Bốn đường dây buôn người được xác định sau khi 42 người Việt trốn khỏi sòng bạc Campuchia

Bốn đường dây buôn người được xác định sau khi 42 người Việt trốn khỏi sòng bạc Campuchia
Bốn đường dây buôn người được xác định sau khi 42 người Việt trốn khỏi sòng bạc Campuchia

Đại tá Đinh Văn Nội, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết: “Các đối tượng này hoạt động ở nhiều địa phương, phối hợp với đồng phạm ở Campuchia để đưa người Việt Nam vào sòng bạc làm lao động bất hợp pháp”.

Các cơ quan chức năng của Campuchia đang phối hợp với Công an tỉnh An Giang của Việt Nam và các cơ quan hữu quan hoàn tất các thủ tục và trao trả 11 người Việt Nam khác qua đường ngoại giao.

Một sòng bạc ở Campuchia, nơi 42 người Việt Nam trốn thoát vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, nằm bên kia biên giới sông với Việt Nam.  Ảnh theo VnExpress / Ngọc Tài

Một sòng bạc ở Campuchia, nơi 42 người Việt Nam trốn thoát vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, nằm bên kia biên giới sông với Việt Nam. Ảnh theo VnExpress / Ngọc Tài

Tỉnh Kandal của Campuchia, nơi có 42 người Việt Nam trốn khỏi sòng bạc và bơi qua sông đến An Giang vào ngày 18/8, tổng cộng có tám sòng bạc. Một chiếc đã ngừng hoạt động do Covid-19, trong khi những chiếc còn lại vẫn đang hoạt động và sử dụng nhiều lao động nước ngoài, bao gồm cả người Việt Nam.

Các công nhân cho biết họ bị thuyết phục đến Campuchia thông qua mạng xã hội hoặc người quen, dụ dỗ với những lời hứa về “việc làm dễ dàng và lương cao”. Tuy nhiên, khi đến sòng bạc, họ rất sốc khi biết công việc không như mình tưởng tượng.

Hàng ngày, những người lao động buộc phải lên mạng để lừa mọi người đổ tiền vào các game trực tuyến. Nếu không đạt chỉ tiêu, họ sẽ bị đánh đập, bị tịch thu tiền lương hoặc bị bán cho các sòng bạc khác. Nếu muốn rời đi, họ sẽ phải liên hệ với gia đình để trả tiền chuộc.

Hôm thứ Hai, Công an An Giang đã tạm giữ hai người là Nguyễn Thị Lệ và Lê Văn Danh để điều tra về hành vi “môi giới xuất cảnh trái phép tại Việt Nam”.

Nhà chức trách Campuchia cũng bắt giữ một công dân Trung Quốc, chủ sòng bạc nơi 42 người Việt Nam trốn thoát. Người Trung Quốc thừa nhận đã bóc lột công nhân.

42 công nhân Việt Nam đã bơi qua sông Bình Di, biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia.

Tổng cộng có 40 người thành công, nhưng một trong số họ, một cậu bé 16 tuổi, bị nước cuốn trôi và một người khác bị lính canh của sòng bạc bắt lại. Trong số 40, 5 người là phụ nữ và phần còn lại là nam giới.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *