Bão Muifa pound miền đông Trung Quốc với gió mạnh, mưa

Bão Muifa pound miền đông Trung Quốc với gió mạnh, mưa
Bão Muifa pound miền đông Trung Quốc với gió mạnh, mưa

Muifa đổ bộ vào khoảng 8:30 tối (1230 GMT) là một cơn bão mạnh, cao thứ hai trong hệ thống phân loại xoáy thuận nhiệt đới của Trung Quốc, với tốc độ gió tối đa gần tâm của nó đạt 42 mét / giây, theo các nhà dự báo thời tiết của bang.

Con số này tương đương với 151 km một giờ (94 dặm một giờ), đủ mạnh để làm hư hại nhà cửa, lật đổ cây cối và làm sập đường dây điện.

Muifa dự kiến ​​sẽ quay qua Vịnh Hàng Châu để đổ bộ lần thứ hai vào khoảng nửa đêm gần Thượng Hải, trước khi tiếp tục theo dõi về phía bắc đến các tỉnh Giang Tô và Sơn Đông, các nhà dự báo thời tiết của bang cho biết.

Trước đó, vào thứ Tư, Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo xoáy thuận nhiệt đới cao nhất khi Muifa tiếp cận đồng bằng sông Dương Tử, một cụm thành phố lớn dày đặc với tổng dân số hơn 230 triệu người.

Đồng bằng sông Dương Tử cũng là khu vực thịnh vượng nhất của Trung Quốc, với Thượng Hải là thủ đô tài chính và thương mại của quốc gia và các thành phố lân cận là trung tâm công nghiệp quan trọng. Cảng Ningbo-Zhoushan và cảng Thượng Hải là một trong những cảng bận rộn nhất trên thế giới về trọng tải hàng hóa được xếp dỡ.

Các chuyến bay tại các sân bay Zhoushan và Ningbo, ở tỉnh Chiết Giang ven biển, đã bị hủy bỏ, trong khi trung tâm điều hành tàu được cả hai thành phố chia sẻ tạm ngừng xả và nạp dầu khi các tàu chở dầu trú ẩn tại các khu neo đậu.

Tất cả các chuyến bay tại sân bay Pudong và Hongqiao bận rộn của Thượng Hải đã bị hủy bỏ để đề phòng.

Thành phố lớn với 25 triệu dân này đã thực hiện các biện pháp an toàn hơn một bước nữa bằng cách hạn chế tốc độ đối với các chuyến tàu trên cao hoặc thậm chí đóng cửa các nhà ga, đồng thời cảnh báo về sự chậm trễ của các chuyến tàu để đảm bảo an toàn cho các khu vực bị ảnh hưởng trong khi vẫn giữ cho các khu vực khác hoạt động.

Nhiều địa điểm thử nghiệm Covid-19 ngoài trời của Thượng Hải cũng đã bị đóng cửa, trong một sự gián đoạn hiếm hoi đối với chế độ thử nghiệm cố định kể từ khi lệnh khóa toàn thành phố được dỡ bỏ vào tháng Sáu.

Chính quyền Chiết Giang đã ban hành “cảnh báo đỏ” về lũ quét ở một số khu vực, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo bão 4 cấp của Trung Quốc.

Theo truyền thông địa phương, hơn 1,14 triệu người ở Chiết Giang đã được di dời trước cơn bão.

Muifa là cơn bão mạnh nhất ở đồng bằng sông Dương Tử trong một thập kỷ. Các nhà khí tượng học cho biết nguyên nhân là do thời tiết năm nay nắng nóng bất thường và nhiệt độ cao ở Biển Hoa Đông, tạp chí tài chính Caixin của Trung Quốc đưa tin.

Năm 2012, cơn bão Damrey đổ bộ vào tỉnh Giang Tô ở phía bắc sông Dương Tử, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất đánh phá đồng bằng sông Dương Tử kể từ năm 1949, giết chết hàng chục người trên đường đi của nó, phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà và gây thiệt hại kinh tế trực tiếp hàng tỷ nhân dân tệ. .

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *