Biden cho biết mối quan hệ của Musk với các quốc gia khác ‘đáng được quan tâm’

Biden cho biết mối quan hệ của Musk với các quốc gia khác ‘đáng được quan tâm’
Biden cho biết mối quan hệ của Musk với các quốc gia khác ‘đáng được quan tâm’

Theo Reuters & nbsp Ngày 10 tháng 11 năm 2022 | 07:48 sáng GMT + 7

Biden cho biết mối quan hệ của Musk với các quốc gia khác 'đáng được quan tâm'

Chủ sở hữu SpaceX và CEO Tesla, Elon Musk phát biểu trong cuộc trò chuyện với nhà thiết kế game huyền thoại Todd Howard (không trong ảnh) tại hội nghị chơi game E3 ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 6 năm 2019. Ảnh của Reuters / Mike Blake

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Tư cho biết, ông cho rằng mối quan hệ của ông chủ Twitter Elon Musk với các quốc gia khác rất đáng được quan tâm.

Biden đã được hỏi tại một cuộc họp báo rằng liệu ông có nghĩ Musk là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia hay không và liệu việc mua lại Twitter của ông với sự giúp đỡ từ một tập đoàn Ả Rập Saudi có nên bị chính phủ Mỹ điều tra hay không.

“Tôi nghĩ rằng sự hợp tác và / hoặc các mối quan hệ kỹ thuật của Elon Musk với các quốc gia khác rất đáng được quan tâm”, Biden nói.

“Cho dù anh ta có làm bất cứ điều gì không phù hợp, tôi không gợi ý điều đó. Tôi cho rằng họ đáng bị xem xét.”

Nhà Trắng cho biết vào tháng trước rằng các báo cáo Hoa Kỳ đang thảo luận về việc khởi động một cuộc đánh giá an ninh quốc gia đối với một số dự án liên doanh của Musk bao gồm Twitter là “không đúng sự thật.”

Việc mua Twitter của Musk làm dấy lên lo ngại rằng ông có thể phải đối mặt với áp lực từ các quốc gia đang cố gắng kiểm soát bài phát biểu trực tuyến.

Người giàu nhất thế giới, Musk là Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, coi Trung Quốc là thị trường và cơ sở sản xuất quan trọng. Tesla vận hành một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc, chiếm khoảng một nửa tổng lượng giao hàng toàn cầu của Tesla vào năm ngoái.

Musk cũng là Giám đốc điều hành của công ty internet vệ tinh và tên lửa SpaceX, trong số những người khác.

Musk trước đây cho rằng căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan có thể được giải quyết bằng cách chuyển giao một số quyền kiểm soát Đài Loan cho Bắc Kinh. Musk cũng cho biết Trung Quốc đã tìm kiếm sự đảm bảo rằng ông sẽ không cung cấp dịch vụ internet Starlink của SpaceX ở đó.

Ông cũng đề xuất Ukraine nhượng lại Crimea vĩnh viễn cho Nga, đồng thời cho biết SpaceX không thể tài trợ vô thời hạn cho Starlink ở Ukraine.

Ian Bremmer, người đứng đầu công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, đã tweet rằng Musk nói với ông rằng ông đã nói chuyện trực tiếp với Putin và Điện Kremlin về Ukraine. Musk đã phủ nhận những tuyên bố của mình.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *