Biden để tỏ lòng thành kính với Nữ hoàng Elizabeth

Biden để tỏ lòng thành kính với Nữ hoàng Elizabeth
Biden để tỏ lòng thành kính với Nữ hoàng Elizabeth

Sau đó, Biden sẽ cùng với Vua Charles và nhiều nhà lãnh đạo thế giới và hoàng gia khác từ khắp nơi trên thế giới dự tiệc chiêu đãi trước lễ tang cấp nhà nước lớn dành cho Elizabeth vào thứ Hai.

Thi thể của Elizabeth đã được đặt nguyên trạng tại Hội trường Westminster lịch sử kể từ hôm thứ Tư, và mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về trong một dòng cảm xúc liên tục, nhiều người xếp hàng qua đêm và một số người xếp hàng kéo dài đến 24 giờ.

“Di sản của bà ấy sẽ in đậm trong các trang lịch sử nước Anh, và trong câu chuyện của thế giới chúng ta”, Biden nói trong một thông điệp sau tin nữ hoàng qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Úc Anthony Albanese và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, những người được nhìn thấy đang cúi đầu trước quan tài, là một trong số những người đứng đầu đã tỏ lòng kính trọng.

Nước Anh đã tổ chức một loạt các nghi lễ trang trọng, được dàn dựng cẩn thận trong 10 ngày sau khi Elizabeth qua đời, phản ánh truyền thống và phong tục của hoàng gia Anh có dòng dõi kéo dài gần 1.000 năm.

‘Mẫu hệ của chúng tôi’

Vào tối thứ Bảy, tám người cháu của nữ hoàng, bao gồm cả các con trai của Charles là Princes William và Harry, đã tổ chức một buổi lễ trọng thể bên quan tài của bà, sau một buổi lễ tương tự của các con bà vào ngày hôm trước.

Công chúa Beatrice và Eugenie, con gái của Hoàng tử Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng và Công tước xứ York, cho biết: “Bạn là mẫu hệ của chúng tôi, người hướng dẫn của chúng tôi, bàn tay yêu thương trên lưng dẫn chúng tôi đi khắp thế giới này”.

“Tạm biệt bà thân yêu, thật vinh dự trong cuộc đời chúng tôi khi được là cháu gái của bà và chúng tôi rất tự hào về bà.”

Sau đó vào Chủ nhật, một phút im lặng quốc gia sẽ được tổ chức lúc 8 giờ tối (1900 GMT)

Hoàng gia và chính phủ Anh hiện đang hướng tới lễ tang hôm thứ Hai tại Tu viện Westminster, nơi tổ chức lễ đăng quang, đám cưới và chôn cất của các vị vua và hoàng hậu Anh, sau đó là của William I vào năm 1066.

Lực lượng cảnh sát London đã mô tả buổi lễ là hoạt động an ninh lớn nhất mà họ từng thực hiện.

Khoảng 500 khách mời đại diện cho gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự – tổng thống, thủ tướng, vua, hoàng hậu và quốc vương trong số họ – và đám đông khổng lồ dự kiến ​​sẽ tập trung trên các đường phố.

Nước Anh đã không tổ chức lễ tang cấp nhà nước theo quy mô như kế hoạch dành cho nữ hoàng kể từ đó cho nhà lãnh đạo Thế chiến thứ hai Winston Churchill.

Chính phủ cho biết các màn hình lớn để theo dõi buổi lễ sẽ được thiết lập tại Công viên Hyde ở London và ở các thành phố trên khắp đất nước. Lễ tang cũng sẽ được truyền hình trực tiếp bởi ba đài truyền hình.

Dịch vụ xếp hạng truyền hình Overnights.TV ước tính rằng trên BBC và các kênh khác đưa tin tức, khoảng 33 triệu người ở Anh đã theo dõi vào ngày bà qua đời.

Đó là mong muốn được bày tỏ lòng kính trọng đối với vị quốc vương nổi tiếng, người duy nhất mà hầu hết người Anh biết kể từ khi bà lên ngôi vào năm 1952, hàng chục nghìn người đã kiên nhẫn chờ đợi trong một hàng dài dọc theo sông Thames để dành vài giây ngắn ngủi ở bên cạnh quan tài của cô ấy.

Vào thời điểm tình trạng nói dối của cô ấy kết thúc vào thứ Hai, các quan chức ước tính có khoảng 750.000 người đã nộp hồ sơ.

“Cô ấy sẽ không tin tất cả những điều này, cô ấy thực sự sẽ không”, Hoàng tử William nói khi cùng cha mình là Charles, vị vua mới, nói chuyện với những người đưa tang đang xếp hàng chờ đợi. “Ngạc nhiên.”

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *