Bão Mulan đổ bộ vào bờ biển phía Bắc vào sáng thứ Năm

Bão Mulan đổ bộ vào bờ biển phía Bắc vào sáng thứ Năm
Bão Mulan đổ bộ vào bờ biển phía Bắc vào sáng thứ Năm

Bởi Gia Chính & nbspAgust 10, 2022 | 09:18 pm GMT + 7

Bão Mulan đổ bộ vào bờ biển phía Bắc vào sáng thứ Năm

Ảnh vệ tinh về cơn bão Mulan trên vùng biển Việt Nam, 5h30 chiều 10/8/2022. Ảnh do Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cung cấp

Bão Mulan sẽ đổ bộ vào bờ biển phía Bắc Việt Nam, từ Quảng Ninh đến Nam Định, vào khoảng 4 giờ sáng Thứ Năm với sức gió lên tới 74 km một giờ.

Nó có tâm cách đảo Bạch Long Vĩ ở phía bắc thành phố Hải Phòng khoảng 200 km vào lúc 5 giờ chiều thứ Tư, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Trong 12 giờ tới, nó sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 15-20 km / h và sẽ đổ bộ vào các vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình và Nam Định vào sáng thứ Năm trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, Hoa Mộc Lan sẽ di chuyển giữa bán đảo Lôi Châu và đảo Hải Nam của Trung Quốc với tốc độ 65 km / h trước khi vào Quảng Ninh và Hải Phòng.

Đài quan sát Hồng Kông đã theo dõi con đường tương tự nhưng tốc độ gió ước tính là 55 km / h.

Trong 24 giờ tới, các địa phương nói trên có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Từ sáng thứ Tư đến thứ Sáu, toàn bộ khu vực Bắc Bộ và hai tỉnh Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa và Nghệ An sẽ đón lượng mưa từ 100-200 mm, có nơi 250 mm, các nhà khí tượng ước tính.

Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình đã đóng cửa các bãi biển từ trưa thứ Tư và kêu gọi các tàu quay trở lại đất liền.

Các khách du lịch trên các hòn đảo đã được sơ tán đến các khu vực đất liền và những người ở lại sẽ được đưa vào các vị trí an toàn, nhà chức trách cho biết.

Các chuyên gia thời tiết cho biết Việt Nam sẽ có 10-12 cơn bão và vùng áp thấp trên Biển Đông trong năm nay, với khoảng một nửa sẽ đổ bộ vào đất liền.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *