Bệnh viện nha khoa hàng đầu Việt Nam phải đóng cửa vì thiếu thuốc gây mê

Bệnh viện nha khoa hàng đầu Việt Nam phải đóng cửa vì thiếu thuốc gây mê
Bệnh viện nha khoa hàng đầu Việt Nam phải đóng cửa vì thiếu thuốc gây mê

Bởi Lê Nga & nbsp Ngày 18 tháng 9 năm 2022 | 07:55 sáng GMT + 7

Các bác sĩ cho biết Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương ở Hà Nội, cơ sở đầu ngành của cả nước, đang hết thuốc mê và có thể phải đóng cửa.

“Chúng tôi sẽ hết thuốc mê trong hai tuần tới. Thật đau đầu tìm người thay thế”, ông Phạm Thanh Hà, Phó giám đốc bệnh viện cho biết.

Ông Hà nói rằng nguy cơ đóng cửa là “rất cao”, đồng thời cho biết thêm rằng 2/3 các dịch vụ ngoại trú của công ty cần thuốc mê.

Có một số công ty dược nhập khẩu thuốc mê về Việt Nam nhưng chưa được gia hạn giấy phép phân phối.

Bà Hà cho biết bệnh viện đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ Bộ Y tế để đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu và phân phối thuốc nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tại Việt Nam, giấy phép phân phối thuốc sẽ hết hạn sau 5 năm và doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục khác nhau để đăng ký cấp mới.

Quá trình gia hạn giấy phép đã bị trì hoãn trong suốt hai năm của Covid khi các lực lượng đặc nhiệm y tế được dàn trải mỏng, dẫn đến tình trạng tồn đọng nhiều.

Các bệnh viện lớn như Bạch Mai ở Hà Nội và Chợ Rẫy ở TP.HCM cũng đang thiếu thuốc giải độc và kháng nọc vì lý do tương tự.

Việt Nam đã bị thiếu thuốc và thiết bị y tế kể từ tháng Tư.

Tại Hà Nội và TP HCM, một số bệnh viện thậm chí còn thiếu các thiết bị cơ bản như kim tiêm và một số loại thuốc. Bên cạnh việc chậm cấp phép, nguyên nhân còn được cho là do thủ tục đấu thầu thuốc và vật tư y tế.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *