“Biden” nhớ lại vụ tấn công 11/9 đã làm thay đổi 21 năm lịch sử nước Mỹ, chiến tranh vẫn chưa kết thúc.

“Biden” nhớ lại vụ tấn công 11/9 đã làm thay đổi 21 năm lịch sử nước Mỹ, chiến tranh vẫn chưa kết thúc.
“Biden” nhớ lại vụ tấn công 11/9 đã làm thay đổi 21 năm lịch sử nước Mỹ, chiến tranh vẫn chưa kết thúc.

Người Mỹ trên khắp đất nước kỷ niệm ngày 11 tháng 9 năm 2001, các cuộc tấn công khủng bố vào Hoa Kỳ, hay 11/9, cách đây 21 năm khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Hôm Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu kỷ niệm 21 năm ngày 11/9 tại tòa nhà Lầu Năm Góc. và đặt vòng hoa cho người đã khuất trong vụ việc đó Theo báo cáo của Nhà Trắng

Biden cho biết: “Đã 21 năm trôi qua và chúng tôi tiếp tục thực hiện lời hứa sẽ ghi nhớ sự kiện này mãi mãi. Trang sử của chúng ta đã thay đổi vào ngày hôm đó. Nhưng chúng tôi sẽ không thay đổi nước Mỹ. “

Biden cho biết Hoa Kỳ đã đối phó với những kẻ khủng bố nước ngoài hơn bao giờ hết. cả vụ giết Osama bin Laden năm 2011 và gần đây nhất là vụ sát hại thủ lĩnh Al Qaeda Aiman ​​al-Sawahiri trong một chiến dịch quân sự ở Kabul vào đầu tháng 8. Đây là vụ giết người của gia đình những người thiệt mạng trong vụ 11/9/2001. các cuộc tấn công vào Hoa Kỳ.

Biden cho biết Hoa Kỳ sẽ không ngần ngại làm những gì cần thiết để bảo vệ người dân Mỹ.

Gần 3.000 người đã thiệt mạng khi 4 chiếc máy bay bị khủng bố tấn công tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York. kể cả ở tòa nhà Lầu Năm Góc và một trong số chúng đã bị rơi ở Pennsylvania.

Jill Biden, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Đi thăm Đài tưởng niệm Quốc gia Chuyến bay 93 ở Shanksville. Pennsylvania Đây là nơi máy bay gặp nạn trước khi đến Washington.

trong khi Kamala Harris, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Đi tham dự Lễ Tưởng niệm Kỷ niệm 21 năm tại Đài Tưởng niệm Quốc gia 11 tháng 9 ở Thành phố New York.

Ở New York, một bảo tàng tưởng niệm vụ tấn công 11/9 đã phải đóng cửa. Do vấn đề tài chính và thiếu thu nhập trong đợt bùng phát COVID-19

Bảo tàng, được biết đến với tên gọi Bảo tàng Kỷ niệm 11/9, mở cửa vào năm. 2006, khác với bảo tàng, ngày 11 tháng 9 năm 2001, mở cửa vào năm 2014 Khu vực mà Trung tâm Thương mại Thế giới từng là và lớn hơn.

Bảo tàng Kỷ niệm 11/9 có các tình nguyện viên gia đình mất tích trong vụ 11/9 làm hướng dẫn viên đi xem bảo tàng. Giám đốc bảo tàng nói rằng Bảo tàng trực tuyến sẽ tiếp tục mở cửa để giáo dục công chúng và hỗ trợ cộng đồng 11/9.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *