Apple cảnh báo các lô hàng iPhone từ China Covid bị gián đoạn

Apple cảnh báo các lô hàng iPhone từ China Covid bị gián đoạn
Apple cảnh báo các lô hàng iPhone từ China Covid bị gián đoạn

“Cơ sở hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể”, Apple cho biết trong một tuyên bố mà không nói rõ mức độ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi dự kiến ​​lượng hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn so với dự đoán trước đây”.

Tháng trước, Reuters đã báo cáo rằng sản xuất iPhone của Apple có thể giảm tới 30% tại một trong những nhà máy lớn nhất thế giới vào tháng 11 do việc thắt chặt các quy định của Covid-19 ở Trung Quốc.

Nhà máy chính ở Trịnh Châu của nó ở miền trung Trung Quốc, với khoảng 200.000 lao động, đã bị rung chuyển bởi sự bất bình trước các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của Covid-19, với nhiều công nhân đã bỏ trốn khỏi địa điểm này.

Công ty nghiên cứu thị trường TrendForce tuần trước cho biết họ đã cắt giảm dự báo lô hàng iPhone trong quý tháng 12 xuống 2-3 triệu chiếc, từ 80 triệu chiếc trước đó, do những rắc rối tại nhà máy ở Trịnh Châu, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc điều tra về tình hình đã phát hiện ra rằng nhà máy của tỷ lệ sử dụng công suất hiện vào khoảng 70%.

Apple, công ty đã tung ra doanh số bán iPhone mới vào tháng 9, cho biết khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới của họ.

Quincy Krosby, trưởng chiến lược gia toàn cầu tại LPL Financial ở Charlotte, North Carolina, cho biết: “Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Apple đều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của họ.

“Nhưng đây là một phần của câu chuyện sâu sắc hơn nhiều – sự không chắc chắn xung quanh tương lai của nền kinh tế Trung Quốc … Những tiêu đề này là một phần của câu chuyện đang diễn ra về việc liệu có bất kỳ sự thật nào đối với những tin đồn nhất quán mà các nhà chức trách đang thảo luận về việc một số các biện pháp sẽ được dỡ bỏ trong quý đầu tiên. “

Hôm Chủ nhật, Trung Quốc đã báo cáo số lượng ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong sáu tháng, một ngày sau khi các quan chức y tế cho biết họ đang tuân thủ các biện pháp hạn chế coronavirus nghiêm ngặt, có thể làm thất vọng các nhà đầu tư gần đây hy vọng giảm bớt.

Foxconn cắt giảm triển vọng

Foxconn của Đài Loan, nhà điều hành nhà máy Trịnh Châu, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang làm việc để tiếp tục sản xuất toàn bộ tại nhà máy càng sớm càng tốt và điều chỉnh giảm triển vọng quý IV.

Nó cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp mới tại nhà máy để hạn chế sự lây lan của Covid-19, bao gồm một hệ thống hạn chế việc di chuyển của công nhân nhà máy.

Vào thứ Tư, Trung Quốc đã yêu cầu một khu công nghiệp đặt nhà máy sản xuất iPhone ngừng hoạt động 7 ngày, trong một động thái nhằm tăng cường áp lực lên nhà cung cấp của Apple khi họ cố gắng dập tắt sự bất mãn của công nhân tại cơ sở này.

Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu ở miền trung Trung Quốc cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp “quản lý im lặng” có hiệu lực ngay lập tức, bao gồm cấm tất cả người dân ra ngoài và chỉ cho phép các phương tiện đã được phê duyệt trên các con đường trong khu vực đó.

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết trong một tuyên bố rằng chính quyền tỉnh ở Hà Nam, nơi có Trịnh Châu, “đã nói rõ rằng như mọi khi, họ sẽ hoàn toàn hỗ trợ Foxconn ở Hà Nam”.

“Foxconn hiện đang làm việc với chính phủ trong nỗ lực phối hợp để dập dịch và tiếp tục sản xuất với công suất tối đa càng nhanh càng tốt.”

Foxconn, chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, là nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, chiếm 70% lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu. Nó có các địa điểm sản xuất khác nhỏ hơn ở Ấn Độ và miền nam Trung Quốc.

Trước đó đã định hướng cho “sự lạc quan thận trọng” trong quý 4, Foxconn cho biết họ sẽ “điều chỉnh lại” triển vọng của mình với các sự kiện ở Trịnh Châu.

Quý IV theo truyền thống là mùa nóng đối với các công ty công nghệ của Đài Loan khi họ chạy đua để cung cấp điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại các thị trường phương Tây.

Foxconn công bố thu nhập quý 3 vào ngày 10 tháng 11.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *