Biden để nhận vắc xin Covid cập nhật, kêu gọi người Mỹ làm theo

Biden để nhận vắc xin Covid cập nhật, kêu gọi người Mỹ làm theo
Biden để nhận vắc xin Covid cập nhật, kêu gọi người Mỹ làm theo

Bởi Reuters & nbspOng 24 tháng 10, 2022 | 08:25 sáng GMT + 7

Biden để nhận vắc xin Covid cập nhật, kêu gọi người Mỹ làm theo

Tổng thống Mỹ Joe Biden đeo khẩu trang trong cuộc họp với các thành viên Đội phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng về những diễn biến mới nhất liên quan đến biến thể Omicron của virus coronavirus tại Thính phòng Tòa án phía Nam thuộc khu phức hợp Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, tháng Giêng. 4, 2022. Ảnh của Reuters / Evelyn Hockstein

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiêm vắc-xin Covid-19 cập nhật của mình vào thứ Ba và kêu gọi nhiều người Mỹ hơn nữa tiêm mũi mới nhất, phát ngôn viên Nhà Trắng Kevin Munoz cho biết hôm Chủ nhật.

Chỉ có 20 triệu người ở Hoa Kỳ đã nhận được vắc xin Covid cập nhật cho đến tuần trước. Phát ngôn viên Nhà Trắng, Karine Jean-Pierre hôm thứ Năm cho biết điều đó là chưa đủ.

Bà nói: “Chúng tôi cần mọi người đẩy mạnh và nhận vắc xin cập nhật của họ càng sớm càng tốt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết tuần trước, 4,5 triệu người Mỹ đã nhận được vắc-xin cập nhật trong tuần qua, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ khi chương trình tiêm chủng vào mùa thu được triển khai và tăng khoảng 40% so với tuần trước.

Hoa Kỳ bắt đầu tung ra các bản cập nhật Covid vào tháng 9, được thiết kế để xử lý các biến phụ BA.4 và BA.5 Omicron đang lưu hành và phiên bản gốc của virus.

Vào tháng 7, Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid với các triệu chứng nhẹ và kết quả dương tính trong một trường hợp phục hồi được thấy ở một tỷ lệ nhỏ những người dùng thuốc kháng vi-rút Paxlovid. Vào tháng 8, ông đã xét nghiệm âm tính hai lần và kết thúc hơn hai tuần bị cô lập tại Nhà Trắng.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *