Bệnh viện TP.HCM đạt tiêu chuẩn quốc tế trong điều trị suy tim

Bệnh viện TP.HCM đạt tiêu chuẩn quốc tế trong điều trị suy tim
Bệnh viện TP.HCM đạt tiêu chuẩn quốc tế trong điều trị suy tim

AHA đã trao Giải thưởng Chất lượng Đồng Plus cho bệnh viện ở Quận Bình Thạnh vào hôm thứ Tư, cho biết họ công nhận bệnh viện vì “thành công liên tục trong việc sử dụng chương trình” Khơi dậy các nguyên tắc-Suy tim “.

“Cảm ơn bạn, vì đã áp dụng các hướng dẫn điều trị dựa trên bằng chứng cập nhật nhất để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân và kết quả trong cộng đồng mà bạn phục vụ”, đọc chứng chỉ, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết đã thành lập đơn vị điều trị suy tim vào năm 2020 với mục tiêu bệnh nhân mắc bệnh tim được tiếp cận điều trị càng sớm càng tốt.

Để phát triển đơn vị, bệnh viện đã tham gia vào chương trình “Theo đúng hướng dẫn” của AHA, một tổ chức phi lợi nhuận ở Hoa Kỳ tài trợ cho nghiên cứu y tế tim mạch, giáo dục người tiêu dùng về lối sống lành mạnh và tăng cường chăm sóc tim mạch phù hợp nhằm nỗ lực giảm thiểu tình trạng khuyết tật và tử vong do bệnh tim mạch và đột quỵ.

Theo khuyến cáo của hiệp hội vào năm 2017, liều lượng thuốc điều trị suy tim được tăng tuần tự theo thời gian.

Năm 2021, khuyến cáo sử dụng thuốc theo nguyên tắc phối hợp sớm, tăng liều sớm, nhanh giúp tăng sinh lực bệnh nhân. Nó cũng đòi hỏi các bác sĩ phải kết hợp các giải pháp khác nhau và theo dõi chặt chẽ bệnh nhân thông qua việc thường xuyên sắp xếp tái khám.

Phác đồ điều trị chuẩn AHA bước đầu giúp bệnh nhân suy tim giảm các triệu chứng, giảm tỷ lệ tái nhập viện, từ đó giảm tỷ lệ tử vong.

Sau khi tham gia chương trình “Tuân thủ các nguyên tắc”, một bệnh viện sẽ được công nhận bằng đồng nếu chứng minh được rằng hoạt động của nó có hiệu quả hơn 85% đối với bệnh nhân trong 90 ngày liên tục.

Bạc ghi nhận hiệu suất trong 12 tháng liên tục trong khi vàng ghi nhận hiệu suất trong 24 tháng liên tục trở lên.

Bác sĩ Hải cho biết suy tim là hậu quả cuối cùng trong chuỗi các bệnh tim mạch. Các bệnh thông thường như tăng huyết áp, đái tháo đường hay các bệnh phức tạp như nhồi máu cơ tim đều dẫn đến suy tim.

Ông cho biết Việt Nam chưa có số liệu thống kê về bệnh suy tim, nhưng với tình trạng già hóa dân số và số người già mắc bệnh mãn tính ngày càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh suy tim có thể tăng lên theo thời gian.

Tỷ lệ tử vong do suy tim trong năm đầu tiên là 15-20% bệnh nhân và sau đó, 4-5 năm, và có thể tăng lên đến 50%.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *