Biden nói ‘đại dịch đã qua’ ngay cả khi số người chết, chi phí tăng lên

Biden nói ‘đại dịch đã qua’ ngay cả khi số người chết, chi phí tăng lên
Biden nói ‘đại dịch đã qua’ ngay cả khi số người chết, chi phí tăng lên

Theo Reuters & nbsp Ngày 19 tháng 9 năm 2022 | 10:54 sáng GMT + 7

Biden nói 'đại dịch đã qua' ngay cả khi số người chết, chi phí tăng lên

Một phụ nữ làm xét nghiệm bệnh do coronavirus (Covid-19) tại một địa điểm xét nghiệm pop-up ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 12 tháng 1 năm 2022. Ảnh của Reuters / Brendan McDermid

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào Chủ nhật rằng “đại dịch đã qua”, mặc dù đất nước vẫn tiếp tục vật lộn với bệnh nhiễm trùng coronavirus giết chết hàng trăm người Mỹ mỗi ngày.

“Đại dịch đã qua”, Biden nói trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện với chương trình “60 Minutes” của CBS hôm thứ Tư bên lề triển lãm ô tô Detroit, một sự kiện đã thu hút hàng nghìn du khách.

“Chúng tôi vẫn gặp vấn đề với Covid. Chúng tôi vẫn đang làm rất nhiều việc về nó. Nhưng đại dịch đã qua. Nếu bạn để ý, không ai đeo mặt nạ cả. Mọi người dường như đang ở trong tình trạng khá tốt. Và vì vậy tôi nghĩ nó đang thay đổi . “

Con số của đại dịch Covid-19 đã giảm đáng kể kể từ đầu nhiệm kỳ của Biden khi hơn 3.000 người Mỹ chết mỗi ngày, vì dịch vụ chăm sóc, thuốc men và tiêm chủng được tăng cường đã được phổ biến rộng rãi hơn.

Nhưng gần 400 người mỗi ngày tiếp tục chết vì Covid-19 ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Biden đã trải qua hơn hai tuần bị cô lập trong Nhà Trắng sau hai cuộc đọ sức với Covid-19, bắt đầu từ tháng Bảy. Vợ anh, Jill đã nhiễm virus vào tháng Tám. Biden cho biết những trường hợp nhẹ là minh chứng cho những cải thiện trong việc chăm sóc trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Biden đã yêu cầu Quốc hội tài trợ thêm 22,4 tỷ đô la để chuẩn bị cho một đợt tăng giá có thể xảy ra.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *