Boris Johnson rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ ở Vương quốc Anh

Boris Johnson rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ ở Vương quốc Anh
Boris Johnson rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ ở Vương quốc Anh

Bởi Reuters & nbspOng 24 tháng 10, 2022 | 08:32 sáng GMT + 7

Boris Johnson rút khỏi cuộc đua lãnh đạo Đảng Bảo thủ ở Vương quốc Anh

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đi dạo tại sân bay Gatwick, gần London, Anh ngày 22 tháng 10 năm 2022. Ảnh của Reuters / Henry Nicholls

Cựu thủ tướng Boris Johnson đã rút khỏi cuộc tranh cử để trở thành nhà lãnh đạo tiếp theo của Anh vào Chủ nhật, nói rằng ông có đủ sự hỗ trợ của các nhà lập pháp để tiến tới giai đoạn tiếp theo nhưng ít hơn nhiều so với cựu bộ trưởng tài chính Rishi Sunak.

“Có một cơ hội rất tốt là tôi sẽ thành công trong cuộc bầu cử với các thành viên Đảng Bảo thủ – và tôi thực sự có thể trở lại Phố Downing vào thứ Sáu”, Johnson nói trong một tuyên bố.

“Nhưng trong những ngày cuối cùng, tôi buồn bã đi đến kết luận rằng điều này đơn giản không phải là điều đúng đắn để làm. Bạn không thể quản lý hiệu quả trừ khi bạn có một đảng thống nhất trong quốc hội.”

Johnson, người chưa bao giờ chính thức tuyên bố nỗ lực quay trở lại Phố Downing, đã dành cuối tuần để cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp Bảo thủ ủng hộ mình và cho biết hôm Chủ nhật rằng ông nhận được sự ủng hộ của 102 người trong số họ.

Anh ta cần sự ủng hộ của 100 người vào thứ Hai để tiến hành giai đoạn tiếp theo, điều mà lẽ ra anh ta sẽ đối đầu với Sunak trong một cuộc bỏ phiếu của 170.000 thành viên Đảng Bảo thủ.

Theo Sky News, Sunak, người từ chức bộ trưởng tài chính vào tháng 7 đã giúp chống lại sự sụp đổ của Johnson, đã vượt qua ngưỡng 100 nhà lập pháp cần thiết để tiến tới giai đoạn tiếp theo, đảm bảo 142 người ủng hộ được tuyên bố vào Chủ nhật, theo Sky News.

Ông sẽ được chỉ định là lãnh đạo của Đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng vào thứ Hai, trừ khi ứng cử viên Penny Mordaunt đạt đến ngưỡng 100 người ủng hộ để buộc các thành viên trong đảng bỏ phiếu bỏ phiếu. Cô đã có 24 người ủng hộ được tuyên bố vào Chủ nhật.

Nguồn: VNE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *