Bayer Việt Nam khởi động dự án giáo dục khoa học

Bayer Việt Nam khởi động dự án giáo dục khoa học
Bayer Việt Nam khởi động dự án giáo dục khoa học

Science Switch được ra mắt như một phần của sáng kiến ​​toàn cầu của Bayer “Làm cho Khoa học Tạo cảm giác” (MSMS) để giúp phát triển khả năng hiểu biết khoa học của học sinh theo một cách khác biệt và hiệu quả.

Diễn ra tại văn phòng của Khan Quang Do, sự kiện ra mắt đã chào đón khoảng 80 người tham gia đại diện cho OUCRU, Bayer, nhà xuất bản và các thành viên nhóm dự án, bao gồm các nhà khoa học, nhà phát triển nội dung và biên tập viên. Hơn 60 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM cũng tham dự sự kiện.

Năm nay, nội dung dự án sẽ chủ yếu tập trung vào các chủ đề được chọn từ sách giáo khoa khoa học trung học cơ sở và trung học phổ thông, dựa trên bình chọn của học sinh và tính năng ‌three‌ ‌methods‌ ‌of‌ ‌larning bao gồm khoa học‌ ‌infographics‌ ‌ (đọc), khoa học‌ ‌explainer‌ ‌videos (xem) và trực tuyến câu đố khoa học (luyện tập).

Ingo Brandenburg, Giám đốc điều hành Bayer Việt Nam.  Ảnh của Bayer Vietnam

Ingo Brandenburg, Giám đốc điều hành Bayer Việt Nam. Ảnh của Bayer Vietnam

Quá trình phát triển sẽ có sự tham gia của các nhà khoa học làm việc trong các lĩnh vực liên quan, các biên tập viên trẻ và các cơ quan truyền thông có kinh nghiệm để đảm bảo các tác phẩm cuối cùng không chỉ chính xác về mặt khoa học mà còn phù hợp với thị hiếu của thế hệ trẻ.

Việc dạy và học khoa học như một môn học ở trường đã đặt ra một thách thức cho cả giáo viên và học sinh khi nhiều người nhận thấy nội dung sách giáo khoa khó hiểu hoặc tẻ nhạt. Science Switch 2022 sẽ khơi dậy niềm vui thích khoa học ở trẻ em bằng cách giới thiệu nội dung chương trình học ở trường dưới một ánh sáng mới và hấp dẫn.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021, dự án Science Switch hầu như đã tiếp cận được với hơn một triệu người trên khắp đất nước dưới dạng truyện tranh khoa học, podcast và các sự kiện tương tác trực tuyến.

“Tiếp nối thành công đó, OUCRU đã tiếp tục khám phá nhiều hình thức hoạt động khoa học sáng tạo và thú vị khác nhau để thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn từ học sinh và nâng cao niềm đam mê khoa học và ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày”, ông Vũ Duy Thanh, Giám đốc Khối Gắn kết Nhà trường và Thanh niên của OUCRU Chương trình Khoa học, cho biết.

Học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM tham dự sự kiện.  Ảnh của Bayer Vietnam

Học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM tham dự sự kiện. Ảnh của Bayer Vietnam

Bên cạnh các hoạt động trực tuyến trên trung tâm kỹ thuật số, giai đoạn hai của Science Switch 2022 có kế hoạch cung cấp cho học sinh nhiều hoạt động tương tác hơn bao gồm cuộc thi khoa học theo chủ đề “Friends of Science” và triển lãm ảo 3D, nơi 10 dự án hàng đầu từ cuộc thi nói trên sẽ được giới thiệu kỹ thuật số ở định dạng thú vị và hấp dẫn, cung cấp cho khách truy cập trực tuyến những trải nghiệm thực tế và độc đáo.

Ingo Brandenburg, Giám đốc điều hành của Bayer Việt Nam, cho biết: “Là một công ty khoa học đời sống hàng đầu trong ngành, Bayer có nền tảng về khoa học, đổi mới và nghiên cứu và chúng tôi mong muốn nâng cao giáo dục STEM cho thanh thiếu niên và tìm cách truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các nhà khoa học, kỹ sư, nhà công nghệ và nhà đổi mới thông qua sáng kiến ​​MSMS. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ tiếp cận với nhiều sinh viên hơn nữa, hỗ trợ họ tìm kiếm chỗ đứng của mình trong thời đại kỹ thuật số về nghiên cứu và thực hành khoa học. “

Nguyễn Khắc Cường, Tổng biên tập nhà xuất bản Khẩn Quảng Độ, nhấn mạnh sự hợp tác với OUCRU và Bayer Việt Nam sẽ phát triển các tài liệu học tập hấp dẫn và thân thiện với sinh viên nhằm khơi dậy niềm yêu thích khoa học.

Trong năm tài chính 2021, tập đoàn này sử dụng khoảng 100.000 người và đạt doanh thu 44,1 tỷ euro. Chi phí R&D trước các hạng mục đặc biệt lên tới 5,3 tỷ euro.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *