Bồ Đào Nha thông qua luật cấm người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc Nếu vi phạm sẽ bị trừng phạt ngay lập tức.

Bồ Đào Nha thông qua luật cấm người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc  Nếu vi phạm sẽ bị trừng phạt ngay lập tức.
Bồ Đào Nha thông qua luật cấm người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên ngoài giờ làm việc  Nếu vi phạm sẽ bị trừng phạt ngay lập tức.

Quốc hội Bồ Đào Nha đã thông qua luật lao động vào ngày 12/11, cấm người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên hoặc người lao động sau khi hết giờ làm việc. Mục đích là cung cấp cho nhân viên một cuộc sống chất lượng tốt. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Người sử dụng lao động vi phạm pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý ngay lập tức.

Trang web VICE báo cáo rằng động thái này được đưa ra sau khi chính phủ Bồ Đào Nha Có chính sách khuyến khích mọi người tiếp tục làm việc tại nhà. Do sự bùng phát COVID-19 vẫn còn lo lắng Luật mới quy định rằng người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên của họ sau giờ làm việc sẽ bị phạt. và sẽ được pháp luật yêu cầu trả các chi phí bổ sung cho nhân viên đó như một khoản bồi thường. Để làm việc tại nhà và ngoài giờ làm việc

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu vì sau này sẽ có nhiều luật được đưa ra để giúp nhân viên làm việc tại nhà dễ dàng hơn. Và sẽ có một quy tắc buộc người lao động phải gặp gỡ các nhà tuyển dụng tại mọi công ty. hai tháng để không mất quá nhiều liên lạc

Không phải tất cả luật viễn thông sẽ được thông qua tại tất cả quốc hội Bồ Đào Nha. Một trong số đó là những gì được gọi là “Quyền Ngắt kết nối” là luật cho phép nhân viên tại nhà vô hiệu hóa các thiết bị liên lạc được sử dụng cho công việc. để thực sự mất liên lạc Dự thảo luật này đã không được biểu quyết thông qua tại Hạ viện.

“Làm việc từ xa sẽ rất có lợi nếu chúng ta biết tận dụng tối đa lợi thế của nó. Và giảm thiểu những bất lợi của việc làm việc từ xa càng nhiều càng tốt … Covid-19 là chất xúc tác để chúng tôi thông qua luật cần được thông qua nhanh chóng hơn “, Bộ trưởng Lao động Bồ Đào Nha cho biết.

Cô cũng nhấn mạnh rằng “Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia tốt nhất cho những người muốn làm việc từ xa. hoặc những gì chúng tôi gọi là một nhóm người “Digital Nomad”, chúng tôi muốn mời mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến và làm việc tại Bồ Đào Nha. “

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x