Bầu cử giữa nhiệm kỳ Hoa Kỳ: Đảng Cộng hòa ủng hộ chiến thắng Hạ viện

Bầu cử giữa nhiệm kỳ Hoa Kỳ: Đảng Cộng hòa ủng hộ chiến thắng Hạ viện
Bầu cử giữa nhiệm kỳ Hoa Kỳ: Đảng Cộng hòa ủng hộ chiến thắng Hạ viện

Mây bão

2022-11-09t021523z-761615455-r-8743-3140

Nhân viên bầu cử xử lý các lá phiếu cho cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ ở Georgia, ngày 8 tháng 11 năm 2022. Ảnh của Reuters

Khi các cuộc thăm dò trên toàn quốc khép lại, đảng Dân chủ phần lớn thừa nhận rằng họ sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ vào tay đảng Cộng hòa nhưng hy vọng sẽ giữ được đa số trong Thượng viện.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò sớm từ Edison Research cho thấy lý do để lo ngại vì đảng Dân chủ dường như đang mất đi sự ủng hộ từ các khối bỏ phiếu quan trọng.

Các cuộc thăm dò cho thấy 54% cử tri có trình độ đại học chọn đảng Dân chủ trong khi 45% bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa. Lợi thế 9 điểm phần trăm đó thấp hơn một chút so với mức chênh lệch 12 điểm mà đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden có được so với đảng Cộng hòa Donald Trump trong số các cử tri có trình độ đại học trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2020.

Có lẽ mối quan tâm lớn hơn đối với Đảng Dân chủ là sự di chuyển tiếp tục của người Latinh đối với Đảng Cộng hòa. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy đảng Cộng hòa đã giành được 40% số phiếu của người Tây Ban Nha, so với 32% của Trump vào năm 2020.

Nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ có thể lưu ý rằng tỷ lệ ủng hộ của họ từ những phụ nữ da trắng có trình độ đại học dường như đang ổn định. Vào năm 2020, Biden đã đánh bại Trump trong nhóm đó khoảng 9 điểm, theo Edison và đảng Dân chủ đang dẫn đầu vào thứ Ba với một biên độ tương tự trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Đảng Dân chủ đã coi việc bảo vệ quyền phá thai trở thành nguyên lý trọng tâm của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của họ trong những tháng kết thúc – một vấn đề có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến phụ nữ có trình độ đại học.

Nhìn chung, 52% phụ nữ ngoại ô trên toàn quốc đã bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ so với 47% chọn Đảng Cộng hòa. Mức chênh lệch 5 điểm phần trăm đó thấp hơn một chút so với lợi thế 7 điểm mà Biden có được so với Trump vào năm 2020.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *