đã sản xuất một số đôi giày thể thao mang nhãn hiệu Yeezy bán chạy, đang được xem xét trong tháng này.

“Adidas không dung thứ cho chủ nghĩa chống bài Do Thái và bất kỳ loại ngôn từ kích động thù địch nào khác”, công ty Đức cho biết hôm thứ Ba.

“Những nhận xét và hành động gần đây của Ye là không thể chấp nhận được, mang tính căm thù và nguy hiểm, đồng thời chúng vi phạm các giá trị của công ty về sự đa dạng và hòa nhập, tôn trọng lẫn nhau và công bằng”, nó nói.

Tạp chí Forbes cho biết sự kết thúc của thương vụ này đồng nghĩa với việc giá trị tài sản ròng của Ye giảm xuống còn 400 triệu USD. Tạp chí đã định giá cổ phần của ông trong quan hệ đối tác với Adidas là 1,5 tỷ đô la.

Phần tài sản còn lại của Ye đến từ bất động sản, tiền mặt, danh mục âm nhạc của anh ấy và 5% cổ phần trong công ty thời trang định hình của vợ cũ Kim Kardashian, Skims, Forbes cho biết.

Đại diện của Ye, trước đây được gọi là Kanye West, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đối với Adidas, việc chấm dứt hợp tác và sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Yeezy, cũng như dừng mọi khoản thanh toán cho Ye và các công ty của anh ấy, sẽ có “tác động tiêu cực ngắn hạn” lên tới 250 triệu euro (248,90 triệu USD) đối với thu nhập ròng này. năm, công ty cho biết.

Ye đã gây tranh cãi trong những tháng gần đây bằng cách công khai chấm dứt mối quan hệ ràng buộc với các công ty lớn và bộc phát trên mạng xã hội chống lại những người nổi tiếng khác. Các tài khoản Twitter và Instagram của anh ấy đã bị hạn chế, với việc các nền tảng mạng xã hội xóa một số bài đăng trực tuyến của anh ấy mà người dùng lên án là phản xã hội.

Trong các bài đăng trên Instagram hiện đã bị xóa vào đầu năm nay, nghệ sĩ từng đoạt nhiều giải Grammy đã cáo buộc Adidas và nhà bán lẻ hàng may mặc Hoa Kỳ Gap Inc (GPS.N) đã không xây dựng các cửa hàng lâu dài đã hứa theo hợp đồng cho các sản phẩm từ dòng thời trang Yeezy của anh ấy.

Ông cũng cáo buộc Adidas đã ăn cắp thiết kế của mình cho các sản phẩm của chính mình.

Vào thứ Ba, Gap, công ty đã kết thúc quan hệ đối tác với Ye vào tháng 9, cho biết họ đang thực hiện các bước ngay lập tức để xóa các sản phẩm Yeezy Gap khỏi các cửa hàng của mình và rằng họ đã đóng cửa YeezyGap.com.

“Chủ nghĩa bài Do Thái, phân biệt chủng tộc và thù ghét dưới mọi hình thức là không thể bào chữa và không được dung thứ theo các giá trị của chúng tôi”, Gap cho biết trong một tuyên bố.

Hãng thời trang châu Âu Balenciaga cũng đã cắt đứt quan hệ với Ye, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData cho biết: “Câu chuyện về Ye… nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra kỹ lưỡng những người nổi tiếng và tránh những người gây tranh cãi quá mức hoặc không ổn định,” Neil Saunders, giám đốc điều hành của GlobalData.

Adidas đã chiêu mộ Ye từ đối thủ Nike Inc vào năm 2013 và đồng ý hợp tác lâu dài mới vào năm 2016 trong cái mà công ty sau đó gọi là “mối quan hệ hợp tác quan trọng nhất được tạo ra giữa một người không phải là vận động viên và một thương hiệu thể thao.”

Sự hợp tác này đã giúp thương hiệu Đức thu hẹp khoảng cách với Nike tại thị trường Mỹ.

Theo ước tính từ Telsey Advisory Group, những đôi giày thể thao Yeezy có giá từ 200 đến 700 đô la, tạo ra khoảng 1,5 tỷ euro (1,47 tỷ đô la) doanh thu hàng năm cho Adidas, chiếm hơn 7% tổng doanh thu của hãng, theo ước tính từ Telsey Advisory Group.

Cổ phiếu của Adidas, công ty đã cắt giảm dự báo cả năm vào tuần trước, đóng cửa giảm 3,2%. Nhóm cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin như một phần của thông báo thu nhập quý 3 sắp tới vào ngày 9 tháng 11.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *