Ấn Độ-Peru báo cáo ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa ở khỉ, thứ tư và thứ năm trên thế giới.

Ấn Độ-Peru báo cáo ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa ở khỉ, thứ tư và thứ năm trên thế giới.
Ấn Độ-Peru báo cáo ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa ở khỉ, thứ tư và thứ năm trên thế giới.

Ấn Độ-Peru báo cáo ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa ở khỉ, thứ tư và thứ năm trên thế giới bên ngoài châu Phi.

(2 tháng 8 năm 65) tuần trước. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hơn 18.000 người đã bị nhiễm vi rút “đậu mùa khỉ”, hay còn gọi là bệnh đậu khỉ, trên toàn cầu, ở 78 quốc gia, phần lớn là ở châu Âu.

Gần đây, Reuters đưa tin rằng Nhiều ca tử vong hơn đã xảy ra do bệnh đậu mùa ở khỉ, một ca tử vong bên ngoài châu Phi, nơi bệnh đậu mùa ở khỉ đã trở thành dịch bệnh lưu hành. Trong tuần qua, Tây Ban Nha đã báo cáo hai trường hợp tử vong liên quan đến nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ, trong khi Brazil xác nhận một trường hợp.

Về cái chết ở Ấn Độ, đầu tiên ở châu Á và thứ tư trên thế giới, Bộ trưởng Thu nhập và Nhà ở của bang Kerala K Rajan cho biết đó là một người đàn ông 22 tuổi đã đến Ấn Độ. Từ ngày 21/7 trước khi nhập viện ngày 26/7 với biểu hiện mệt và sốt. Và qua đời hôm thứ Bảy (30/7), giới chức hiện đã ra lệnh cách ly 21 người có tiền sử thân cận với người đàn ông này. Người đàn ông thông báo với nhà chức trách rằng Bản thân ông cũng được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa ở khỉ khi còn ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. và sau đó quay trở lại Ấn Độ.

phần Peru Hôm nay (2/8/65), người đàn ông 45 tuổi đến bệnh viện vì bệnh đậu khỉ đầu tiên tử vong ở nước này. Sức khỏe của người đàn ông vô cùng yếu. do không được điều trị bệnh bẩm sinh, cụ thể là HIV / AIDS điều đó đã tồn tại trong một thời gian dài và cuối cùng chết khỏi nhiễm trùng huyết Điều này khiến Peru trở thành quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ. Brazil xác nhận số người chết vì bệnh đậu mùa ở khỉ vào tuần trước, hiện có hơn 300 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ ở nước này.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *