Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa giành ghế Hạ viện từ đảng Dân chủ, mất ghế Thượng viện

Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa giành ghế Hạ viện từ đảng Dân chủ, mất ghế Thượng viện
Bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa giành ghế Hạ viện từ đảng Dân chủ, mất ghế Thượng viện

Biden cho biết anh có kế hoạch chạy lại, để hoàn thành nó vào đầu năm 2023

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Tư cho biết ông có ý định tranh cử táicuộc bầu cử và có khả năng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào đầu năm sau, sau khi công bố kết quả của kỳ thi giữa kỳ hôm thứ Bae sự chăm sóctốt cho nền dân chủ.

Hồ trắngchúng taCác quan chức điện tử bày tỏ cảm giác được minh oan rằng các đồng chí đảng viên Đảng Dân chủ của Biden đã làm tốt hơn mong đợi.

Biden, người đã bước sang tuổi 80 vào tháng này, đã phải đối mặt với những câu hỏi về việc liệu ông có tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai hay không. Một cố vấn của Biden cho biết đĩa chuẩn bịchúng tacảnh báo cho một chiến dịch năm 2024 đang được tiến hành.

“Ý định của chúng tôi là chạy lại, đó là ý định của chúng tôi”, Biden nói với các phóng viên tại White Hochúng tae, vợ anh ấy Jill ngồi gần đó. “Đây rốt cuộc là quyết định của gia đình.”

Biden cho biết gia đình anh muốn anh chạy và anh không cảm thấy rchúng tahed để đưa ra quyết định cuối cùng. Ông nói rằng ông sẽ làm như vậy không liên quan đến bất kỳ thông báo nào từ đối thủ năm 2020 của ông, cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump, người dự kiến ​​cũng sẽ tranh cử.

Biden đã dành hai năm đầu tiên tại vị để cảnh báo về các mối đe dọa đối với nền dân chủ sau khi những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và không chấp nhận chiến thắng hợp pháp của Biden.

Ông nhấn mạnh những lập luận đó trong những ngày cuối cùng của kỳ giữa kỳ cuộc bầu cửS.

Khi được hỏi các nhà lãnh đạo thế giới khác nên nhìn nhận thời điểm này như thế nào đối với nước Mỹ, với việc Trump có khả năng tái tranh cử, Biden cho biết câu trả lời là để đảm bảo Trump không bao giờ trở lại nắm quyền.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *