Bộ xương T-Rex thu hút đám đông ở Singapore trước khi bán đấu giá

Bộ xương T-Rex thu hút đám đông ở Singapore trước khi bán đấu giá
Bộ xương T-Rex thu hút đám đông ở Singapore trước khi bán đấu giá

Theo Reuters & nbsp 29 tháng 10, 2022 | 06:56 sáng GMT + 7

Bộ xương T-Rex thu hút đám đông ở Singapore trước khi bán đấu giá

Một bộ xương T-Rex nặng 1,4 tấn có tên Shen được trưng bày tại Phòng hòa nhạc Victoria trong một sự kiện do nhà đấu giá Christie’s Hong Kong tổ chức, trước cuộc đấu giá T-Rex đầu tiên ở châu Á, tại Singapore, ngày 28 tháng 10 năm 2022. Ảnh của Reuters / Travis Teo

Bộ xương của Khủng long bạo chúa Rex đã thu hút hàng nghìn du khách ở Singapore vào thứ Sáu, háo hức muốn xem hóa thạch khổng lồ trước khi nó được bán đấu giá ở Hồng Kông.

Nhiều người đã chụp ảnh selfie với con khủng long có tên “Shen”, từ tiếng Trung có nghĩa là thần, dài 12,2 mét, cao 4,6 mét và nặng 1.400 kg.

T-Rex, có thể sống cách đây 66-68 triệu năm, được khai quật ở Montana, Hoa Kỳ, vào năm 2020.

“Chúng tôi biết các cháu rất thích khủng long. Chúng luôn giống như ‘khủng long này, khủng long kia’, vì vậy chúng tôi nghĩ,” wow, thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi đưa chúng đến xem thứ thực sự này “,” người về hưu Nancy Seet nói.

Người đam mê khủng long Richard Chan, 37 tuổi, cho biết anh đang sống lại thời thơ ấu của mình.

Chan cho biết: “Tôi sưu tập rất nhiều bức tượng nhỏ của Công viên kỷ Jura T-Rex. Khi Shen được bán, đây sẽ là phiên đấu giá hóa thạch T-Rex đầu tiên ở châu Á, theo Christie’s.

Một số chuyên gia đã bày tỏ lo ngại rằng những món đồ quan trọng như vậy không nên được bán đấu giá cho các nhà sưu tập tư nhân, nơi chúng có thể không được cung cấp cho công chúng hoặc các nhà khoa học.

Francis Belin, chủ tịch Christie’s Châu Á Thái Bình Dương, cho biết họ hy vọng rằng các vật thể đặc biệt cuối cùng sẽ được đưa vào các tổ chức để công chúng có thể nhìn thấy chúng.

Giá hướng dẫn không được cung cấp cho Shen, cũng như danh tính của người bán, nhưng Belin cho biết một bộ xương T-Rex trước đó là “Stan” đã kiếm được 31,8 triệu đô la tại một cuộc mua bán ở New York vào năm 2020. Shen the T-Rex đang được công khai với giá ba ngày cho đến Chủ nhật.

Cuộc đấu giá tại Hồng Kông diễn ra vào ngày 30/11.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *